Thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách nhân ngày 27/7 ở các địa phương

(Baonghean.vn) - Hướng tới kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2019), nhiều hoạt động tri ân các gia đình chính sách được tổ chức tại các địa phương.

Ngày 27/7, đồng chí Hồ Lê Ngọc - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Quỳ Hợp cùng đại diện các phòng, ban đã đi thăm, tặng quà cho gia đình chính sách tại các xã Châu Cường, Châu Quang và thị trấn Quỳ Hợp.

Bí thư Huyện ủy Quỳ Hợp Hồ Lê Ngọc tặng quà cho bệnh binh Dương Công Phượng ở xã Châu Quang. Ảnh: Phan Giang

Tại xã Châu Cường, đoàn đã thăm và tặng quà cho 2 nạn nhân chất độc da cam là ông Lô Văn Ích ở bản Khì và ông Lê Văn Thông ở bản Nhạ; thăm hỏi và tặng quà cho thương binh 3/4 Hoàng Đức Dược ở xã Châu Quang...

Tại các nơi đến thăm hỏi, tặng quà, đồng chí Hồ Lê Ngọc đã thăm hỏi về sức khỏe, tình hình đời sống của các gia đình, thể hiện lòng tri ân với những đóng góp của các thương bệnh binh, gia đình chính sách.

Phan Giang

* Cùng ngày, Thường vụ Tỉnh đoàn do đồng chí Nguyễn Thị Thơm - Quyền Bí thư Tỉnh đoàn dẫn đầu đã đến thăm và tặng quà các gia đình đang phụng thờ 13 liệt sỹ TNXP Truông Bồn. Tại các gia đình, đoàn đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh cao cả của gia đình thân nhân liệt sỹ, mong muốn các thân nhân liệt sỹ luôn là tấm gương sáng cho các thế hệ noi theo.

Động viên gia đình, thân nhân liệt sỹ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, vượt khó vươn lên trong cuộc sống...

Đoàn cũng đến thăm và tặng quà cho cựu thanh niên xung phong Trần Thị Thông, người duy nhất sống sót trong trận bom lịch sử tại Truông Bồn vào sáng ngày 31/10/1968.

Cũng dịp này, Thường vụ Tỉnh đoàn đã trao tặng 25 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà cho bà Nguyễn Thị Y (xã Bắc Thành, huyện Yên Thành) - mẹ của liệt sỹ Đặng Quang Thực hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Thành Cường

Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Quân khu 4 do Thiếu tướng Trần Võ Dũng - Chính ủy Quân khu 4 làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà các thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Thiếu tướng Trần Võ Dũng tặng quà các thương binh tại Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Thanh Hóa. Ảnh: Lê Thắng
Thăm, tặng quà tại Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Thanh Hóa, Thiếu tướng Trần Võ Dũng đã ân cần thăm hỏi, chúc sức khỏe các thương bệnh binh, đồng thời, bày tỏ lòng biết ơn của cán bộ, chiến sĩ LLVT Quân khu đối với những cống hiến, hy sinh của các đồng chí thương, bệnh binh.
Thăm, tặng quà Mẹ VNAH Lê Thị Ình, tại phường Quảng Đông, TP Thanh Hóa và ông Lê Xuân Loan, thương binh 61% ở thôn Bái Trúc, xã Quảng Tân, huyện Quảng Xương, Thiếu tướng Trần Võ Dũng đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới những hy sinh, đóng góp to lớn của Mẹ VNAH, các liệt sỹ, Anh hùng LLVT, gia đình có công cho độc lập, tự do của dân tộc.

Dịp này, Bộ Tư lệnh Quân khu đã ủy quyền cho Bộ CHQS tỉnh Thanh Hóa thăm, tặng quà cho 33 đồng chí thương binh đang tại chức, thân nhân liệt sĩ thuộc đơn vị quản lý mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng.

Lê Thắng

Đoàn công tác của thị xã Hoàng Mai đã đến thăm hỏi, tặng quà cho đối tượng chính sách, người có công tại phường Mai Hùng (TX. Hoàng Mai).

Lãnh đạot thị xã Hoàng Mai thăm hỏi gia đình thương binh Văn Tiến Mậu ở khối 7, phường Mai Hùng. Ảnh: Thu Hiền

Tại những nơi đến thăm, đồng chí Tô Huy Hùng đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống của các đối tượng chính sách và thân nhân. Đồng thời động viên các gia đình khắc phục khó khăn trong cuộc sống, bước tiếp truyền thống, góp phần vào sự nghiệp xây dựng quê hương, đất nước. 

Dịp này, thị xã Hoàng Mai đã thành lập 10 đoàn đi thăm hỏi và tặng quà cho 51 gia đình chính sách trên địa bàn, mỗi suất quà trị giá 1,2 triệu đồng. 

