Số ca khám, cấp cứu nghi liên quan đến tai nạn giao thông, pháo nổ, đánh nhau dịp Tết Quý Mão 2023 giảm so với Tết Nhâm Dần 2022

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Tổng số ca khám, cấp cứu nghi vấn liên quan đến tai nạn giao thông là 754 trường hợp, giảm 17 trường hợp so với Tết Nhâm Dần 2022. Tử vong nghi vấn do tai nạn giao thông có 1 trường hợp.

Thông tin từ Sở Y tế Nghệ An: Trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, các cơ sở khám, chữa bệnh trong tỉnh đã tổ chức thường trực 4 cấp đầy đủ; thực hiện khám, cấp cứu cho 10.689 bệnh nhân; nhập viện điều trị nội trú 5.311 lượt, trong đó, số ca bệnh nặng, nguy kịch là 126 trường hợp.

Tổng số ca khám, cấp cứu nghi vấn liên quan đến tai nạn giao thông là 754 trường hợp, giảm 17 trường hợp so với Tết Nhâm Dần 2022. Tử vong nghi vấn do tai nạn giao thông có 1 trường hợp.

Số ca khám, cấp cứu nghi liên quan đến tai nạn giao thông, pháo nổ, đánh nhau dịp Tết Quý Mão 2023 giảm so với Tết Nhâm Dần 2022 ảnh 1

Bệnh nhân nhập viện điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh. Ảnh: Thành Chung

Tổng số ca khám tai nạn nghi vấn liên quan đến đánh nhau có 60 trường hợp, giảm 24 ca so với Tết Nhâm Dần 2022, không có trường hợp tử vong do tai nạn đánh nhau… Không có trường hợp nào khám cấp cứu tai nạn nghi vấn liên quan đến pháo nổ (Tết Nhâm Dần 2022 có 5 trường hợp).

Trong dịp Tết Nguyên đán này, các cơ sở y tế cũng đã hỗ trợ cho 919 trường hợp sản phụ sinh nở an toàn, tăng 31 trường hợp so với Tết Nhâm Dần 2022 (trong đó có 292 ca mổ đẻ).

Các cơ sở khám, chữa bệnh đã đảm bảo bệnh nhân đang điều trị có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Nguyên đán đều được quan tâm chia sẻ về tinh thần và vật chất trong quá trình điều trị.

Số ca khám, cấp cứu nghi liên quan đến tai nạn giao thông, pháo nổ, đánh nhau dịp Tết Quý Mão 2023 giảm so với Tết Nhâm Dần 2022 ảnh 2

Bệnh nhân vào khám, điều trị tại Bệnh viện Đa Khoa thành phố Vinh trong dịp Tết Nguyên đán 2023. Ảnh: Thành Chung

Tính đến 7 giờ sáng 27/1/2023 (Mồng 6 Tết) tổng số bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở khám, chữa bệnh là 3.727 bệnh nhân. Trong Tết, các cơ sở khám, chữa bệnh đã giải quyết ra viện cho 3.724 bệnh nhân điều trị khỏi về nhà ăn Tết.

Trên địa bàn toàn tỉnh không có vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Các trường hợp báo cáo tại các đơn vị qua xác minh chủ yếu do rối loạn tiêu hóa, do rượu, bia...

Dịp này, Nghệ An không có dịch bệnh xảy ra trên địa bàn. Tình hình dịch Covid-19 vẫn cơ bản đã được kiểm soát hiệu quả, đã có nhiều ngày không ghi nhận ca nhiễm, với 100% các xã, phường, thị trấn đạt cấp 1. Toàn tỉnh đã hoàn thành tiêm các đợt vắc-xin phòng Covid-19 được Bộ Y tế phân bổ./.

Tin mới

Huy chương Vàng

Tấm Huy chương Vàng Khoa học kỹ thuật quốc tế của thầy và trò trường nội trú tỉnh

(Baonghean.vn) - Năm 2023, lần đầu tiên học sinh Nghệ An vinh dự được chọn tham dự Cuộc thi Khoa học kỹ thuật phát minh sáng chế quốc tế INTARG tổ chức tại Ba Lan và xuất sắc giành được Huy chương Vàng và giải Đặc biệt. Người đem về chiến thắng là các học sinh lớp 10 của Trường THPT DTNT tỉnh.
Khi các tuyển thủ đồng loạt lên tiếng

Khi các tuyển thủ đồng loạt lên tiếng

(Baonghean.vn) - Hai vòng đấu mới nhất V-League 1 và V-League 2, Giải hạng Nhì quốc gia mới khởi tranh vòng 1…đang cung cấp những “dữ liệu” mới nhất về sự trở lại, lên tiếng của hàng loạt tuyển thủ quốc gia và các ứng viên mới trước đợt tập trung của Đội tuyển Việt Nam vào đầu tháng 6 tới đây.
Tình báo Anh xem Nga là 'mối đe dọa lớn nhất'

Tình báo Anh xem Nga là 'mối đe dọa lớn nhất'

(Baonghean.vn) - Trong một lần xuất hiện hiếm hoi trước công chúng tại một sự kiện của Viện nghiên cứu RUSI ngày 30/5, người đứng đầu Cơ quan Tình báo quốc phòng (DI) Anh, ông Adrian Bird cho biết, Moskva sẽ vẫn là mối đe dọa chính đối với London cho đến cuối thập kỷ này. 
Đồ chơi, quà tặng đắt hàng dịp Tết Thiếu nhi

Đồ chơi, quà tặng đắt hàng dịp Tết Thiếu nhi

(Baonghean.vn) - Thị trường quà tặng ngày Tết Thiếu nhi (1/6) đa dạng, sức mua tăng, giá cả ổn định. Trong đó, các loại đồ chơi, sách truyện “bắt trend” trên mạng xã hội như: tranh tô màu số hóa, tranh đính đá, lớp học mật ngữ… được các em chọn mua nhiều.
Đại biểu Quốc hội đoàn Nghệ An: Nhân dân đang trông đợi những việc cần làm, phải làm khẩn trương hơn, quyết liệt hơn của hệ thống chính trị

Đại biểu Quốc hội đoàn Nghệ An: Nhân dân đang trông đợi những việc cần làm, phải làm khẩn trương hơn, quyết liệt hơn của hệ thống chính trị

(Baonghean.vn) - Đại biểu đoàn Nghệ An Đặng Xuân Phương cho rằng: Điều cấp bách, thuyết phục nhất lúc này là đường lối giải quyết đúng đắn bài toán kinh tế đất nước, làm sao để việc thực thi các chính sách kinh tế - xã hội phải được cân nhắc hợp lý giữa các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn.
Niềm vui được mùa lúa vụ xuân. Ảnh: Quang An

Vụ xuân 2023 Nghệ An thắng lợi toàn diện

(Baonghean.vn) - Vụ xuân năm nay được đánh giá là vụ sản xuất thắng lợi toàn diện. Lúa xuân được mùa, được giá, trong khi chi phí đầu tư giảm nhờ thời tiết khá thuận lợi và ít sâu bệnh hại, càng giúp nâng cao giá trị sản xuất.