Thành phố Vinh sẽ khai thác quỹ đất các tuyến đường lớn

(Baonghean.vn) - Đó là một trong những kế hoạch của năm 2021 mà lãnh đạo thành phố Vinh thông báo tại cuộc gặp mặt với doanh nhân diễn ra sáng ngày 23/1 tại TP Vinh.

Đã có gần 100 doanh nhân trên địa bàn cùng lãnh đạo các sở, ngành tham gia buổi gặp mặt.

Báo cáo của thành phố Vinh cho thấy: Năm 2020 dù gặp nhiều khó khăn, thách thức nhất là ảnh hưởng của dịch bệnh Covid -19, tuy nhiên kinh tế thành phố vẫn đạt được những kết quả tốt đẹp. Vừa tập trung chống dịch Covid-19, vừa phát triển kinh tế, nhưng thành phố tích cực phối hợp với các Sở, ngành cấp tỉnh tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ công việc, giải quyết các nhiệm vụ có tính động lực cho thành phố. Thu ngân sách thành phố Vinh năm 2020 đạt 2.848 tỷ đồng, đạt 137% KH.

Lãnh đạo các ngành và thành phố dự cuộc gặp mặt doanh nhân thành phố tháng 1/2021. Ảnh: Quang An ảnh 1
Lãnh đạo các ngành và thành phố dự cuộc gặp mặt doanh nhân thành phố tháng 1/2021. Ảnh: Quang An

Thành phố tiếp tục đẩy nhanh các hoạt động phát triển kinh tế đặc biệt kinh tế đêm giai đoạn 2020-2025; Quy chế quản lý hoạt động kinh doanh tại khu vực phố đi bộ, phố đêm; chuyển đổi mô hình hoạt động chợ Quán Lau; tăng cường chống ngập úng, phòng chống dịch bệnh, tập trung giải phóng mặt bằng các công trình trọng điểm, tập trung cải cách hành chính…

Đến nay thành phố Vinh đã tổ chức được 6 cuộc gặp mặt doanh nhân và được giới doanh nghiệp, doanh nhân đánh giá cao. Qua đó có gần 50 ý kiến của doanh nghiệp, doanh nhân được giải quyết.

Ông Trần Quốc Thành - Giám đốc Sở KHCN Nghệ An gợi ý định hướng về khởi nghiệp cho các doanh nghiệp, doanh nhân. Ảnh: Q.A ảnh 2
Ông Trần Quốc Thành - Giám đốc Sở KHCN Nghệ An gợi ý định hướng về khởi nghiệp cho các doanh nghiệp, doanh nhân. Ảnh: Q.A

Năm 2021, thành phố chủ trương các kế hoạch phát triển lớn như tập trung thực hiện Quyết định 827/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ gắn với kế hoạch 634/KH-UBND của tỉnh; đẩy mạnh phát triển kinh tế đêm, tập trung sản xuất các vùng rau an toàn, hoàn thiện quy hoạch khu đô thị Đông Vĩnh, khu đô thị Tây Nam phường Vinh Tân, các khu đô thị phía đông thành phố… khai thác quỹ đất dọc các tuyến: Đường nối Vinh - Cửa Lò, đường Lê Ninh, đường Lý Thường Kiệt, đường Nguyễn Sỹ Sách kéo dài, đường 72m, khu đô thị Tràng An…

Tại cuộc gặp mặt, các ý kiến tập trung vào vệc chuyển đổi mô hình HTX, phát triển các tuyến phố chuyên doanh, tín dụng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa, miễn giảm thuế cho doanh nghiệp…

Ông Trần Quang Lâm - Phó Chủ tịch UBND thành phố Vinh giải đáp các vướng mắc cho doanh nghiệp. Ảnh: Quang An. ảnh 3
Ông Trần Quang Lâm - Phó Chủ tịch UBND thành phố Vinh giải đáp các vướng mắc cho doanh nghiệp. Ảnh: Quang An.

