Thổ Nhĩ Kỳ nói về cuộc đàm phán xung quanh F-35 Mỹ và S-400 Nga

Các đại diện hai cơ quan quân sự của Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tiếp tục trao đổi quan điểm nhằm tháo gỡ vấn đề liên quan đến việc Mỹ cung cấp chiến đấu cơ F-35 thế hệ thứ năm cho Thổ Nhĩ Kỳ và khả năng Ankara mua các hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Matxcơva.

Đó là tuyên bố của Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar.

Thổ Nhĩ Kỳ nói về cuộc đàm phán xung quanh F-35 Mỹ và S-400 Nga ảnh 1
"Chúng tôi đã trao đổi quan điểm về máy bay F-35, về tổ hợp phòng không S-400 và hệ thống Patriot. Chúng tôi đã thỏa thuận tiếp tục công việc về những vấn đề này và làm tất cả những gì có thể để tháo gỡ mâu thuẫn phát sinh giữa hai nước. Chúng tôi sẽ tiếp tục trao đổi quan điểm và nỗ lực hết sức để đạt tiến bộ về hàng loạt câu hỏi trong tương lai gần", — Bộ trưởng Akar tuyên bố sau cuộc hội đàm với quyền Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Patrick Shanahan tại Washington.

Từ ngày 26 tháng 6, Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ về các vấn đề châu Âu và Á-Âu Wess Mitchell đã cảnh báo rằng nếu Thổ Nhĩ Kỳ mua các hệ thống S-400 của Nga sẽ dẫn đến việc Washington áp dụng biện pháp trừng phạt chống Ankara và gây tác động "thay đổi về chất" trong quan hệ song phương. Ngoài ra, như Trợ lý Mitchell nhấn mạnh, Hoa Kỳ có thể từ chối việc chuyển giao số máy bay F-35 mà Thổ Nhĩ Kỳ đặt mua.

Tin mới

Podcast Kéo vó đồng xa

Tản văn hay: Kéo vó đồng xa

(Baonghean.vn) - Bình dị, thân thương, tản văn "Kéo vó đồng xa" đưa chúng ta trở về với một thời xa xưa, ở vùng thôn quê, nơi những đứa trẻ lớn lên trong niềm vui của những kẻ đi cất vó ngoài cánh đồng, chờ chực những mẻ tép, mẻ cá trong từng lượt kéo.
Quốc Duy

Chuyện Quốc Duy và những người giàu ý chí vươn lên

(Baonghean.vn) - Những người hâm mộ bóng chuyền khi xem giải vô địch quốc gia 2023 mới đây đều dễ nhận thấy việc tay đập Quốc Duy chơi quyết tâm, uy lực và hiệu quả như thế nào để giúp đội nhà có 3 chiến thắng liên tiếp để lọt vào Cup bóng chuyền Hùng Vương 2023 sắp tới.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/3

(Baonghean.vn) - Thanh niên Nghệ An tham gia đối thoại với Thủ tướng; Bộ Công an bàn giao nhà tình nghĩa tặng hộ nghèo, hộ khó khăn tại Nghệ An; Gấp rút chuẩn bị khởi động mùa du lịch 2023; Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh… là những thông tin nổi bật ngày 22/3.
Tiết mục văn nghệ của phụ nữ xã Thanh Sơn. Ảnh: Đinh Thị Thanh Hoa

Nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn tại xã miền núi

(Baonghean.vn) - Sáng 22/3, Hội LHPN tỉnh Nghệ An phối hợp với Hội LHPN huyện Thanh Chương tổ chức truyền thông giáo dục nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn, chăm sóc sức khỏe trẻ em và vận động phụ nữ sinh con tại cơ sở y tế cho hội viên phụ nữ xã Thanh Sơn.
Nghệ An: Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh

Nghệ An: Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh

(Baonghean.vn) - Hiện bà con các xã Quỳnh Châu, Quỳnh Thắng, Tân Thắng (Quỳnh Lưu) đang rộ vụ thu hoạch dứa. Nếu như đầu vụ, giá dứa chỉ ở mức 3.000 đồng/kg thì nay, khi thời tiết bắt đầu bước vào thời điểm nắng nóng, giá dứa đã bắt đầu tăng lên 5.500 đồng/kg. 
Thủ tướng Chính phủ: Tin tưởng thế hệ trẻ sẽ phát huy bản lĩnh, vượt qua thách thức, cống hiến hết mình cho đất nước

Thủ tướng Chính phủ: Tin tưởng thế hệ trẻ sẽ phát huy bản lĩnh, vượt qua thách thức, cống hiến hết mình cho đất nước

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tin tưởng thanh niên Việt Nam sẽ phát huy tinh thần "đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên", sẵn sàng làm bất cứ nhiệm vụ gì khi Tổ quốc cần, cống hiến hết mình vì một đất nước hùng cường, hạnh phúc, ấm no.