Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An thăm hỏi, động viên gia đình thầy cô giáo gặp nạn ở Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Những giáo viên bị tai nạn đều là những người có nhiều năm cắm bản và gắn bó với học sinh vùng sâu, vùng xa khó khăn nhất của Nghệ An.

Tối 3/10, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành đã đến thăm hỏi và chia buồn với gia đình thầy giáo Nguyễn Đình Dần - Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học 2 Mỹ Lý, 1 trong 2 người tử vong trong vụ tai nạn thảm khốc chiều 2/10 tại xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn. 

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo và đoàn công tác thắp hương viếng gia đình thầy giáo Nguyễn Đình Dần. Ảnh: MH

Theo báo cáo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kỳ Sơn, khoảng 16h ngày 2/10, thầy Xồng Bá Cha (SN 1975) - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Mỹ Lý 2 lái xe ô tô chở thầy Nguyễn Đình Dần (SN 1974 - Phó Hiệu trưởng) và cô Lữ Thị Khuyên (SN 1989 - giáo viên) rời trường học.

Trên đường từ bản Xằng Trên về trung tâm xã Mỹ Lý, vừa qua dốc cầu bản Yên Hòa thì xe lao thẳng xuống vực âm bờ sông Nậm Nơn. Chính quyền địa phương, Bộ đội Biên phòng và người dân đã có mặt tại hiện trường đưa nạn nhân đi sơ cứu, tuy nhiên thầy Dần và cô Khuyên đã tử vong sau đó. Thầy giáo Xồng Bá Cha bị thương nặng đang điều trị tại bệnh viện và hiện đã qua cơn nguy kịch.

Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn và đại diện phòng Giáo dục và Đào tạo thắp hương kính viếng. Ảnh: MH

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An gửi lời chia buồn sâu sắc, động viên gia đình thầy Dần cố gắng vượt qua nỗi mất mát lớn.

Được biết, vợ chồng thầy Dần có 2 con nhỏ, cháu đầu học lớp 10, cháu sau học lớp 6. Vợ thầy Dần cũng là giáo viên cắm bản nhiều năm tại huyện Kỳ Sơn và mới chuyển về quê công tác tại Trường Mầm non Hưng Thông (huyện Hưng Nguyên).

Chiều cùng ngày, đại diện Công đoàn Giáo dục và các phòng ban trong Sở cũng đã trực tiếp đến thăm hỏi, chia buồn và động viên gia đình cô giáo Lữ Thị Khuyên tại xã Mỹ Lý. Công đoàn Giáo dục tỉnh cũng đã hỗ trợ mỗi gia đình bị nạn 3 triệu đồng.

Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An đến thăm hỏi gia đình cô giáo Lữ Thị Khuyên tại xã Mỹ Lý. Ảnh: PV

Dịp này, Công đoàn Giáo dục Việt Nam cũng kịp thời thăm hỏi và hỗ trợ mỗi gia đình 5 triệu đồng.