Thay mặt lãnh đạo thành phố Vinh, đồng chí Trần Quang Lâm - Phó Chủ tịch UBND thành phố cảm ơn sự đóng góp của các doanh nghiệp đối với thành phố Vinh trong những năm qua, đồng thời ghi nhận những ý kiến và giải đáp thắc mắc của các doanh nghiệp.

Thời gian tới thành phố tiếp tục quan tâm phát triển doanh nghiệp, có chính sách hỗ trợ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Lãnh đạo các ngành cũng đã gợi mở, giải đáp các vướng mắc cho doanh nghiệp liên quan đến quy hoạch, thuế, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Các doanh nghiệp tham dự cuộc gặp mặt. Ảnh: Q.A ảnh 4
Các doanh nghiệp tham dự cuộc gặp mặt. Ảnh: Q.A

tin mới

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ TP Vinh. Ảnh: Hải An

Hàng lậu, hàng giả vẫn hoành hành tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mặc dù đã có sự vào cuộc xử lý từ các lực lượng chức năng, tuy nhiên, vấn nạn hàng lậu, hàng giả ở Nghệ An vẫn hoành hành, gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp làm ăn chân chính cũng như quyền lợi của người tiêu dùng.

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

Các chuyên gia cho rằng, việc siết chặt các quy định an toàn về sạc pin cho xe máy, xe đạp điện tại hầm chung cư là cần thiết. Nhưng thay vì cấm vô tội vạ ảnh hưởng đến đời sống của người dân thì cần tìm những giải pháp căn cơ, khoa học hơn.

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

(Baonghean.vn) -Theo đà tăng của giá đường thế giới, thị trường đường trong nước nói chung và Nghệ An nói riêng đã có nhiều khởi sắc. Lợi nhuận tăng, thị trường tiêu thụ khả quan, các doanh nghiệp mía đường tập trung đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, người dân yên tâm sản xuất, gắn bó với cây mía…

Xuân Hoàng

Nông dân xã biên giới Nghệ An nuôi lợn đen chỉ bằng rau rừng

(Baonghean.vn) - Vào khu vực chăn nuôi tập trung của bản Pục, xã biên giới Nậm Giải, huyện Quế Phong, mới thấy được ý chí vươn lên, không trông chờ, ỷ lại của đồng bào các dân tộc nơi đây. Từ chăn nuôi lợn, trâu, bò… một số hộ dân bản Pục có nguồn thu cả trăm triệu đồng/năm.

Điều tiết nước

Vận hành điều tiết nước hồ chứa các Nhà máy Thủy điện Chi Khê (Con Cuông) và Khe Bố (Tương Dương)

(Baonghean.vn) - Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh vừa ban hành Công văn về việc vận hành điều tiết nước hồ chứa Thủy điện Chi Khê, xã Chi Khê, huyện Con Cuông và thuỷ điện Khe Bố, xã Tam Quang, huyện Tương Dương.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Nghệ An cần có giải pháp hiệu quả huy động các nguồn lực, tạo động lực cho phát triển

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Nghệ An cần có giải pháp hiệu quả huy động các nguồn lực, tạo động lực cho phát triển

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho rằng, Nghệ An cần có giải pháp hiệu quả huy động các nguồn lực, tạo động lực cho phát triển, rà soát, cập nhật các danh mục dự án để kêu gọi đầu tư phù hợp với điều kiện mới, đáp ứng nhu cầu phát triển.

Hồ điều hoà 1 ở xã Hưng Lộc, thành phố Vinh. Đây là hồ điều hoà lớn nhất thành phố Vinh ở thời điểm hiện tại. Ảnh: Trân Châu

Những 'lá phổi xanh' ở đô thị Vinh

(Baonghean.vn) - Cùng với quá trình phát triển, thành phố Vinh đã quan tâm đầu tư hạ tầng cấp thoát nước và phát triển các mảng xanh, khu công viên, hồ nước..., góp phần  điều hòa khí hậu.