#Thiện nguyện

152 kết quả

Người phụ nữ khuyết tật truyền cảm hứng khởi nghiệp

Người phụ nữ khuyết tật truyền cảm hứng khởi nghiệp

(Baonghean.vn) - Chị Nguyễn Thị Thanh trú tại thị trấn Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu đã vượt lên hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật để làm chủ cơ sở kinh doanh hải sản, tạo việc làm cho hàng chục lao động ở địa phương. Và tấm gương của chị đã truyền cảm hứng cho nhiều phụ nữ trong phong trào khởi nghiệp.
Bà Khanh

Người phụ nữ ‘gieo yêu thương’ ở xứ Lường

(Baonghean.vn) - Ở vùng quê Hòa Sơn (Đô Lương), bà Thái Thị Khanh luôn được yêu quý bởi tấm lòng thơm thảo, sẵn sàng giúp người gặp hoạn nạn. Tấm lòng yêu thương ấy đã gieo mầm thiện nguyện, góp phần xây dựng cuộc sống nghĩa tình nơi quê hương.
Dư vị ngọt ngào!...

Dư vị ngọt ngào!...

(Baonghean.vn) - Bám sát cơ sở, chuyển tải nhanh, chính xác thông tin thiên tai, dịch bệnh, những cảnh đời éo le…; luôn xem công tác thiện nguyện là sứ mệnh của người làm báo, nên Báo Nghệ An trở thành điểm kết nối tin cậy của những tấm lòng vàng. 
Trò chuyện với chàng trai “hút đinh” xuyên Việt

Trò chuyện với chàng trai 'hút đinh' xuyên Việt

(Baonghean.vn) - Đam mê du lịch và mong muốn được chia sẻ chính là động lực khiến Trần Đức Trung (SN 1989), quê ở huyện Quỳnh Lưu quyết định thực hiện chuyến đi bộ xuyên Việt, hút đinh (sắt) trên đường ở 63 tỉnh, thành.
Yêu thương gửi trọn miền Trung

Yêu thương gửi trọn miền Trung

(Baonghean.vn) - Hàng trăm đợt hỗ trợ đồng bào có hoàn cảnh khó khăn, rất nhiều đợt cứu trợ đồng bào bị lũ lụt, thiên tai tại miền Trung; hàng nghìn ngôi nhà Đại Đoàn Kết đã được trao tặng; biết bao bé thơ nghèo được cứu giúp mổ tim cũng như rất nhiều mẹ Việt Nam anh hùng được thăm nuôi và cả nghìn học sinh, sinh viên hoàn cảnh khó khăn, học giỏi được nâng đỡ tiếp ước mơ sách đèn lập nghiệp... “Ở đâu có khó khăn, hoạn nạn, ở đó có người BAC A BANK và Tập đoàn TH” - tấm lòng đó, nhiều năm qua đã là “kim chỉ nam” sáng ngời để Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, BAC A BANK và Tập đoàn TH có bao nghĩa cử cao đẹp, đồng hành, chia sẻ cùng bao phận người yếu thế.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 19/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 19/10

(Baonghean.vn) - Tạm dừng thí điểm một số mô hình hợp nhất cơ quan tham mưu của Đảng và chính quyền; Thông qua kế hoạch phân bổ gần 920 tỷ đồng thực hiện giảm nghèo; Hỗ trợ gần 5 tỷ đồng cho người dân huyện Kỳ Sơn… là những thông tin nổi bật ngày 19/10.
Bộ đội Biên phòng đưa internet về bản biên giới

Bộ đội Biên phòng đưa internet về bản biên giới

(Baonghean.vn) -  Ở nơi biên cương xa xôi của Tổ quốc có một ngôi nhà đặc biệt, khi đến đây người dân không chỉ được lựa chọn các vật dụng phục vụ cho sinh hoạt mà còn được sử dụng miễn phí các thiết bị công nghệ. Mô hình do chính cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng Mỹ Lý, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Nghệ An dựng lên với mong muốn giúp đỡ người dân vùng cao.
Hành trình trở lại trường học của cậu trò nghèo nơi rẻo cao

Hành trình trở lại trường của cậu học trò nghèo nơi rẻo cao

(Baonghean.vn) - Ngày khai giảng năm học mới 2022 - 2023 đối với cậu học trò nghèo Cụt Văn Lu ở bản Huồi Nhúc, xã Phà Đánh, huyện rẻo cao Kỳ Sơn thật nhiều cảm xúc. Sau gần 10 tháng chữa bệnh hiểm nghèo, tưởng chừng không thể qua khỏi, nhờ sự chia sẻ của các cô chú Nhóm Thiện nguyện Niềm Tin tài trợ 40 triệu đồng giúp cậu trải qua hành trình chữa bệnh gian nan, mơ ước được quay trở lại trường học của cậu bé nghèo đã trở thành hiện thực.
 Tiếp thêm niềm tin yêu cuộc sống

Tiếp thêm niềm tin yêu cuộc sống

(Baonghean.vn) - Chúng tôi đã nhiều lần theo chân những người đam mê thiện nguyện, được thấy họ gom góp tiền cứu vớt những số phận đang đứng trước vực thẳm của nghèo khó và hoạn nạn. Những sự chia sẻ ấy đã giúp cuộc đời của nhiều người bước sang trang mới tươi sáng hơn.
TIN HOMES đồng hành sẻ chia yêu thương với cộng đồng

Tin Homes đồng hành sẻ chia yêu thương với cộng đồng

(Baonghean.vn) - Mặc dù trải qua thời gian dài ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 với vô vàn khó khăn song Công ty Cổ phần Bất động sản Tin Homes luôn nỗ lực phát triển, đồng thời phát huy truyền thống “tương thân, tương ái” tốt đẹp của dân tộc, sẻ chia khó khăn, lan tỏa yêu thương với cộng đồng.
Như những cánh én nhỏ…

Như những cánh én nhỏ…

(Baonghean.vn) - Suốt chiều dài của năm 2021, khi nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh lao đao vì đại dịch Covid-19, hòa cùng hằng hà những tấm lòng vàng, tập thể Báo Đảng Nghệ An đã đến với những cảnh đời khốn khó.
Youtuber Phạm Quang Linh trải lòng về hành trình thiện nguyện ở “trời Phi”

Chàng trai Nghệ An và hành trình thiện nguyện ở 'trời Phi'

(Baonghean.vn) - Trải qua nhiều nghề trước khi bén duyên với công việc của một Youtuber, thông qua Kênh “Quang Linh Vlogs - Cuộc sống châu Phi”, chàng trai trẻ với chất giọng Nghệ luôn dí dỏm, hài hước, chân thành, ấm áp cùng Team châu Phi gồm những người bạn Việt Nam và Angola đã thực hiện nhiều việc làm ý nghĩa giúp người dân các bản làng vùng cao còn nghèo khó nơi đây, góp phần lan tỏa hình ảnh đẹp của đất và người xứ Nghệ nói riêng, Việt Nam nói chung ở “trời Phi”.