Số ca khám, cấp cứu nghi liên quan đến tai nạn giao thông, pháo nổ, đánh nhau dịp Tết Quý Mão 2023 giảm so với Tết Nhâm Dần 2022

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Tổng số ca khám, cấp cứu nghi vấn liên quan đến tai nạn giao thông là 754 trường hợp, giảm 17 trường hợp so với Tết Nhâm Dần 2022. Tử vong nghi vấn do tai nạn giao thông có 1 trường hợp.

Thông tin từ Sở Y tế Nghệ An: Trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, các cơ sở khám, chữa bệnh trong tỉnh đã tổ chức thường trực 4 cấp đầy đủ; thực hiện khám, cấp cứu cho 10.689 bệnh nhân; nhập viện điều trị nội trú 5.311 lượt, trong đó, số ca bệnh nặng, nguy kịch là 126 trường hợp.

Tổng số ca khám, cấp cứu nghi vấn liên quan đến tai nạn giao thông là 754 trường hợp, giảm 17 trường hợp so với Tết Nhâm Dần 2022. Tử vong nghi vấn do tai nạn giao thông có 1 trường hợp.

Số ca khám, cấp cứu nghi liên quan đến tai nạn giao thông, pháo nổ, đánh nhau dịp Tết Quý Mão 2023 giảm so với Tết Nhâm Dần 2022 ảnh 1

Bệnh nhân nhập viện điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh. Ảnh: Thành Chung

Tổng số ca khám tai nạn nghi vấn liên quan đến đánh nhau có 60 trường hợp, giảm 24 ca so với Tết Nhâm Dần 2022, không có trường hợp tử vong do tai nạn đánh nhau… Không có trường hợp nào khám cấp cứu tai nạn nghi vấn liên quan đến pháo nổ (Tết Nhâm Dần 2022 có 5 trường hợp).

Trong dịp Tết Nguyên đán này, các cơ sở y tế cũng đã hỗ trợ cho 919 trường hợp sản phụ sinh nở an toàn, tăng 31 trường hợp so với Tết Nhâm Dần 2022 (trong đó có 292 ca mổ đẻ).

Các cơ sở khám, chữa bệnh đã đảm bảo bệnh nhân đang điều trị có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Nguyên đán đều được quan tâm chia sẻ về tinh thần và vật chất trong quá trình điều trị.

Số ca khám, cấp cứu nghi liên quan đến tai nạn giao thông, pháo nổ, đánh nhau dịp Tết Quý Mão 2023 giảm so với Tết Nhâm Dần 2022 ảnh 2

Bệnh nhân vào khám, điều trị tại Bệnh viện Đa Khoa thành phố Vinh trong dịp Tết Nguyên đán 2023. Ảnh: Thành Chung

Tính đến 7 giờ sáng 27/1/2023 (Mồng 6 Tết) tổng số bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở khám, chữa bệnh là 3.727 bệnh nhân. Trong Tết, các cơ sở khám, chữa bệnh đã giải quyết ra viện cho 3.724 bệnh nhân điều trị khỏi về nhà ăn Tết.

Trên địa bàn toàn tỉnh không có vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Các trường hợp báo cáo tại các đơn vị qua xác minh chủ yếu do rối loạn tiêu hóa, do rượu, bia...

Dịp này, Nghệ An không có dịch bệnh xảy ra trên địa bàn. Tình hình dịch Covid-19 vẫn cơ bản đã được kiểm soát hiệu quả, đã có nhiều ngày không ghi nhận ca nhiễm, với 100% các xã, phường, thị trấn đạt cấp 1. Toàn tỉnh đã hoàn thành tiêm các đợt vắc-xin phòng Covid-19 được Bộ Y tế phân bổ./.

Tin mới

Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn

Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn

(Baonghean.vn) -  Sáng 25/3, đồng chí Phạm Đình Toản – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội và đoàn công tác về dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn, thuộc xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An.
U17 SLNA

Chuyện U17 của Công Phương và Trọng Tuấn

(Baonghean.vn) - Giải bóng đá U17 Quốc gia 2023 vừa khép lại hành trình khó quên của đội bóng trẻ thuộc lò đào tạo Viettel với chức vô địch lần thứ 2 và ngôi Vua phá lưới cùng danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất cho Đội trưởng Công Phương.
Tướng Cương nói gì về việc liệu có hay không Trung Quốc chuyển vũ khí sát thương và máy bay không người lái cho Nga?

Tướng Cương nói gì về việc liệu có hay không Trung Quốc chuyển vũ khí sát thương và máy bay không người lái cho Nga?

(Baonghean.vn) - Cuộc gặp thượng đỉnh Nga-Trung lần này sẽ có tác động tích cực, lâu dài đến sự phát triển quan hệ của hai bên. Liên quan đến vấn đề này, Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an.
Các nhà sản xuất 9 tỉnh phía Bắc, Bắc Trung Bộ tìm kiếm cơ hội vào hệ thống phân phối lớn TP. Hồ Chí Minh

Các nhà sản xuất 9 tỉnh phía Bắc, Bắc Trung Bộ tìm kiếm cơ hội vào hệ thống phân phối lớn TP. Hồ Chí Minh

(Baonghean.vn) - Chiều 24/3, tại TP.Vinh diễn ra Hội nghị kết nối giao thương giữa các tập đoàn, doanh nghiệp phân phối hàng hóa Thành phố Hồ Chí Minh với nhà sản xuất các tỉnh vùng Bắc Trung Bộ, duyên hải Trung Bộ, Trung du - miền núi Bắc Bộ và đồng bằng sông Hồng.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 24/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 24/3

(Baonghean.vn) - Phiên họp thường kỳ tháng 3 của Thường trực HĐND tỉnh; Các hoạt động trước Hội nghị tổng kết Chương trình phát triển kinh tế - xã hội giữa TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Bắc, Bắc Trung Bộ; Phá đường dây đánh bạc quy mô lớn... là những thông tin nổi bật trong ngày 24/3.
Người đi hiến máu sẽ được nhận các gói xét nghiệm miễn phí

Người đi hiến máu sẽ được nhận các gói xét nghiệm miễn phí

(Baonghean.vn) - Kể từ tháng 3/2023, người tham gia hiến máu ở Nghệ An sẽ được tư vấn và có quyền lựa chọn món quà “Gói xét nghiệm quà tặng” hoặc món quà mang tính chất lưu niệm “truyền thống” như gấu bông, bộ tách trà, ô che mưa... Gói xét nghiệm quà tặng mang lại lợi ích rất thiết thực.