Thị xãThái Hòa tổng kết 10 năm thực hiện NQ TƯ 8 (Khóa IX) và sơ kết 5 năm thực hiện xây dựng khu vực phòng thủ.

(Baonghean.vn) - Ngày 25/3, Thị ủy Thái Hòa tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết TƯ 8 (Khóa IX) về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới” và sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định 152/2007/NĐ-CP về khu vực phòng thủ.

 

Dự hội nghị có đồng chí Lê Xuân Đại - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Nguyễn Sỹ Hội - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Thị xãThái Hòa tổng kết 10 năm thực hiện NQ TƯ 8 (Khóa IX) và sơ kết 5 năm thực hiện xây dựng khu vực phòng thủ. ảnh 1

Trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện NQ TƯ8.

Thực hiện Nghị quyết TƯ 8 - Khóa IX về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”, Thị ủy Thái Hòa đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến nội dung Nghị quyết sâu rộng đến mọi tầng lớp nhân dân; xây dựng kế hoạch hành động sát đúng, tổ chức thực hiện một cách nghiêm túc, đồng bộ từ Thị xã xuống cơ sở. Từ đó góp phần nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị trong đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhân dân và lực lượng vũ trang trên toàn địa bàn.

Trong điều kiện còn nhiều khó khăn, nhưng các cấp ủy, chính quyền từ Thị xã đến cơ sở đã tập trung triển khai đạt được nhiều kết quả trên các nhiệm vụ mà Nghị quyết đã đề ra. Tình hình an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được giữ vững và ổn định. Lực lượng vũ trang Thị xã từng bước trưởng thành về mọi mặt, có sức mạnh tổng hợp và khả năng sẵn sàng chiến đấu được nâng cao, đủ sức hoàn thành nhiệm vụ trong mọi tình huống. Nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân, thế trận lòng dân từng bước được củng cố. Thị xã đã phát huy được sức mạnh tổng hợp từ các cấp, các ngành, các đoàn thể chính trị xã hội và toàn dân tham gia nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, thực hiện nhiệm vụ quốc phòng - an ninh; KT - XH có bước phát triển khá, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ và các trạng thái QP- AN trong khu vực phòng thủ.

 

Tại hội nghị, Ban thường vụ Thị ủy Thái Hòa đã triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới và trao giấy khen cho 5 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện Nghị quyết TƯ 8 (Khóa IX) về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”, và 5 năm triển khai và thực hiện Nghị định 152/2007/NĐ-CP của Chính phủ về xây dựng khu vực phòng thủ.

Văn Đông (Bộ CHQS tỉnh)

Tin mới

Kết quả các trận đấu diễn ra ngày 10/6

Kết quả các trận đấu diễn ra ngày 10/6

(Baonghean.vn) - Ngày thi đấu thứ 2, giành trọn 6 điểm qua 2 trận thắng, đội Nhi đồng Diễn Châu vững vàng ngôi đầu bảng B. Ở các bảng đấu khác, các đội nhất, nhì bảng sẽ hiện rõ sau ngày mai 11/6.
Highlight: TN TX.Cửa Lò (Xanh đen) - TN Kỳ Sơn (4-3)

Highlight: TN TX.Cửa Lò (Xanh đen) - TN Kỳ Sơn (4-3)

(Baonghean.vn) - Trận ra quân, cả 2 đội bóng TN TX.Cửa Lò và TN Kỳ Sơn đều thất bại. Ở lượt trận thứ 2, TN TX Cửa Lò đã cho thấy quyết tâm giành điểm và khán giả đã được chứng kiến trận đấu mãn nhãn với 7 bàn thắng được ghi nghiêng về đội TN TX. Cửa Lò.
Theo giới chuyên môn: Đây là trận cầu hay nhất từ đầu giải cho tới nay. Ảnh: Đức Anh

Thiếu niên Cửa Lò giành chiến thắng trước Kỳ Sơn trong trận đấu rượt đuổi tỷ số hấp dẫn

(Baonghean.vn) - Trong hiệp 1, đội thiếu niên Kỳ Sơn ghi bàn thắng dẫn trước. Tuy nhiên, bước vào hiệp 2, đội Thiếu niên Cửa Lò đã thực hiện cú lội ngược dòng ngoạn mục và giành chiến thắng với tỷ số 4-3. Đây được xem là trận cầu hay nhất từ đầu giải cho đến nay.
Tản văn hay: Xe đạp thồ trong nỗi nhớ tháng năm

Tản văn hay: Xe đạp thồ trong nỗi nhớ tháng năm

(Baonghean.vn) - Với lối viết mềm mại, nhiều cảm xúc, tác phẩm đã chạm đến sự rung cảm trong lòng độc giả, bởi nếu như văn chương giúp tác giả ghi lại dấu ấn ký ức thì nó cũng khiến người đọc lưu giữ ký ức ấy, và khơi gợi trong họ những kỉ niệm ngọt ngào khác từng có trong cuộc đời.
Bên lề sân cỏ: Chờ vận đỏ!

Bên lề sân cỏ: Chờ vận đỏ!

(Baonghean.vn) - Hình như màu đỏ đã mang lại phép mầu nhiệm khi Thiếu niên Kỳ Sơn đã dẫn trước tỷ số nhưng vào những phút cuối hiệp 2, Thiếu niên Cửa Lò dồn dập tấn công, lội ngược dòng ngoạn mục và giành chiến thắng thuyết phục trước đối thủ.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 10/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 10/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội thảo luận tại tổ về dự án Luật Căn cước sửa đổi; Cả nước thi đua xây dựng xã hội học tập; Nhiều hoạt tình nguyện của tuổi trẻ; Khai mạc Giải Bóng đá Cúp Hội Nhà báo Nghệ An; Sôi động giải bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An... là những thông tin nổi bật ngày 10/6.
Bên lề sân cỏ: Nỏ dệ 'ăn' được choa mô!

Bên lề sân cỏ: Nỏ dệ 'ăn' được choa mô!

(Baonghean.vn) - Khi cầu thủ nhí Diễn Châu đang tìm hướng đá thích hợp, được đồng đội nhắc “sút thẳng gôn luôn đi” thì ngay lập tức, cầu thủ đội Thái Hoà đáp trả “Định 'ăn gỏi' choa à? Nỏ dệ mô!”.
Highlight Nhi đồng Tân Kỳ - Nhi đồng Nghi Lộc: 9-0

Highlight Nhi đồng Tân Kỳ - Nhi đồng Nghi Lộc: 9-0

(Baonghean.vn) - Sở hữu đội hình cầu thủ có lối chơi, kỹ thuật chắc chắn, Nhi đồng Tân Kỳ đã dội một "cơn mưa bàn thắng" trước Nhi đồng Nghi Lộc với tỷ số 9-0. Trong đó, cầu thủ số 4 Cao Huy Hoàng đã ghi 4 bàn thắng liên tiếp chỉ trong hiệp 1.
Bên lề sân cỏ: Trận đấu cuối cùng

Bên lề sân cỏ: Trận đấu cuối cùng

(Baonghean.vn) - HLV Mai Thái Uy ngậm ngùi : “Đây là trận đấu cuối cùng trong nghiệp làm huấn luyện viên của thầy. Các con hãy đá hết mình, cống hiến hết mình, nỗ lực hết mình, dù thắng hay thua thì cũng đã đá hết sức mình”.