Tân Thắng (Quỳnh Lưu) đón Bằng công nhận xã Nông thôn mới và kỷ niệm 20 năm thành lập xã

(Baonghean.vn) - Sáng 25/4, xã Tân Thắng (Quỳnh Lưu) tổ chức lễ đón nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới và kỷ niệm 20 năm thành lập xã (25/4/2002 - 25/4/2022).

Tham dự lễ có các đồng chí: Võ Văn Dũng - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Hồ Phi Triều - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Nguyễn Văn Hằng - Phó Chánh Văn phòng điều phối NTM tỉnh.

Về phía huyện Quỳnh Lưu có đồng chí Lê Xuân Kiên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy và đại diện một số phòng, ban của huyện. 

Tân Thắng (Quỳnh Lưu) đón Bằng công nhận xã Nông thôn mới và kỷ niệm 20 năm thành lập xã ảnh 1
Các đại biểu tham dự buổi lễ. Ảnh: Thanh Toàn

Ngày 25/4/2002, theo Quyết định số 40/NĐ-CP của Chính phủ, xã Tân Thắng được thành lập trên cơ sở điều chỉnh diện tích và dân số tách ra từ xã Quỳnh Thắng. Trải qua 20 năm thành lập và phát triển, đời sống nhân dân xã Tân Thắng được nâng cao rõ rệt cả về vật chất và tinh thần, ghi nhận cho sự phát triển toàn diện của xã Tân Thắng, ngày 31/12/2020, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã ký Quyết định số 4905/QĐ-UBND công nhận xã Tân Thắng đạt chuẩn nông thôn mới.

Xã Tân Thắng là xã 135 của huyện Quỳnh Lưu, sau 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, diện mạo địa phương đổi thay rõ nét. Cơ sở hạ tầng, như điện, đường, trường trạm được đầu tư khang trang, sạch sẽ, đáp ứng được nhu cầu nhân dân. Tổng nguồn lực huy động xây dựng NTM toàn xã đạt trên 612 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp kinh phí, hiến tặng đất đai, công trình, cây cối và đầu tư chỉnh trang nhà cửa hơn 237 tỷ đồng. Toàn xã đã cứng hóa 100% đường trục xã, liên xã. Thiết chế văn hóa được quan tâm đầu tư xây dựng, đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người của xã Tân Thắng đạt 42,5 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 4,7%. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm đạt 9,5 - 10,5%. Xã có gần 2.500 người có việc làm thường xuyên, đạt tỷ lệ 96,5%, có trên 90% hộ sử dụng nước sạch và hợp vệ sinh...

Tân Thắng (Quỳnh Lưu) đón Bằng công nhận xã Nông thôn mới và kỷ niệm 20 năm thành lập xã ảnh 2
Đồng chí Nguyễn Quốc Khánh - Chủ tịch UBND xã Tân Thắng báo cáo kết quả xây dựng Nông thôn mới. Ảnh: Thanh Toàn

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hồ Phi Triều đánh giá cao những kết quả mà xã Tân Thắng đã đạt được trong thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM. Đồng chí cũng đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tân Thắng cần xem xây dựng NTM là việc làm thường xuyên, liên tục; Huy động lồng ghép các nguồn lực để nâng cao các tiêu chí, xây dựng xã đạt nông thôn mới nâng cao, từ đó từng bước phấn đấu xây dựng xã NTM kiểu mẫu.

Tân Thắng (Quỳnh Lưu) đón Bằng công nhận xã Nông thôn mới và kỷ niệm 20 năm thành lập xã ảnh 3
 Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hồ Phi Triều phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Thanh Toàn

Bên cạnh đó, địa phương cũng cần tập trung phát triển sản xuất, đẩy mạnh hợp tác liên doanh, liên kết theo chuỗi giá trị sản phẩm và xây dựng, phát triển nhiều mô hình kinh tế cho hiệu quả cao; Quan tâm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân, làm tốt công tác vệ sinh môi trường nông thôn; Bảo tồn và giữ gìn các giá trị văn hóa dân tộc…

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hồ Phi Triều đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới cho xã Tân Thắng và trao 500 triệu đồng cho xã xây dựng công trình phúc lợi.

Trao bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới và 500 triệu đồng cho xã Tân Thắng
Trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới và 500 triệu đồng cho xã Tân Thắng. Ảnh: Thanh Toàn
Tân Thắng (Quỳnh Lưu) đón Bằng công nhận xã Nông thôn mới và kỷ niệm 20 năm thành lập xã ảnh 5
Lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu trao tặng bức trướng Đảng bộ và nhân dân xã Tân Thắng 20 năm xây dựng, đoàn kết, đổi mới và phát triển”. Ảnh: Thanh Toàn

Cũng tại buổi lễ, Huyện ủy -HĐND - UBND - UBMTTQ huyện Quỳnh Lưu đã trao tặng bức trướng với dòng chữ “Đảng bộ và nhân dân xã Tân Thắng 20 năm xây dựng, đoàn kết, đổi mới và phát triển”.

