#Tết Nguyên đán

330 kết quả

'Tôi là Dũng - một người con Nghệ An'

'Tôi là Dũng - một người con Nghệ An'

(Baonghean.vn) -  Là chuyên gia khoa học sức khoẻ, sở hữu nhiều giải thưởng cao quý nhờ các công trình nghiên cứu khoa học giá trị ở châu Âu, song khi nói về mình, TS Lê Đức Dũng vẫn chỉ miêu tả giản dị: Tôi là Dũng - một người con Nghệ An.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 21/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 21/1

(Baonghean.vn) - Ngày 30 Tết không khí đón năm mới Quý Mão rộn rã khắp nẻo. Trong ngày cuối cùng của năm âm lịch, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đi thăm, chúc Tết một số bệnh viện và bệnh nhân. Trong khi đó, tại vùng biên giới, hải đảo, BĐBP vẫn chắc tay súng để giữ cho cuộc sống bình yên…
Thanh tra sở giao thông vận tải Nghệ An kiểm tra xe buýt TP Vinh. Ảnh: Văn Trường.

Nghệ An: Siết chặt quản lý vận tải hành khách và hàng hóa dịp Tết

(Baonghean.vn)- Nhằm đảm bảo nhu cầu đi lại của người dân được thuận tiện, an toàn trong dịp Tết  các lực lượng chức năng tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong lĩnh vực vận tải hành khách và hàng hóa, đồng thời chỉ đạo bố trí đủ phương tiện phục vụ nhân dân.
Triệt phá đường dây mua bán 4 tạ pháo nổ

Triệt phá đường dây mua bán 4 tạ pháo nổ

(Baonghean.vn) -  Một đường dây mua bán pháo nổ trái phép liên tỉnh với số lượng lớn vừa bị Công an huyện Nghi Lộc triệt phá, thu giữ gần 4 tạ pháo. Đường dây này do Nguyễn Thái Đại trú huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An và Nguyễn Đình Đỉnh, trú huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh cầm đầu. 
Phó Bí thư Tỉnh uỷ: Bám sát cơ sở, lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo năng lực của cán bộ

Phó Bí thư Tỉnh uỷ: Bám sát cơ sở, lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo năng lực của cán bộ

(Baonghean.vn) - Phát biểu tại Hội nghị giao ban giữa Thường trực Tỉnh ủy với Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, đồng chí  Hoàng Nghĩa Hiếu – Phó Bí thư Tỉnh uỷ nhấn mạnh yêu cầu tăng cường bám sát, hướng mạnh về cơ sở, lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo năng lực của cán bộ. 
Đoàn Thanh tra liên ngành tỉnh Nghệ An kiểm tra siêu thị dịp Tết Nguyên Đán. Ảnh Thành Chung

Nỗi lo thực phẩm 'bẩn' dịp Tết

(Baonghean.vn) - Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và mùa lễ hội là thời điểm nhu cầu mua sắm, tiêu dùng của người dân tăng cao. Điều này đồng nghĩa với việc nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm, ảnh hưởng đến sức khoẻ người dân lớn hơn bao giờ hết. 
Ảnh đại diện

Tăng cường phòng, chống các hành vi vi phạm về pháo trước, trong và sau Tết Nguyên đán

(Baonghean.vn) - Qua theo dõi từ tháng 4/2022 đến nay, các lực lượng chức năng đã phát hiện, bắt giữ 19 vụ, 28 đối tượng phạm tội về pháo, thu giữ hơn 2,7 tấn pháo các loại. Mới đây, UBND tỉnh Nghệ An đã ban hành Văn bản số 621/KH-UBND ngày 12/9/2022 về kế hoạch phòng chống các hành vi vi phạm về pháo trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão.
Công nhân Công ty TNHH Viet Glory tiếp tục đình công

Diễn Châu vận động, tuyên truyền công nhân Công ty TNHH Viet Glory sớm trở lại làm việc

(Baonghean.vn) - Sau 1 năm kể từ khi diễn ra cuộc đình công đầu tiên, ngày 7/2/2022, công nhân lao động tại Công ty TNHH Viet Glory tiếp tục đình công với sự tham gia của gần 2.500 công nhân. Với sự vào cuộc vận động, giải thích của các cấp, ngành, hiện tại công nhân không còn tập trung ở cổng Công ty.
Thông tin nổi bật ngày 7/2

​Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

(Baonghean.vn) - Ngày 7/2, ngày đầu tiên trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán diễn ra trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 ở Nghệ An tăng kỷ lục. Đây cũng là một trong những nội dung được các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy đặc biệt lưu ý tại cuộc họp đánh giá tình hình Tết Nhâm Dần.