Sở Y tế kiểm tra đột xuất các khu cách ly ở huyện Quế Phong, Nghĩa Đàn và Quỳnh Lưu

Thành Chung - Vân Thanh - Bá Chài

(Baonghean.vn) - Kiểm tra các khu cách ly y tế tập trung phòng, chống dịch Covid-19, đoàn kiểm tra đã nghiêm khắc phê bình, yêu cầu khẩn trương chấn chỉnh những vi phạm quy định an toàn phòng dịch.
Đoàn Công tác của Sở Y tế Nghệ An kiểm tra tại khu cách ly y tế của huyện Nghĩa Đàn. Ảnh: Thành Chung
Tối 13/8, Đoàn công tác của Sở Y tế Nghệ An kiểm tra tại khu cách ly y tế của huyện Nghĩa Đàn. Ảnh: Thành Chung
Ngày 13/8, Sở Y tế Nghệ An tổ chức 3 đoàn kiểm tra đột xuất các khu cách ly y tế tập trung phòng, chống Covid-19 ở huyện Quế Phong, Nghĩa Đàn và Quỳnh Lưu.
 3 đoàn công tác do các đồng chí lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An dẫn đầu, gồm: PGS.TS Dương Đình Chỉnh – Giám đốc Sở Y tế; TS Đậu Huy Hoàn – Phó Giám đốc Sở Y tế; TS Nguyễn Hữu Lê – Phó Giám đốc Sở Y tế.
Tại các khu cách ly của 3 huyện Quế Phong, Nghĩa Đàn và Quỳnh Lưu, các đoàn kiểm tra của Sở Y tế đã chia sẻ những khó khăn, vất vả; biểu dương những nỗ lực, cố gắng, hy sinh vì sức khỏe cộng đồng của lực lượng làm nhiệm vụ tại đây.
Dẫu vậy, qua kiểm tra, các đoàn công tác cũng đã nghiêm khắc phê bình, chỉ rõ những tồn tại mà các huyện, xã, ban quản lý khu cách ly y tế tập trung cần phải sớm khắc phục, như: Hiện tượng công dân không đeo khẩu trang, đi lại trong khu cách ly còn diễn ra; việc xử lý rác thải chưa đảm bảo; lực lượng làm nhiệm vụ tại khu cách ly còn mỏng, chưa nắm rõ các quy định cách ly.
Sở Y tế Nghệ An tặng quà cho lực lượng phòng chống dịch huyện Quế Phong. Ảnh: Vân Thanh
Sở Y tế Nghệ An tặng quà cho lực lượng phòng, chống dịch huyện Quế Phong. Ảnh: Vân Thanh
Các đoàn kiểm tra đã có sự trao đổi trực tiếp, đề nghị lãnh đạo các huyện Quế Phong, Nghĩa Đàn và Quỳnh Lưu cần thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở, chấn chỉnh những biểu hiện thiếu trách nhiệm trong quản lý khu cách ly; thống nhất cơ cấu lực lượng làm việc trong khu cách ly.
Yêu cầu các huyện thiết lập khu cách ly đảm bảo an toàn tuyệt đối, cả vòng trong lẫn vòng ngoài; tuyệt đối không để người dân tự ý đi lại, giao lưu trong khu cách ly, tránh tình trạng lây nhiễm chéo Covid-19; đội ngũ thực hiện nhiệm vụ trong khu cách ly cần đảm bảo tốt các quy trình phòng dịch; bố trí hệ thống loa để tuyên truyền, nhắc nhở người dân chấp hành các quy định về phòng, chống dịch.
Như tin Báo Nghệ An đã đưa: Sau khi xuất hiện tình trạng lây nhiễm chéo tại khu cách ly y tế tập trung, Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý đã yêu cầu Sở Y tế thành lập ngay 6 đoàn kiểm tra, thực hiện kiểm tra bất kể ngày đêm, chấn chỉnh và khắc phục những tồn tại, phát hiện và xử lý nghiêm các vi phạm phòng chống dịch./.

Tin mới

Gian nan lội bùn, vượt nước xiết để chuyển hàng cứu trợ đến người dân vùng bị lũ quét

Gian nan lội bùn, vượt nước xiết để chuyển hàng cứu trợ đến người dân vùng bị lũ quét

(Baonghean.vn) - Trong chiều 3/10, các tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm đã trực tiếp đưa hàng cứu trợ đến với người dân vùng lũ tại 2 bản Sơn Hà và Hòa Sơn, xã Tà Cạ (Kỳ Sơn). Tuy nhiên, để đến với bà con, các đoàn cứu trợ rất vất vả, vì phải lội dưới nước bùn sâu và chảy xiết.
Thỏa thuận hoãn thực hiện hợp đồng có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?

Thỏa thuận hoãn thực hiện hợp đồng có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?

(Baonghean.vn) -  Câu hỏi: Người sử dụng lao động có thể thỏa thuận với người lao động để hoãn thực hiện hợp đồng không? Trong thời gian tạm hoãn thực hiện hợp đồng, người lao động có được hưởng tiền lương và các quyền lợi khác không? Công ty tôi sắp tới sẽ ngừng hoạt động 5 tháng, nếu hoãn thực hiện hợp đồng, người lao động có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?
Piêng Lâng - ngày mới!

Piêng Lâng - ngày mới!

