Thành đoàn Vinh ra quân đảm bảo ATGT, phòng chống pháo nổ dịp Tết Kỷ Hợi

(Baonghean.vn) - Sáng 24/12, Ban Thường vụ Thành đoàn Vinh tổ chức Lễ ra quân tuyên truyền phòng chống pháo nổ, an toàn giao thông dịp Tết Kỷ Hợi năm 2019. Hoạt động được tổ chức tại trường THPT Huỳnh Thúc Kháng.
Tham dự buổi lễ có đại diện Tỉnh đoàn; Thành đoàn; Đoàn Công an thành phố Vinh; Ban tuyên giáo Thành phố; Ban giám hiệu, giáo viên và hơn 1.700 đoàn viên, thanh niên trường THPT Huỳnh Thúc Khánh.
Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn; Ban Tuyên giáo Thành ủy Vinh; Thành đoàn Vinh; Đoàn thanh niên Công an thành phố Vinh;  Ban giám hiệu, giáo viên và hơn 1.700 đoàn viên thanh niên, học sinh Trường THPT Huỳnh Thúc Khánh. Ảnh: Phương Thúy

Đây là hoạt động thường niên của Thành đoàn Vinh nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho đoàn viên thanh niên về việc chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông và các quy định về pháo, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền, các đoàn thể và nhân dân thành phố đón Tết an toàn.

Ban Thường vụ Thành đoàn Vinh đã yêu cầu các cơ sở Đoàn, chi đoàn thường xuyên tuyên truyền để thanh, thiếu niên hiểu rõ và thực hiện có hiệu quả các chương trình hành động phòng chống tội phạm, giữ gìn trật tự an toàn giao thông, phòng chống pháo nổ và bảo vệ môi trường. Tăng cường công tác tuyên truyền các quy định về cấm tàng trữ, sử dụng trái phép các loại pháo nổ, thả đèn trời.

Tiết mục nhảy flashmob sôi động của học sinh Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng. Clip: Phương Thúy

Tổ chức các điểm vui chơi lành mạnh thu hút đoàn viên thanh niên tham gia nhằm hạn chế tối đa số lượng người và phương tiện vi phạm an toàn giao thông dịp Tết. Tổ chức các hoạt động “Ngày thứ 7 tình nguyện” nhằm phát quang cây cối che khuất các biển báo an toàn giao thông và tầm nhìn trên các trục đường. Đồng thời có hình thức xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm. 

Phương châm của hoạt động này là: mỗi đoàn viên, hội viên, thanh thiếu nhi hãy là những tuyên truyền viên tích cực, vận động nhân dân và toàn xã hội tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự, ATGT và các quy định về pháo, đốt và thả đèn trời nhằm bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống văn minh đô thị.

Đại diện các chi đoàn ký cam kết không tàng trữ và đốt các loại pháo nổ, nghiêm chỉnh chấp hành luật ATGT. Ảnh: Phương Thúy
Đại diện các chi đoàn ký cam kết không tàng trữ và đốt các loại pháo nổ, nghiêm chỉnh chấp hành luật ATGT. Ảnh: Phương Thúy

Tại lễ ra quân, 75 cơ sở đoàn đã ký cam kết không tàng trữ và đốt các loại pháo nổ, nghiêm chỉnh chấp hành luật ATGT, có thái độ ứng xử chuẩn mực, văn minh khi tham gia giao thông.

hơn 500 đoàn viên thanh niên tham gia diễu hành tại một số tuyến đường chính trên địa bàn thành phố nhằm tuyên truyền phòng chống pháo nổ và đảm bảo ATGT trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019. Ảnh: Phương Thúy
Hơn 500 đoàn viên, thanh niên tham gia diễu hành hưởng ứng đợt ra quân. Ảnh: Phương Thúy

Ngay sau buổi lễ, hơn 500 đoàn viên thanh niên tham gia diễu hành tại một số tuyến đường chính trên địa bàn thành phố nhằm tuyên truyền phòng,chống pháo nổ và đảm bảo ATGT trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019.

Tin mới

U23 Việt Nam

HLV Troussier nói lời gan ruột với cầu thủ U23 Việt Nam; Barca có nguy cơ bị cấm tham dự Champions League

(Baonghean.vn) - Sau trận thua 0-3 trước U23 Iraq, HLV Philippe Troussier đã chia sẻ nhiều điều với học trò U23 Việt Nam; Barca đang phải đối mặt với nguy cơ nhận án phạt từ UEFA, bao gồm cả khả năng bị cấm tham dự Champions League. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Ba 'chị đẹp' giả danh bác sĩ để lừa bán thuốc rởm

Ba 'chị đẹp' giả danh bác sĩ để lừa bán thuốc rởm

Ba "chị đẹp” gồm Kim Anh, Sen, Sang đã cấu kết với nhau, đóng giả là bác sĩ Đông y, bác sĩ Bệnh viện Mắt Đà Nẵng làm ảo thuật biến hạt mạch nha thành thuốc chất lượng cao chữa bách bệnh, làm đẹp cho phụ nữ để lừa đảo hàng loạt nạn nhân, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/3

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Y tế thăm, làm việc tại Nghệ An; Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành tháo gỡ vướng mắc để đạt mục tiêu phát triển; Thống nhất chủ trương mở rộng địa giới hành chính và không gian đô thị thành phố Vinh... Đây là một số nội dung đáng chú ý trong ngày 23/3.
'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

(Baonghean.vn)- Quỳnh Lưu được xem là “vựa muối” của Nghệ An. Những năm qua, do giá muối bấp bênh, thu nhập diêm dân quá rẻ mạt nên hầu hết lao động nghề muối đều chuyển đổi sang các công việc khác. Để giữ nghề truyền thống, các HTX làng nghề đang xoay xở đủ cách…