Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đề xuất cho học sinh tiếp tục nghỉ học

(Baonghean.vn) - Chiều 11/3, Sở Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn số 399/SGD&ĐT-VP về việc xin ý kiến cho học sinh mầm non, tiểu học và THCS trên địa bàn toàn tỉnh tiếp tục nghỉ học phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, căn cứ diễn biến mới của tình hình dịch Covid-19 tại Nghệ An và ở một số địa phương trong cả nước, để tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh và đảm bảo sức khỏe cho học sinh, Sở Giáo dục và Đào tạo xin ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh về việc tiếp tục cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn tỉnh nghỉ học đến hết ngày 22/3/2020. Riêng học sinh THPT vẫn thực hiện theo đúng văn bản hiện hành.

Học sinh thị xã Cửa Lò tìm hiểu về cách phòng bệnh corona. Ảnh:Mỹ Hà
Học sinh thị xã Cửa Lò tìm hiểu về cách phòng dịch Covid-19. Ảnh:Mỹ Hà

Liên quan đến việc học của học sinh, theo kế hoạch ban đầu thì từ đầu tuần tới (16/3) học sinh mầm non, tiểu học và THCS trên toàn tỉnh sẽ đi học trở lại sau 5 tuần nghỉ học để phòng, chống dịch Covid- 19.

Trước đó, lịch học của học sinh THCS cũng đã bị hoãn lại 1 tuần vì dịch Covid - 19 có nhiều thay đổi theo hướng phức tạp.

Như vậy, nếu kế hoạch này được thông qua thì học sinh THPT trên địa bàn tỉnh vẫn tiếp tục đi học. Riêng học sinh thành phố Vinh, huyện Nam Đàn và một số địa phương khác đang nghỉ cục bộ thì vẫn tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

Do học sinh vẫn đang phải kéo dài kỳ nghỉ nên hiện Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã lên kế hoạch để dạy trực tuyến ôn tập cho học sinh lớp 9 và lớp 12 trên sóng truyền hình. Hiện, kế hoạch này cũng đang được xây dựng để xin chủ trương của tỉnh.

tin mới

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.

Cuộc thi

24 đội chơi tham gia cuộc thi 'Chinh phục tương lai'

(Baonghean.vn) - Sáng 13/9, tại Trường THCS Đặng Thai Mai, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức vòng sơ khảo chương trình “Chinh phục tương lai” dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2023 - 2024 trên địa bàn thành phố.

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

(Baonghean.vn) - Giữa ngàn khơi nơi xa nhất của Tổ quốc Việt Nam, vẫn có những đứa trẻ bi bô học chữ. Điều đó khẳng định rằng, ở đâu có chủ quyền, lãnh thổ Việt Nam, ở đó có sự nghiệp trồng người.

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

(Baonghean.vn) - Nghệ An đang bước vào năm thứ 2 thực hiện thí điểm mô hình trường tiên tiến ở các nhà trường, trong đó có nhiều trường công lập. Trong những năm đầu triển khai, không tránh khỏi những băn khoăn.

Sáng 5/9, giáo viên và học sinh TH School hân hoan đón chào ngày khai giảng năm học mới. Ảnh: Phú Hương

TH School Vinh: Khơi niềm cảm hứng, chắp cánh ước mơ

(Baonghean.vn) - Sáng 5/9, học sinh TH School Vinh đã có một mùa tựu trường mới. Đây  là năm học thứ 2, TH School Vinh phối hợp, liên kết cơ sở vật chất với Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, thực hiện mục tiêu đưa chương trình chuẩn quốc tế vào các trường công lập trên địa bàn toàn quốc.