Tặng quà cho trẻ em nghèo vượt khó tại huyện Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Từ ngày 19 đến ngày 21/3, Công ty CP Xã hội Hành trình kết nối yêu thương Việt Nam phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An trao tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em nghèo vượt khó tại huyện Quỳnh Lưu.
Đại diện lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh tặng quà cho cho các cháu tại xã Quỳnh Nghĩa. Ảnh: Hồ Hòe
Đại diện lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh tặng quà cho cho các cháu tại xã Quỳnh Nghĩa. Ảnh: Hồ Hòe 

Theo đó, 200 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn thuộc 2 xã Quỳnh Nghĩa và Quỳnh Thạch được tặng quà trong chương trình này, trong đó, 140 học sinh nghèo vượt khó từ 7 tuổi đến dưới 16 tuổi, mỗi em 1 suất quà trị giá 500.000 đồng và 60 hộ gia đình có trẻ em thuộc đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, mỗi gia đình 1 suất quà trị giá 350.000 đồng.

Ngoài ra, mỗi gia đình của trẻ còn được tặng 1 voucher mua hàng giảm giá tại cửa hàng chuỗi Siêu thị mini “Kết nối yêu thương” với tổng trị giá 60.000.000 đồng. Tổng số tiền mà chương trình hỗ trợ cho các em trong đợt này là gần 1,3 tỷ đồng. Những món quà ý nghĩa nhằm kịp thời chia sẻ, giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại 2 xã Quỳnh Nghĩa và Quỳnh Thạch, huyện Quỳnh Lưu.

tin mới

Tà Cạ

Hội đồng nhân dân tỉnh khảo sát chất lượng nguồn nhân lực, tình trạng trẻ em có bố mẹ đi làm ăn xa tại Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 30/11, đoàn công tác Ban Dân tộc Hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức khảo sát về hiệu quả công tác quản lý nhà nước, chất lượng nguồn nhân lực và những tác động ảnh hưởng đến trẻ em khi cha mẹ đi làm ăn xa vùng đồng bào dân tộc thiểu số tại huyện Kỳ Sơn. 

Prudential Việt Nam

Prudential Việt Nam lần đầu ra mắt mô hình 'Shop bảo hiểm đồng giá' với mức phí chỉ từ 2.000 đồng/tháng

(Baonghean.vn) - Ngày 29/11, Prudential Việt Nam (Prudential) tiếp tục mở rộng tệp sản phẩm bảo hiểm trực tuyến với PRU-NĂNG ĐỘNG, với mô hình hoàn toàn mới - “Shop bảo hiểm đồng giá”, giúp khách hàng linh hoạt lựa chọn và cá nhân hóa các phương án bảo vệ phù hợp với nhu cầu của mình.

Chương trình văn nghệ chào mừng buổi lễ. Ảnh: Thành Chung

Mít tinh hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và Ngày Thế giới phòng, chống AIDS

(Baonghean.vn) - Tại buổi lễ, Ban Chỉ đạo phòng, chống HIV/AIDS tỉnh Nghệ An đã phát lời kêu gọi các ban, ngành, đoàn thể,  đơn vị, tổ chức cộng đồng tăng cường sáng tạo, tiếp cận giải pháp mới và phù hợp nhằm hướng tới mục tiêu chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030.

Tin buồn

TIN BUỒN

(Baonghean.vn) - Thị ủy-Hội đồng Nhân dân-Ủy ban Nhân dân-Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:

Cái khó của bà đỡ ở vùng cao xứ Nghệ

Cái khó của bà đỡ ở vùng cao xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Ở những huyện vùng cao Nghệ An, có một cái nghề tưởng chừng như đã không còn, đó là những phụ nữ chuyên đi đỡ đẻ. Dù không có bất cứ một khoản chi phí nào từ việc đỡ đẻ, nhưng khi được gọi, các chị lại lên đường.

Chuyện nghề dạy lái ô tô

Chuyện nghề dạy lái ô tô

(Baonghean.vn) - “Lái xe là đặt một chân vào ranh giới sinh tử cho mình và người khác” - đây là quan điểm của rất nhiều giáo viên dạy lái. 

Nhiều thông điệp ý nghĩa từ cán bộ, nhân viên Tập đoàn TH đã được chia sẻ tại sự kiện như: Mọi người đều được bình đẳng về quyền và cơ hội. Ảnh: Đình Tuyên.

Thông điệp từ ngày hội ‘Tô cam cùng TH’

(Baonghean.vn) - Đúng vào ngày 25/11 - Ngày quốc tế xóa bỏ bạo lực với phụ nữ, Tập đoàn TH, Quỹ Vì tầm vóc Việt, Viện Phát triển sức khoẻ cộng đồng ánh sáng phối hợp với Cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ  tổ chức sự kiện truyền thông "Tô cam cùng TH 2023".

Phim tài liệu: Pù Hoạt - Nơi tình rừng mãi xanh

Phim tài liệu: Pù Hoạt - Nơi tình rừng mãi xanh

(Baonghean.vn) - Sự kiến tạo của địa chất, sự biến thiên của lịch sử từ hàng triệu năm trước đã tạo nên một Pù Hoạt, một Phà Ca Tủn như chạm đến trời xanh – đó là niềm kiêu hãnh, là biểu tượng cho sự vững chãi, trường tồn qua không gian, thời gian.