Thiết bị sưởi ấm hút khách ngày giá rét

(Baonghean.vn) - Nhiệt độ những ngày qua giảm mạnh, gây rét đậm rét hại khiến nhu cầu sử dụng thiết bị sưởi ấm trong nhà tăng cao.

Trên địa bàn thành phố Vinh, qua khảo sát tại các siêu thị điện máy lớn như HC, Trần Anh, Big chúng tôi nhận thấy, khách hàng tìm mua quạt sưởi, máy sưởi tăng đột biến. Tại siêu thị HC, trong 2 ngày thứ 7, chủ nhật khách hàng đến xem, mua các thiết bị sưởi ấm tăng cao. Theo tìm hiểu của PV, dù nhu cầu có tăng đột biến song giá bán không tăng lên.

1
Khách hàng tìm mua máy sưởi ấm bằng tinh dầu tại siêu thị HC.

Anh Tâm, nhân viên siêu thị HC cho hay, số lượng thiết bị bán ra tại một số cửa hàng tăng lên đến hàng trăm chiếc mỗi ngày. Không phải nhu cầu tăng cao mà chúng tôi tăng giá, ngược lại, một số mặt hàng giảm giá từ 10% - 15% nhằm kích cầu tiêu dùng bởi thời tiết rét đậm rét hại được dự báo không kéo dài.

Các sản phẩm sưởi ấm trên thị trường hiện rất phong phú như máy sưởi bằng gas, cây sưởi gas ngoài trời phù hợp với không gian nhà hàng, khách sạn; lò sưởi nhiệt, máy sưởi trang trí; máy sưởi dầu… Giá cả cho các sản phẩm làm ấm cũng rất đa dạng, phù hợp với nhiều đối tượng. Hiện tại, giá các thiết bị sưởi có giá từ 250.000 đồng đến hơn 2 triệu đồng/chiếc cho các loại đèn sưởi, quạt sưởi có kết hợp bóng đèn halogen sử dụng trong phòng ngủ, phòng tắm.

1
Quạt sưởi có kết hợp bóng đèn halogen sử dụng trong phòng tắm

Dòng máy sưởi cao cấp hơn sử dụng dầu làm nóng có giá dao động từ trên 1 đến hơn 3 triệu đồng/chiếc, tùy số thanh sưởi và công suất. Loại này được loạt vào dạng thiết bị sưởi cao cấp được nhiều người chọn mua.

Anh Thanh ở phường Đông Vĩnh, Thành phố Vinh đến siêu thị Trần Anh để mua quạt sưởi ấm. Sau khi được nhân viên ở đây tư vấn, anh quyết định chọn máy sưởi dầu có giá 1,3 triệu đồng. Anh Thanh cho biết, gia đình có con nhỏ 10 tháng tuổi. Vì thế, tôi quan tâm đến yếu tố an toàn, không ảnh hưởng đến sức khỏe.

ngoài máy sưởi ấm, người dân mua chăn ấm để chống chọi với giá rét
Cùng với máy sưởi, nhiều người dân đi mua thêm chăn ấm để chống chọi với giá rét
Theo khuyến cáo, những dòng sản phẩm đèn sưởi và quạt sưởi có nhược điểm chính là đốt cháy oxy khiến không khí trở nên khô và diện tích làm nóng nhỏ. Do đó, nếu sử dụng thiết bị này thường xuyên sẽ dễ bị mắc các bệnh về hô hấp, khô da, nhất là với gia đình có trẻ sơ sinh hay trẻ nhỏ, người già, người có tiền sử bệnh hô hấp. Khi sử dụng các thiết bị quạt, đèn sưởi nên bật sưởi trong phòng từ 10 - 15 phút trước khi đi ngủ. Không đặt đèn, quạt sưởi chiếu trực tiếp vào giường ngủ, nên có vật chắn cách ly thiết bị, tốt nhất đặt đèn, quạt chiếu khác hướng người nằm với khoảng cách tứ 2 – 3 mét. Quạt và đèn sưởi nên sử dụng cho gia đình có người lớn, phòng ở thoáng và nên kết hợp với máy tạo ẩm.
 

Thu Huyền

Tin mới

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

(Baonghean.vn) - Nhà thơ Phạm Quốc Ca sinh năm 1952 tại Nghệ An. Ông làm thơ từ rất sớm, in thơ từ năm 20 tuổi, khi đang là người lính trực tiếp cầm súng bảo vệ Tổ quốc trong chiến tranh chống Mỹ cứu nước. Nhà thơ Phạm Quốc Ca vừa mất lúc 3h30' sáng 7/2 tại Đà Lạt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

(Baonghean.vn) - Lễ giao, nhận quân ở các địa phương; không khí làm việc nhanh chóng, khẩn trương trên tuyến cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An... là những thông tin nổi bật trong ngày 7/2.
Báo chí

Đẩy mạnh tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An Phạm Ngọc Cảnh đề nghị các cơ quan báo chí quan tâm xây dựng kế hoạch mở chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An.
Với việc không mua sắm được thuốc điều trị huyết áp, tiểu đường, công tác điều trị cho bệnh nhân ngoại trú của nhiều cơ sở y tế sẽ bị ảnh hưởng. Ảnh: Thành Chung

Nghệ An: Nguy cơ thiếu thuốc ở cơ sở y tế do đấu thầu, mua sắm không đạt

(Baonghean.vn) -  Thực hiện công tác đấu thầu mua sắm thuốc, ở Việt Nam hiện có 3 cấp đấu thầu, gồm cấp quốc gia là Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc Quốc gia; cấp địa phương là Sở Y tế (đấu thầu tập trung 129 danh mục mặt hàng theo quy định); còn lại là các đơn vị y tế chủ động đấu thầu…
lời cảm ơn

Lời cảm ơn!

(Baonghean.vn) -  Chồng, cha, ông, cố chúng tôi là ông Thái Ngô Dương, sinh năm 1933, trú quán xã Yên Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, đã từ trần vào lúc 19h5’ ngày 2/2/2023 (tức là ngày 12 tháng Giêng năm Quý Mão). Gia đình chúng tôi xin chân thành cảm ơn: