Thành lập Chi bộ Hội nghề cá đầu tiên trên biển ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đảng bộ xã Quỳnh Lập, thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vừa công bố quyết định thành lập Chi bộ Hội nghề cá và chỉ định Chi ủy, Bí thư, Phó Bí thư chi bộ.

Căn cứ Điều lệ Đảng cộng sản Việt Nam và các văn bản hướng dẫn của cấp trên, Ban chấp hành Đảng bộ xã Quỳnh Lập đã ra quyết định thành lập Chi bộ Hội nghề cá. Theo đó, chi bộ hiện có 15 đảng viên là những chủ tàu và thuyền viên thường xuyên đánh bắt thủy sản dài ngày trên biển.

Đây là chi bộ hoạt động trên biển đầu tiên của TX Hoàng Mai nói riêng và tỉnh Nghệ An nói chung. Việc thành lập chi bộ đã đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của đảng viên theo định kỳ khi vươn khơi bám biển. Cùng với đó, làm nòng cốt lãnh đạo, chỉ đạo trong hoạt động khai thác, đánh bắt xa bờ và bảo vệ chủ quyền biển đảo, nhất là trong bối cảnh biển Đông đang ngày càng có nhiều diễn biến phức tạp.

Ngày 22/9/2021, Đảng ủy xã Quỳnh Lập - thị xã Hoàng Mai trao quyết định thành lập chi bộ Hội nghề cá. Ảnh Thanh Thủy
Ngày 22/9/2021, Đảng ủy xã Quỳnh Lập - thị xã Hoàng Mai trao quyết định thành lập Chi bộ Hội nghề cá. Ảnh: Thanh Thủy

Tại buổi lễ công bố, lãnh đạo Thị ủy nhấn mạnh đây là mô hình thí điểm đầu tiên của cả tỉnh Nghệ An, góp phần đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các chi bộ cơ sở. Trên cơ sở đó, mong muốn, tin tưởng Chi bộ sẽ phát huy vai trò là đầu sóng ngọn gió, kết nối ngư dân trên biển, hỗ trợ nhau cùng phát triển kinh tế và bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc.

Dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho Hội nghề cá xã Quỳnh Lập đã có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh.

Nghệ An: Quy định mới đánh giá chất lượng sinh hoạt chi bộ

Nghệ An: Quy định mới đánh giá chất lượng sinh hoạt chi bộ

(Baonghean.vn) - Chi bộ là nền tảng của Đảng, là nơi Đảng liên hệ với quần chúng nhân dân và trực tiếp tổ chức triển khai, cụ thể hóa các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, là hạt nhân chính trị của Đảng ở cơ sở. Chất lượng sinh hoạt của chi bộ là một trong những yếu tố quyết định đến việc lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của chi bộ ở cơ quan, đơn vị.

Tin mới

Dự án

Đường đến Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia của 'hai anh em' thành Vinh

(Baonghean.vn) - Trước khi đạt giải Nhất toàn tỉnh và là dự án duy nhất của bậc THPT được chọn tham dự cuộc thi toàn quốc, tác giả và chính Dự án "Hệ thống ngưng tụ nước bằng công nghệ bán dẫn" không được đánh giá cao. Tuy nhiên sự kết hợp tưởng như "khập khễnh" của hai em lại đem đến thành công.
Khám sức khoẻ cho người lái xe. Ảnh: Internet

Nghệ An: Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác cấp giấy khám sức khỏe

(Baonghean.vn) - Giám đốc Sở Y tế yêu cầu các đơn vị tổ chức nghiêm túc công tác khám sức khỏe, khám đầy đủ các chuyên khoa lâm sàng và thực hiện tất cả các xét nghiệm cận lâm sàng bắt buộc theo quy định, đặc biệt, xét nghiệm ma túy và đo nồng độ cồn đối với khám sức khỏe cho người lái xe.