(Baonghean.vn) - Trở lại Piêng Lâng - bản nằm ở đầu nguồn dòng Nậm Giải, giáp biên giới Việt - Lào, là điểm tái định cư của các hộ dân bản Pục, bản Méo bị ảnh hưởng bởi trận lũ quét lịch sử xảy ra năm 2007. Chợt vui, vì mảnh đất xác xơ năm nào nay đã có nhiều dấu hiệu khởi sắc với màu xanh của ngô, của những thửa ruộng bậc thang trồng lúa nếp Cày Nọi, những nương khoai sọ, sắn…
Bản án thích đáng của nghịch tử giết cha, phá két sắt lấy tiền mua ma túy

Bản án thích đáng của nghịch tử giết cha, phá két sắt lấy tiền mua ma túy

(Baonghean.vn) - Sau khi sử dụng ma túy, Lương Văn Tăng, trú xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn ngủ dậy thì thấy bố mình, là ông Lương Văn Tr. say rượu, đang chửi bới nên nảy sinh ý định đánh bố. Nghịch tử đã dùng rìu, dao xuống tay với chính bố đẻ của mình. Sau khi hạ sát bố, Tăng phá két sắt lấy đi 24 triệu đồng để mua ma túy dùng...
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Tiếp tục xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Tiếp tục xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam

(Baonghean.vn) - Phát biểu khai mạc Hội nghị lần thứ 6, Ban Chấp hành Trung ương (khóa XIII), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu một số ý kiến có tính gợi mở, trong đó có nội dung về tiếp tục xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới và tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 (khóa X).
Tổng lực khắc phục hậu quả lũ quét ở Kỳ Sơn và chờ lực lượng ứng cứu

Tổng lực khắc phục hậu quả lũ quét ở Kỳ Sơn và chờ lực lượng ứng cứu

(Baonghean.vn) - Ngay khi nhận được tin có lũ quét xảy ra, các lực lượng chức năng, chính quyền và nhân dân trên địa bàn thị trấn Mường Xén, xã Tà Cạ (huyện Kỳ Sơn) đã phải gồng mình chống chọi và khắc phục hậu quả do cơn lũ dữ. Hiện nay, việc dọn dẹp sau lũ  đang được tiếp tục, đồng thời chờ lực lượng từ dưới xuôi lên ứng cứu. 
Góp ý Luật Khám, chữa bệnh: Việc phân cấp các bệnh viện còn nhiều bất cập

Góp ý Luật Khám, chữa bệnh: Việc phân cấp các bệnh viện còn nhiều bất cập

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị góp ý Dự án Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi), đại diện Bệnh viện Quốc tế cho rằng, việc phân cấp, phân tuyến các bệnh viện còn rất nhiều bất cập. Điều này dẫn đến sự bất bình đẳng dai dẳng và nếu không điều chỉnh thì sẽ không có đà phát triển mạnh. 
 Kinh nghiệm bảo vệ xe ô tô mùa mưa lũ và cách xử lý xe ngập nước

Kinh nghiệm bảo vệ xe ô tô mùa mưa lũ và cách xử lý xe ngập nước

(Baonghean.vn) - Ở nhiều tỉnh, thành phố với tình hình mưa bão kéo dài gây tình trạng ngập lụt, ảnh hưởng lớn đến việc lưu thông. Để lái và giữ xe ô tô an toàn khi di chuyển trong vùng lũ thì ngoài việc nên đi chậm và quan sát kỹ thì những kinh nghiệm sau đây rất hữu ích cho bạn.
Thuyền tôn

Làng thuyền tôn xứ Nghệ tất bật ngày mưa lũ

(Baonghean.vn) - Những ngày mưa lũ diễn ra triền miên khắp các địa phương trên địa bàn tỉnh, người làm nghề đóng thuyền tôn tại Nghệ An phải tăng cường sản xuất, cung ứng lượng thuyền cho bà con ứng phó với mưa lũ.
Thận trọng với quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Thận trọng với quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe

(Baonghean.vn) - Thời gian gần đây, trên các trang mạng xã hội, trang điện tử tổng hợp lại tràn lan quảng cáo thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Điều đáng nói, những thực phẩm này được thổi phồng công dụng một cách thái quá. Đã không ít người dân ở Nghệ An phản ánh bị lừa tiền vì tin vào những quảng cáo này, đặc biệt là các cụ cao tuổi.
Ca sĩ Lê Ngọc Thúy - đam mê dòng nhạc dân gian

Ca sĩ Lê Ngọc Thúy - đam mê dòng nhạc dân gian

(Baonghean.vn) - Ca sĩ Lê Ngọc Thúy là gương mặt quen thuộc trong nhiều chương trình ca nhạc ấn tượng trên truyền hình như: “Giọng ải giọng ai”, “Sàn chiến giọng hát”... Tốt nghiệp Khoa Thanh nhạc - Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh, Lê Ngọc Thúy theo đuổi dòng nhạc dân gian. Cô duyên dáng đạt danh hiệu Á khôi duyên dáng áo dài 2017; danh hiệu giải yêu thích nhất giọng ca xứ Nghệ 2017; giải Ba - Sao Mai Hà Tĩnh... Đặc biệt, Ngọc Thúy còn có rất nhiều ca khúc được công chúng yêu thích với hàng triệu lượt xem trên mạng xã hội.