Thành phố Vinh công bố hết dịch tả lợn châu Phi

(Baonghean.vn) - Sau gần 3 tháng nỗ lực phòng chống, hiện dịch tả lợn châu Phi đã hết hoàn toàn trên địa bàn TP.Vinh. Đây cũng là địa phương thứ 7 công bố hết dịch trên địa bàn tỉnh.
UBND TP.Vinh vừa có quyết định số 4760/QĐ-UBND về việc công bố hết dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn xã Hưng Đông. Đây là địa phương thứ 6 và cũng là đơn vị cuối cùng của TP.Vinh công bố hết dịch, đồng nghĩa với việc TP.Vinh đã đẩy lùi được dịch bệnh nguy hiểm này.
TP.Vinh công bố hết dịch tả lợn châu Phi tại xã Hưng Đông. Ảnh: Quang An ảnh 1
TP.Vinh công bố hết dịch tả lợn châu Phi tại xã Hưng Đông. Ảnh: Quang An

Trước mắt, các hoạt động mua bán, giết mổ, sử dụng thịt lợn được trở lại bình thường trên địa bàn thành phố. 

Trước đó, dịch tả lợn châu Phi đã bùng phát tại phường Vinh Tân (TP.Vinh) vào ngày 1/6, sau đó lây lan sang 5 địa phương khác, bao gồm: Nghi Liên, Nghi Phú, Quán Bàu, Nghi Kim, Hưng Đông. Số lợn bị tiêu hủy là 150 con của 11 hộ, tổng trọng lượng tiêu hủy là 10.049 kg.
Người dân nên chọn mua thịt lợn có dấu kiểm dịch để đảm bảo chất lượng cũng như ngăn dịch tái phát trên địa bàn TP.Vinh. Ảnh: Quang An ảnh 2
Người dân nên chọn mua thịt lợn có dấu kiểm dịch để đảm bảo chất lượng cũng như ngăn dịch tái phát trên địa bàn TP.Vinh. Ảnh: Quang An

Mặc dù đã công bố hết dịch nhưng hiện nay một số địa phương trên địa bàn tỉnh đang bị tái phát trở lại, do đó, TP.Vinh khuyến cáo các phường xã và người chăn nuôi không được chủ quan, lơ là, tiếp tục theo dõi tình hình dịch bệnh, đồng thời chọn mua những loại thịt có nguồn gốc xuất xứ, có dấu kiểm dịch để đảm bảo an toàn và tránh dịch tái phát trở lại.

TP.Vinh là địa phương thứ 7 của tỉnh Nghệ An công bố hết dịch tả lợn châu Phi, trước đó có 6 huyện đã công bố hết dịch, bao gồm: Anh Sơn, Quỳ Hợp, Quỳ Châu, Nghi Lộc, Con Cuông, Tương Dương.

tin mới

Miền di sản thành Vinh

Miền di sản thành Vinh

(Baonghean.vn) - Thành phố Vinh là một trong những vùng đất địa linh nhân kiệt có nhiều di tích lịch sử, di tích cách mạng. Đó chính là thế mạnh để thành phố Vinh phát triển du lịch.

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

(Baonghean.vn) -Xác định việc thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) là một trong những nhiệm vụ quan trọng nên huyện Nghi Lộc đã triển khai nhiều giải pháp phù hợp, trong đó, tập trung hỗ trợ xây dựng, nâng cấp, phát triển các sản phẩm...

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn thời gian nhận Hồ sơ đề xuất lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn nhận hồ sơ đề xuất tham gia lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng Hàng không Quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau đây:

Tuy nhiên, cũng có những khách hàng nấu thịt chuột bằng món giả cầy, nên sau khi làm sạch lông là thui vàng bằng rơm cho khách. Ảnh: Xuân Hoàng

'Chợ' chuột đồng Yên Thành mỗi ngày giao dịch hàng tấn thịt

(Baonghean.vn) - Xã Đức Thành được xem là chợ chuột đồng của huyện Yên Thành. Hàng tấn chuột đồng được thu mua hàng ngày, không những tiêu thụ tại địa phương mà còn vận chuyển ra các tỉnh phía Bắc.  Mỗi năm, người dân xã Đức Thành thu nhập hàng tỷ đồng từ nghề săn bắt chuột đồng.

Kiểm ngư Nghệ An tuyên truyền và nhắc nhở 1 chủ tàu cá vi phạm khi đánh bắt

Nhiều tàu cá Nghệ An còn bị mất kết nối VMS trên biển

(Baonghean.vn) - Đó là một trong những vấn đề được nêu tại hội nghị trực tuyến sáng nay (28/9) do Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức với sự tham gia của các bộ, ngành và các tỉnh ven biển.