Sông Lam Nghệ An tiếp tục cho Đắk Lắk mượn cầu thủ

Yến Thanh

(Baonghean.vn) - Trước trận đấu ra quân, SLNA vừa chốt lại quân số dự V.League 2021. Theo đó, hai cầu thủ vừa chuyển sang CLB Đắk Lắk đầu quân theo dạng cho mượn là trung vệ Lê Thành Lâm và Trần Ngọc Ánh.

Tổng kết chuyển nhượng đầu mùa giải 2021, SLNA chiêu mộ 3 cầu thủ mới là tiền vệ Phan Đình Thắng từ Quảng Nam, tiền đạo Bruno Henrique (HL Hà Tĩnh) và trung vệ Igor Jelic (SHB Đà Nẵng).

Danh sách ra đi của SLNA năm nay bao gồm Hồ Tuấn Tài (TP. HCM), Nguyễn Phú Nguyên (Hải Phòng), Vương Quốc Trung (Phù Đổng FC), Hồ Văn Tú (Nam Định), Gustavo Santos (Than Quảng Ninh), Nguyễn Quang Tình (Giải nghệ).

Trường hợp của tiền đạo Felipe Martins, sau khi rời SLNA và thử việc tại Nam Định, Hải Phòng, cầu thủ người Brazil hiện đang tập luyện cùng SLNA và là phương án dự phòng.

Trần Ngọc Ánh và Lê Thành Lâm thi đấu cho Đắk Lắk theo dạng cho mượn. Ảnh: FBNV
Trần Ngọc Ánh và Lê Thành Lâm thi đấu cho Đắk Lắk theo dạng cho mượn. Ảnh: FBNV

Ngày hôm qua 14/1, 2 cầu thủ trẻ của SLNA là Lê Thành Lâm và Trần Ngọc Ánh đã cập bến CLB Đắk Lắk. Hai cầu thủ này vừa cùng U21 SLNA giành ngôi Á quân giải U21 quốc gia 2020. Tuy nhiên, lãnh đạo đội bóng xứ Nghệ quyết định để họ ra đi để có nhiều cơ hội thi đấu.

Trong đó, Lê Thành Lâm (sinh năm 2000) được đôn lên đội 1 từ V.Leauge 2019 nhưng chưa được thi đấu một phút nào. Tiền vệ Trần Ngọc Ánh sinh năm 1999 ra sân 7 trận từ băng ghế dự bị mùa vừa qua.

Năm nay, giải hạng Nhất quốc gia có sự tham gia của 14 đội bóng, dự kiến khởi tranh từ 3/4/2021. Ngoài Phố Hiến, Bà Rịa Vũng Tàu và Khánh Hòa, cuộc đua vô địch năm tới để giành suất lên V.League có thêm Quảng Nam và không loại trừ tân binh Phú Thọ và Phù Đổng mới lên hạng cũng rất khát khao.

Trung vệ Lê Thành Lâm và màn ‘lột xác’ qua một giải đấu

Trung vệ Lê Thành Lâm và màn ‘lột xác’ qua một giải đấu

(Baonghean.vn) - Ở tuổi 19, Lê Thành Lâm bất ngờ được đôn lên đội 1 đội bóng xứ Nghệ tập luyện. Suốt 2 mùa V.League 2019 và 2020, trung vệ gốc Thái Hòa chưa được thi đấu 1 phút nào. Tuy nhiên, sau giải U21 Quốc gia 2020, SLNA sẽ có thêm một sự lựa chọn tốt cho vị trí trung vệ.

Tin mới

Hướng di chuyển của cơn bão Noru.

Công điện khẩn ứng phó với bão Noru

(Baonghean.vn) -  Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An vừa ban hành công điện để ứng phó với cơn bão Noru vừa hình thành ngoài Biển Đông.
Kình ngư

Kình ngư

(Baonghean.vn) -  Những hình ảnh được ghi lại tại Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An năm 2022.
Lòng tham và sự tự trọng

Lòng tham và sự tự trọng

(Baonghean.vn) -   Xin được mở đầu bằng một câu chuyện liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Có thể nói chưa bao giờ vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại được người người, nhà nhà quan tâm như hiện nay. Bởi những năm trở lại đây, ung thư và các bệnh nguy hiểm đã và đang treo lơ lửng trên đầu người dân Việt. Thành ngữ có câu “Họa từ miệng mà ra, bệnh từ miệng mà vào”. Nguồn gốc thực phẩm không rõ ràng, trôi nổi nhiều trên thị trường. Thế nhưng, ngay cả khi thực phẩm sạch được gắn mác an toàn từ những chuỗi cung ứng được xem là có thương hiệu, an toàn, bỗng chốc bị sụp đổ niềm tin, khi hàng loạt thông tin phanh phui rau sạch “giả” biến hình vào siêu thị.
Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Thủ tướng Chính phủ giao 147.138 tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn ngân sách Trung ương của chương trình cho từng bộ, cơ quan Trung ương và địa phương theo tổng mức và cơ cấu ngành, lĩnh vực quy định tại Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội.
Người dân Hưng Trung, Hưng Nguyên tháo dỡ nhà bàn giao mặt bằng cho dự án cao tốc Bắc Nam

Nghệ An: Vì sao nhiều dự án tiến độ giải ngân đầu tư công còn chậm?

(Baonghean) - Theo Nghị quyết số 124/NQ-CP của Chính phủ và để đảm bảo phát huy hiệu quả nguồn vốn đầu tư công, từ đầu năm 2022, định kỳ hàng tháng và 10 ngày/lần, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo kết quả đôn đốc. Thế nhưng, tiến độ giải ngân đầu tư công trên địa bàn vẫn chậm so với yêu cầu đề ra.
Lễ hội Khàu Búa Sa: Lưu giữ nét văn hóa cổ của người Thái

Lễ hội Khàu Búa Sa: Lưu giữ nét văn hóa cổ của người Thái

(Baonghean.vn) -  Nằm trên thượng nguồn của lòng hồ thủy điện Bản Vẽ, xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn là nơi sinh sống của nhiều bản làng dân tộc Thái. Ngược dòng Nậm Nơn khoảng 15 phút đi thuyền, chúng tôi tìm đến bản Yên Hòa, xã Mỹ Lý, nơi lưu giữ nhiều dấu tích lịch sử, văn hóa truyền thống của người Thái cổ, trong đó có lễ hội Khàu Búa Sa.