                                                                                            Thu Trang - Thu Hiền

Lãnh đạo UBND huyện Nghĩa Đàn đã đến thăm hỏi và trao tiền hỗ trợ sản xuất cho thương binh 4/4 Lê Thị Xuân - hội viên Hội Cựu TNXP, ở xóm Lung Thượng, xã Nghĩa Lợi (Nghĩa Đàn) vào sáng 22/7.
Lãnh đạo UBND huyện Nghĩa Đàn trao tiền hỗ trợ cho bà Lê Thị Xuân. Ảnh: Đức Anh

Đợt này, UBND huyện Nghĩa Đàn đã trao 10 triệu đồng để hỗ trợ gia đình bà Lê Thị Xuân mua bò sinh sản, phát triển sản xuất, cải thiện đời sống.  

Đức Anh

Lữ đoàn xe tăng 215 - Binh chủng tăng thiết giáp tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho Đại úy Thái Bá Trường - lái xe Đại đội 3, Tiểu đoàn 1, tại xã Tân Sơn (Quỳnh Lưu). 

Đại tá Bùi Quý Đôn - Phó Chủ nhiệm chính trị Binh chủng tăng thiết giáp tặng quà cho gia đình Đại úy Thái Bá Trường. Ảnh: Thúy Nga

Đồng chí Thái Bá Trường ở thôn 5, xã Tân Sơn, huyện Quỳnh Lưu là quân nhân công tác tại Đại đội 3, Tiểu đoàn 1, Lữ đoàn xe tăng 215 có hoàn cảnh khó khăn. Với truyền thống “Tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách", Lữ đoàn xe tăng 215 đã hỗ trợ để xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình.

Ngôi nhà có diện tích trên 90m2 sau 5 tháng thi công đến nay đã hoàn thành với tổng kinh phí khoảng 550 triệu đồng, trong đó Lữ đoàn xe tăng 215 trích quỹ “Đền ơn đáp nghĩa" của Bộ Tư lệnh 80 triệu đồng, phần còn lại là gia đình cùng với sự đóng góp nhiều ngày công của bà con nhân dân. Đây là công trình kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ và hướng tới chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống bộ đội Tăng thiết giáp Việt Nam.

Thúy Nga

Hội Phụ nữ cơ quan Cục Chính trị Quân khu 4 tổ chức thăm, tặng quà gia đình bà Lê Thị Cháu (84 tuổi) ở khối Quang Tiến, phường Hưng Bình, thành phố Vinh.

Bà Lê Thị Cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, con dâu đã mất cách đây 2 năm do bệnh ung thư; một mình bà tuổi cao, sức yếu nhưng phải tần tảo nuôi con trai là anh Nguyễn Văn Lâm bị bệnh tiểu đường biến chứng phải nằm một chỗ và cháu Nguyễn Văn Thành (con anh Lâm) đang học 4.

Đại diện Hội Phụ nữ cơ quan Cục Chính trị Quân khu 4 trao số tiền 10 triệu đồng tặng gia đình bà Lê Thị Cháu. Ảnh: Huy Cường

Trước hoàn cảnh của bà Cháu, hội viên Hội Phụ nữ cơ quan Cục Chính trị Quân khu 4 đã quyên góp được 10 triệu đồng và một phần quà ý nghĩa tặng gia đình bà Cháu. Đây là nguồn động viên giúp gia đình bà Cháu giảm bớt khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Huy Cường

BCH Đoàn Thanh niên thị trấn Anh Sơn phối hợp với lực lượng Dân quân thị trấn đã huy động 50 người là đoàn viên, thanh niên và dân quân tự vệ thăm, tặng quà và giúp đỡ gia đình ông Cao Tiến Hệ, là bệnh binh 2/3, có hoàn cảnh khó khăn ở khối 1A, thị trấn Anh Sơn.

Đoàn Thanh niên thị trấn Anh Sơn phối hợp với lực lượng Dân quân thị trấn dựng lại nhà ở cho bệnh binh Cao Tiến Hệ. Ảnh: Thái Hiền

Dịp này, BCH Đoàn thị trấn Anh Sơn phối hợp với lực lượng Dân quân thị trấn đã huy động 50 người là đoàn viên, thanh niên và dân quân tự vệ giúp đỡ gia đình ông Cao Tiến Hệ dựng nhà ở, san lấp, chỉnh trang lại vườn tược và tặng gia đình ông suất quà trị giá 450 nghìn đồng, phần quà này được trích từ quỹ phong trào thu gom phế loại, lon bia, chai lọ nhựa hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh của đoàn viên, thanh niên trên địa bàn thị trấn Anh Sơn.