Tân binh vùng cao háo hức ngày lên đường nhập ngũ

(Baonghean.vn) – Hoà chung không khí ngày lên đường nhập ngũ, tuổi trẻ vùng cao xứ Nghệ cũng phấn khởi, hồ hởi ngày hội tòng quân. Những nụ cười hay cả giọt nước mắt bịn rịn đều trở thành hành trang tinh thần cho các tân binh lên đường, quyết tâm làm tròn nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc.  

Hoà chung không khí lên đường tòng quân nhập ngũ, sáng 15/02, các địa phương miền núi Nghệ An cũng tổ chức tốt lễ giao quân năm 2017.

Tại huyện Quỳ Châu, hoà chung không khí lên đường tòng quân nhập ngũ trong toàn tỉnh, sáng 15/2, lễ giao, nhận quân đã diễn ra trang trọng. Ảnh: Hồ Phương.

Trao quà cho các tân binh trước lúc lên đường. Ảnh: Hồ Phương.
Đại diện lãnh đạo, Ban Chỉ huy quân sự huyện trao quà cho các tân binh. Ảnh: Hồ Phương.
Tân binh chụp ảnh lưu niệm cùng người thân.
Trước giờ lên đường, nhiều bạn trẻ tranh thủ chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: Hồ Phương.
Tình cảm của cô gái bản với người yêu ngày tòng quân.
Tình cảm của cô gái bản với người yêu ngày tòng quân, tại lễ giao, nhận quân tại huyện Kỳ Sơn. Ảnh: Đào Thọ.
Niềm hạnh phúc của các tân binh.
Tân binh vẫy chào người thân, vững vàng lên đường nhập ngũ. Ảnh: Đào Thọ

 NPV

Tin mới

'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

(Baonghean.vn)- Quỳnh Lưu được xem là “vựa muối” của Nghệ An. Những năm qua, do giá muối bấp bênh, thu nhập diêm dân quá rẻ mạt nên hầu hết lao động nghề muối đều chuyển đổi sang các công việc khác. Để giữ nghề truyền thống, các HTX làng nghề đang xoay xở đủ cách…
Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 23/3, đồng chí Đào Hồng Lan - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế đã thăm, làm việc tại một số cơ sở y tế các tuyến xã, huyện, tỉnh tại Nghệ An. Cùng tham dự có các đồng chí lãnh đạo các cục, vụ, viện, các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế.
Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các ngành, địa phương phối hợp nhuần nhuyễn, nhịp nhàng hơn, tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn đã chỉ ra, đặc biệt là các vướng mắc của doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh để đạt được các mục tiêu phát triển.
Cựu chiến binh góp sức vì bình yên thôn, xóm

Cựu chiến binh góp sức vì bình yên thôn, xóm

(Baonghean.vn)- Với tinh thần “xông pha thời chiến, cống hiến thời bình”, thời gian qua, Hội Cựu chiến binh xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc đã phát huy vai trò nòng cốt trong thực hiện các mô hình bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông mang lại hiệu quả thiết thực.
Các bài tập giảm mỡ bắp tay hiệu quả

Các bài tập giảm mỡ bắp tay hiệu quả

Giảm mỡ bắp tay được cho là khó khăn hơn so với việc giảm mỡ ở các bộ phận khác. Tuy nhiên, khi tập luyện một cách đều đặn và đúng cách, kết hợp với chế độ dinh dưỡng phù hợp có thể giúp bạn sớm đạt được mục tiêu.