Sở GD&ĐT khen thưởng học sinh đạt giải Nhất cuộc thi 'Tuổi trẻ học tập, làm theo Bác'

(Baonghean.vn) - Chiều 3/12, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức chúc mừng và khen thưởng em Trần Thương Huyền – học sinh lớp 12C7 – Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đạt giải Nhất cuộc thi "Tuổi trẻ học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Đây là lần thứ 2, học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đạt giải Nhất tại cuộc thi "Tuổi trẻ học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Cuộc thi do Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức bằng hình thức trực tuyến, được kéo dài trong gần 3 tháng với sự tham gia của hàng chục nghìn học sinh trên toàn quốc.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành trao tặng Giấy khen của Sở cho em Trần Thương Huyền. Ảnh: MH.
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành trao tặng Giấy khen của Sở cho em Trần Thương Huyền. Ảnh: M.H

Tại lễ khen thưởng, học sinh Trần Thương Huyền cũng đã chia sẻ về lý do tham dự cuộc thi này với mục đích "chinh phục khả năng và vốn hiểu biết của bản thân”.

Cá nhân em Huyền cũng đến với cuộc thi bởi luôn tự hào là một người con quê Bác và thích thú khi tìm hiểu về cuộc đời và chặng đường hoạt động cách mạng của Người.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành phát biểu tại lễ khen thưởng. Ảnh: MH
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành phát biểu tại lễ khen thưởng. Ảnh: M.H

Phát biểu tại lễ khen thưởng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chúc mừng về thành tích của em Trần Thương Huyền và ghi nhận về sự nỗ lực, cố gắng của cá nhân học sinh và của tập thể nhà trường.

Thành tích này đã thêm một lần nữa khẳng định uy tín và vị thế của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu trong hệ thống trường chuyên cả nước và cho thấy mô hình đào tạo ngày càng phát triển toàn diện của nhà trường.

Sở Giáo dục và Đào tạo và BGH Trường THPT chuyên Phan Bội Châu khen thưởng cho em Trần Thương Huyền. Ảnh: MH
Sở Giáo dục và Đào tạo và BGH Trường THPT chuyên Phan Bội Châu khen thưởng cho em Trần Thương Huyền. Ảnh: M.H

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cũng cho rằng, từ thành công của học sinh Nghệ An tại cuộc thi này, toàn ngành cần phải tiếp tục đẩy mạnh việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đây cũng là nền tảng để giúp các em có nhân cách, tri tuệ, có khát vọng, bản lĩnh vươn lên trong cuộc sống.

tin mới

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.

Cuộc thi

24 đội chơi tham gia cuộc thi 'Chinh phục tương lai'

(Baonghean.vn) - Sáng 13/9, tại Trường THCS Đặng Thai Mai, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức vòng sơ khảo chương trình “Chinh phục tương lai” dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2023 - 2024 trên địa bàn thành phố.

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

(Baonghean.vn) - Giữa ngàn khơi nơi xa nhất của Tổ quốc Việt Nam, vẫn có những đứa trẻ bi bô học chữ. Điều đó khẳng định rằng, ở đâu có chủ quyền, lãnh thổ Việt Nam, ở đó có sự nghiệp trồng người.

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

(Baonghean.vn) - Nghệ An đang bước vào năm thứ 2 thực hiện thí điểm mô hình trường tiên tiến ở các nhà trường, trong đó có nhiều trường công lập. Trong những năm đầu triển khai, không tránh khỏi những băn khoăn.

Sáng 5/9, giáo viên và học sinh TH School hân hoan đón chào ngày khai giảng năm học mới. Ảnh: Phú Hương

TH School Vinh: Khơi niềm cảm hứng, chắp cánh ước mơ

(Baonghean.vn) - Sáng 5/9, học sinh TH School Vinh đã có một mùa tựu trường mới. Đây  là năm học thứ 2, TH School Vinh phối hợp, liên kết cơ sở vật chất với Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, thực hiện mục tiêu đưa chương trình chuẩn quốc tế vào các trường công lập trên địa bàn toàn quốc.