Tân Kỳ: 9.558 đối tượng được cấp gạo cứu đói

(Baonghean.vn) - Huyện Tân Kỳ vừa tiếp nhận 143 tấn gạo cứu đói cho các đối tượng thiếu đói, theo Quyết định số 177, ngày 13/1/2016 của UBND tỉnh.

Đoàn xe chở gạo cứu trợ đến trung tâm huyện Tân Kỳ vào chiều ngày 15/1.
Đoàn xe chở gạo cứu trợ đến trung tâm huyện Tân Kỳ vào chiều ngày 15/1.

Theo báo cáo của Phòng Lao động - Thương binh Xã hội huyện, Tân Kỳ có 3.188 hộ với 9.558 nhân khẩu thuộc diện thiếu đói, cần được trợ cấp gạo trong dịp Tết Nguyên đán 2016. Theo đó, huyện Tân Kỳ được tỉnh phân bổ hơn 143 tấn gạo cấp cho các đối tượng trong dịp này, mỗi nhân khẩu thuộc diện cứu đói được cấp 15 kg gạo.

gạo được cấp phát cho từng xã, sau đó các đối tượng thuộc diện trợ cấp đến UBND xã nhận gạo.
Gạo được cấp phát cho từng xã, sau đó các đối tượng thuộc diện trợ cấp đến UBND xã nhận gạo.

Đến ngày 15/1, huyện Tân Kỳ đã tiếp nhận đủ 143 tấn gạo, bàn giao cho các địa phương. Theo chỉ đạo của UBND huyện, sau khi huyện tiếp nhận gạo, các địa phương nhận gạo tại huyện, người dân đến nhận gạo trực tiếp tại xã. Đến hết ngày 18/1, toàn bộ số gạo hỗ trợ của nhà nước trong dịp này được cấp đến tận nơi các đối tượng được hưởng.  

Trước đó, ngày 14/1, huyện Tân Kỳ cũng đã cấp phát quà Tết của Chủ tịch nước, tỉnh và huyện cho 5.935 đối tượng là người có công trên địa bàn, với số tiền hơn 1,1 tỷ đồng, trong đó quà của huyện 265 triệu đồng.

Xuân Hoàng

tin mới

Cứu tàu cháy

Nghệ An tổ chức diễn tập PCCC quy mô cấp tỉnh tại Cảng xăng dầu Bến Thuỷ

(Baonghean.vn) - Cuộc diễn tập nhằm nâng cao khả năng tổ chức chỉ huy, chỉ đạo, phối hợp tác chiến giữa các lực lượng tham gia phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tính mạng, tài sản cho người dân và cơ quan, đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Sản xuất linh kiện điện tử ở Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An. Ảnh: Trân Châu

Nghệ An có triển vọng trở thành 'thủ phủ' sản xuất linh kiện điện tử và thiết bị thông minh

(Baonghean.vn)-Từ năm 2022 đến nay, cùng với chuyển biến tích cực về thu hút đầu tư FDI, Nghệ An đang vươn lên là “thủ phủ” mới về sản xuất linh kiện điện tử của Việt Nam khi lần lượt được các "ông lớn" về điện tử như Luxshare-ICT, Goertek, Ju Teng, Foxconn, Everwin Precision... vào đầu tư.

Người dân xã Bảo Thắng (Kỳ Sơn) vừa khắc phục hậu quả lũ ống, vừa thấp thỏm trước nguy cơ đất, đá tiếp tục sạt lở

Người dân xã Bảo Thắng (Kỳ Sơn) vừa khắc phục hậu quả lũ ống, vừa thấp thỏm trước nguy cơ đất, đá tiếp tục sạt lở

(Baonghean.vn) - Đến chiều 2/10, sau khi huy động người dân các bản san gạt đất, đá, trên các tuyến đường bị chia cắt, sạt lở ở xã Bảo Thắng đã tạm thời có thể cho phép xe máy lưu thông. Tuy nhiên, công tác khắc phục gặp nhiều khó khăn vì vẫn còn hiện tượng đất, đá tiếp tục sạt lở.

Sau mưa lũ, rau xanh ở Nghệ An 'đội giá'

Sau mưa lũ, rau xanh ở Nghệ An 'đội giá'

(Baonghean.vn) - Mưa lớn trong những ngày cuối tháng 9 khiến nhiều diện tích hoa màu bị ngập úng. Sau khi mưa ngớt, nắng gay gắt khiến cây rau héo úa, chết rễ và thối úng. Trong khi đó, tại các chợ dân sinh, rau xanh “đội giá”, nhiều loại rau xanh khan hiếm, giá tăng gấp 3-4 lần vẫn không có bán.

Xăng

Giá xăng trong nước ngày mai (2/10) có thể giảm mạnh

Giá xăng trong nước tại kỳ điều hành ngày mai (2/10) được dự báo giảm mạnh. Nếu cơ quan điều hành không tác động đến Quỹ bình ổn giá xăng dầu thì giá xăng có thể giảm trên dưới 1.000 đồng/lít. Trong khi đó, giá dầu có khả năng giữ nguyên.

Miền di sản thành Vinh

Miền di sản thành Vinh

(Baonghean.vn) - Thành phố Vinh là một trong những vùng đất địa linh nhân kiệt có nhiều di tích lịch sử, di tích cách mạng. Đó chính là thế mạnh để thành phố Vinh phát triển du lịch.