Tập đoàn Wagner tuyên bố kiểm soát hoàn toàn Bakhmut sau nhiều tháng giao tranh với Ukraine

Theo Việt Dũng (Vietnamnet)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
Lãnh đạo Tập đoàn Wagner tuyên bố đã giành quyền kiểm soát hoàn toàn thành phố Bakhmut sau nhiều tháng giao tranh với Ukraine.

Theo Reuters, trong ngày 20/5, lãnh đạo Tập đoàn Wagner Evgeny Prigozhin cho biết, lực lượng này đã giành quyền kiểm soát hoàn toàn thành phố Bakhmut - điểm nóng giao tranh tại Donetsk trong vài tháng qua.

"Vào chiều 20/5, Wagner đã giành được vị trí cuối cùng ở khu vực ở phía tây nam Bakhmut. Chúng tôi đã kiểm soát hoàn toàn thành phố", ông Prigozhin nói.

Tập đoàn Wagner tuyên bố kiểm soát hoàn toàn Bakhmut sau nhiều tháng giao tranh với Ukraine ảnh 1

Tập đoàn Wagner tuyên bố kiểm soát hoàn toàn Bakhmut. Ảnh: Telegram

Cũng theo ông Prigozhin, các thành viên Wagner sẽ rút khỏi Bakhmut từ ngày 25/5 để nghỉ ngơi và sắp xếp đội ngũ, giao lại quyền kiểm soát cho quân đội chính quy Nga.

Phát biểu của ông Prigozhin xuất hiện trong một đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội. Hiện Bộ Quốc phòng Nga chưa đưa ra bình luận chính thức về thông tin này.

Về phía Ukraine, phát ngôn viên Sở Chỉ huy miền Đông Serhiy Cherevatyi đã bác bỏ tuyên bố của thủ lĩnh Wagner. "Các đơn vị của chúng tôi vẫn đang có mặt tại Bakhmut", ông Cherevatyi nói.

Tin mới

Nghệ An hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình

Nghệ An hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình

(Baonghean.vn) - Lễ phát động hưởng ứng "Tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình" nhằm mục đích nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội về phòng, chống bạo lực gia đình, góp phần bảo vệ phụ nữ, trẻ em, xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ, hạnh phúc.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội hội tiến hành thảo luận tại tổ và tại hội trường; Đoàn đại biểu Quốc hội Nghệ An chúc mừng nhóm tác giả Báo Nghệ An đạt Giải Diên Hồng lần thứ nhất; Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy và các ban xây dựng Đảng tỉnh Nghệ An...