Thiết kế 'tai thỏ' giúp thị trường smartphone khởi sắc

Theo Anh Quân (thanhnien.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Ngành kinh doanh smartphone có thể vẫn chưa đạt đỉnh và bão hòa như dự báo trước đó, sau khi thiết kế “tai thỏ” xuất hiện.

"Tai thỏ" từng bị chê nhiều nhưng đang trở thành xu hướng trên smartphone cao cấp /// Ảnh chụp màn hình TheVerge

"Tai thỏ" từng bị chê nhiều nhưng đang trở thành xu hướng trên smartphone cao cấp.
Theo CNET, vào quý 4/2017, lần đầu tiên ngành kinh doanh smartphone chứng kiến sự sụt giảm so với cùng kỳ, khiến các nhà theo dõi cho rằng thị trường đã qua thời kỳ hoàng kim. Thực tế ngày nay, người dùng ít còn háo hức khi sở hữu một mẫu smartphone mới, bởi các model ra sau thường chỉ có ít thay đổi về thiết kế so với thế hệ trước, và cấu hình, tính năng cũng chỉ nâng cấp nhẹ.
Tuy nhiên, mọi thứ bắt đầu thay đổi từ quý 1/2018. Công ty nghiên cứu Gartner vừa đưa dự đoán tổng lượng smartphone bán ra năm nay tăng nhẹ 1,6% trong năm nay và sẽ đạt 5% trong năm tới. Công ty cũng cho rằng tới năm 2020, khi trí tuệ nhân tạo đã tương đối hoàn thiện, smartphone sẽ khởi động nhu cầu mới cho người dùng.
Trong khi smartphone có rất ít thay đổi qua từng năm, Apple đã có bước đi mới khi thêm phần Notch (thường gọi “tai thỏ”) lên mẫu điện thoại iPhone X. Dù yêu hay ghét, thiết kế này đã được hàng loạt đối thủ sao chép lại. Huawei, Asus đều đã ra máy có “tai thỏ”, còn LG, OnePlus thì đang được đồn sẽ tiếp bước hai đơn vị trên.
“Tai thỏ” trên iPhone X vốn được thiết kế để chứa các cảm biến, camera phía đỉnh màn hình, nhưng nay dường như trở thành “chứng chỉ” cho một chiếc điện thoại thông minh cao cấp. Và người dùng bắt đầu nhìn thấy ngày càng nhiều mẫu smartphone có “tai thỏ”.
Theo hãng nghiên cứu thị trường Gartner, người dùng ngày nay có thời gian sử dụng smartphone dài hơn, đặc biệt là thiết bị thuộc phân khúc cao cấp. Do vậy, “tai thỏ” có vẻ sẽ xuất hiện thường xuyên hơn trong thời gian tới.

tin mới

Nhật Bản tạo ra đột phá trong công nghệ 6G khi truyền dữ liệu với tốc độ lên tới 100 Gbps

Nhật Bản tạo ra đột phá trong công nghệ 6G khi truyền dữ liệu với tốc độ lên tới 100 Gbps

(Baonghean.vn) - Các gã khổng lồ công nghệ Nhật Bản lần đầu tiên đã thực hiện thành công việc truyền dữ liệu bằng công nghệ 6G trong thế giới thực với tốc độ đạt được lên tới 100 gigabit/giây (Gbps), nhanh hơn khoảng 20 lần so với tốc độ dữ liệu tối đa của mạng 5G hiện tại.

Công nghệ của TikTok có gì đặc biệt?

Công nghệ của TikTok có gì đặc biệt?

(Baonghean.vn) - Thuật toán đề xuất nội dung, đóng vai trò then chốt cho nền tảng video ngắn TikTok, lại một lần nữa trở thành tâm điểm chú ý sau khi Mỹ yêu cầu chủ sở hữu Trung Quốc, ByteDance phải bán TikTok tại Mỹ nếu không sẽ phải đối mặt với lệnh cấm trên toàn quốc.

5G sẽ trở thành công nghệ thống trị vào năm 2030?

5G sẽ trở thành công nghệ thống trị vào năm 2030?

(Baonghean.vn) - Theo một báo cáo mới được công bố của Tổ chức nghiên cứu và phân tích độc lập GSMA Intelligence (GSMi) thuộc Hiệp hội Các nhà cung cấp di động toàn cầu (GSMA), 5G sẽ trở thành công nghệ thống trị và chiếm 56% tổng số kết nối toàn cầu vào năm 2030.

Hé lộ thực tế về chế độ ẩn danh của Google và quyền riêng tư trực tuyến

Hé lộ thực tế về chế độ ẩn danh của Google và quyền riêng tư trực tuyến

(Baonghean.vn) - Chế độ ẩn danh của Google là một tính năng phổ biến trên trình duyệt Chrome. Nó được cho là giúp người dùng duyệt web riêng tư hơn bằng cách không lưu lịch sử duyệt web, cookie hoặc dữ liệu trang web. Tuy nhiên, mức độ bảo mật của chế độ ẩn danh có thể khiến nhiều người bất ngờ.