Dịp này, UBND tỉnh Nghệ An tặng Bằng khen cho 4 tập thể, 4 cá nhân; UBND huyện Quỳnh Lưu tặng Giấy khen cho 5 tập thể, 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng nông thôn mới.

Tân Thắng (Quỳnh Lưu) đón Bằng công nhận xã Nông thôn mới và kỷ niệm 20 năm thành lập xã ảnh 6
Trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong xây dựng Nông thôn mới. Ảnh: Thanh Toàn

Tin mới

Sông Lam Nghệ An khó giành điểm trên sân Thanh Hoá

Sông Lam Nghệ An khó giành điểm trên sân Thanh Hoá

(Baonghean.vn) - Vòng 2 V.League 2023, Sông Lam Nghệ An có chuyến làm khách đến sân Thanh Hoá. Ở mùa giải 2022, đội bóng xứ Nghệ đã từng thất thủ 0-2 trước đội bóng láng giềng. Vì vậy, trong chuyến làm khách lần này được dự báo sẽ đầy khó khăn cho thầy trò huấn luyện viên Huy Hoàng.
Bắt đối tượng thuê taxi lên biên giới mua 4kg ma tuý đá

Bắt đối tượng thuê taxi lên biên giới mua 4kg ma tuý đá

(Baonghean.vn) - Nguyễn Văn Cảnh thuê xe taxi chở lên khu vực biên giới thuộc xã Thanh Thuỷ, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An mua ma tuý. Tuy nhiên, chưa kịp đưa đi tiêu thụ, khi về đến xã Hưng Đông, thành phố Vinh, Cảnh bị Công an huyện Hưng Nguyên bắt quả tang thu giữ 4 kg ma tuý đá.
SLNA

V-League: Nhận diện ai, điều gì?

(Baonghean.vn) - Vòng 1 V-League 2023 kết thúc với trận đấu derby Thủ đô: Hà Nội FC-Viettel (1-1). Dù chỉ là trận mở màn nhưng ngay lập tức 2 đối thủ này đã tung hết vốn liếng để đem về lợi thế nhiều nhất có thể trong cuộc đua đường dài tới đây.
Chữ 'hiếu' qua lăng kính học sinh

Chữ 'hiếu' qua lăng kính học sinh

(Baonghean.vn) -  Với đề tài “Nâng cao nhận thức về hiếu nghĩa trong gia đình cho học sinh THPT”, nhóm học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã được trao giải Nhất tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh năm học 2022 - 2023.
Ly hương

Nỗi niềm ly hương của lao động Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau những ngày Tết đoàn viên, dòng người ở các vùng quê Nghệ An lại nối tiếp nhau trên những chuyến xe, toa tàu vào Nam, ra Bắc mưu sinh. Mỗi người một tâm trạng khác nhau nhưng tất cả chung một nỗi niềm ly hương...
Đông Á Thanh Hóa gặp Sông Lam Nghệ An: Khó khăn cho đội khách

Đông Á Thanh Hóa gặp Sông Lam Nghệ An: Khó khăn cho đội khách

(Baonghean.vn) - Sau trận hòa ở ngày khai mạc, Sông Lam Nghệ An phải làm khách trên sân của Đông Á Thanh Hóa. Đây sẽ là một trận đấu cực kỳ khó khăn của đoàn quân huấn luyện viên Huy Hoàng và đội bóng xứ Nghệ phải có những đấu pháp hợp lý để có ít nhất một điểm rời xứ Thanh.
Bầu Đức

HLV châu Âu thất vọng khi Hà Nội FC bị Viettel cầm chân; Đâu là lý do khiến bầu Đức ‘ưng cái bụng’ sau trận khởi đầu của HAGL?

(Baonghean.vn) - HLV Bandovic không giấu được thất vọng khi Hà Nội FC để Viettel cầm chân trong trận đấu mở màn; Bầu Đức đến sân Pleiku dự khán trận HAGL vs Hà Tĩnh với khuôn mặt vui vẻ. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Đọc truyện đêm khuya: Ngôi nhà của Tuyết

Đọc truyện đêm khuya: Ngôi nhà của Tuyết

(Baonghean.vn) - Câu chuyện có vẻ hài hước, vừa đùa vừa thật của Bùi Việt Phương cuối cùng lại mang đến cho chúng ta một cảm xúc khác, đó là sự tiếc nuối, trở trăn về tình yêu. Nếu như con người mưu cầu tình yêu trong sự ích kỷ, nhỏ nhen, thì sự hằn thù ngày một lớn lên và sẽ phá hủy chính họ.
V-League 2023 và chuyện ‘giá như’?

V-League 2023 và chuyện ‘giá như’?

(Baonghean.vn) - Vòng 1 V-League 2023 diễn ra trong sự háo hức, quan tâm, chờ đợi của giới chuyên môn và người hâm mộ gần xa và thực tế đã đem lại nhiều dư vị khác nhau, dù tất cả chỉ mới là bước đi ban đầu.