Thăm, tặng quà các nạn nhân chất độc da cam

(Baonghean.vn) - Chiều 7/8, Hội Nạn chất độc da cam/dioxin huyện Yên Thành đã đi thăm, tặng quà cho các gia đình có nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn.

Tại xã Tăng Thành, Hội đã thăm, tặng quà cho chị Thái Thị Hồng (SN 1989) bị nhiễm chất độc da cam không đi lại được, là con của bệnh binh Thái Hữu Trân và  bà Phan Thị Thơi. 

Ảnh Hội nạn nhân da cam tặng quà cho ông Thái Văn Minh xóm 4 xã Tăng Thành
Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tặng quà cho ông Thái Văn Minh xóm 4 xã Tăng Thành. Ảnh: Quỳnh Trang

Tại xóm 4 đoàn đã đến thăm hỏi động viên cựu chiến binh Thái Văn Minh (SN 1945) bị nhiễm chất độc da cam đã gần 30 năm nay đi lại khó khăn, mỗi suất quà trị giá 300 nghìn đồng.

Trước đó, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Yên Thành đã đầu tư hỗ trợ làm mới 4 căn nhà cho các nạn nhân da cam, trị giá 55 triệu đồng; đầu tư 2 mô hình mỗi mô hình 10 triệu đồng để các nạn nhân xây dựng mô hình kinh tế, trao 160 suất quà trị giá 78 triệu đồng nhằm xoa dịu nỗi đau da cam mà các gia đình phải gánh chịu.

                                                                                              Quỳnh Trang  -  Đăng Trí

                                                                                                          (Đài Yên Thành)

Tin mới

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

(Baonghean.vn) - Ngô Văn Cư đã giãi bày tình cảm với quê hương của ông, nhưng khác với nhiều tác giả khác, ông không viết trong nỗi nhớ của một người tha hương. Ngay từ nhan đề tác phẩm, ông khẳng định rằng quê hương không đi xa cũng vẫn nhớ. 
Dân số

Nghệ An: Linh hoạt trong triển khai chiến dịch truyền thông dân số

(Baonghean.vn) - Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/Kế hoạch hóa gia đình và nâng cao chất lượng dân số là nhiệm vụ quan trọng hàng năm của ngành dân số. Năm 2023, vượt lên những khó khăn, chiến dịch đang được triển khai rầm rộ tại nhiều địa phương.
Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

(Baonghean.vn) - Sáng 29/3, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc họp nghe và cho ý kiến về Đề án Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Nghệ An giai đoạn 2023 - 2025. Dự họp có đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành cùng đại diện các địa phương trên địa bàn tỉnh.
Giá xăng dầu tiếp tục tăng (Ảnh: Reuters)

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 29/3: Tiếp tục tăng

Giá xăng dầu hôm nay (29/3) trên thị trường thế giới tiếp tục tăng do sự gia tăng nhu cầu tại Trung Quốc và cuộc khủng hoảng của ngành ngân hàng tạm lắng sau nhiều tuần căng thẳng. Giá dầu Brent vượt 78 USD/thùng còn giá dầu WTI lên mức 73 USD/thùng.
Gần 1 năm truy quét những kẻ ‘khủng bố’ đòi nợ

Gần 1 năm truy quét những kẻ ‘khủng bố’ đòi nợ

(Baonghean.vn) - Gần 1 năm qua, Bộ Công an và công an các tỉnh thành liên tục triệt phá các đường dây thu hồi nợ kiểu xã hội đen, núp bóng các công ty luật, công ty tài chính. Bước đầu, nhà chức trách cho rằng có hàng trăm nghìn người đã bị các băng nhóm vu khống, khủng bố, đe dọa buộc trả tiền.