'Thời cơ vàng' của Hồ Phúc Tịnh ở SLNA ?

(Baonghean.vn) - Việc Hồ Tuấn Tài chia tay SLNA sẽ giúp Hồ Phúc Tịnh có thêm cơ hội được HLV Ngô Quang Trường trọng dụng.

Suốt những mùa giải vừa qua, tiền đạo người Quỳnh Lưu luôn phải "an phận thủ thường" với vai trò đóng thế cho Hồ Tuấn Tài và các chân sút ngoại trên hàng công của đội bóng xứ Nghệ. Cho nên, không có gì ngạc nhiên khi sự đóng góp của Hồ Phúc Tịnh với SLNA là vô cùng khiêm tốn.

Những con số thống kê sau đây là minh chứng rõ ràng. Kể từ khi xuất hiện ở đội 1 SLNA (năm 2015), Hồ Phúc Tịnh mới chỉ có tổng cộng 62 lần được ra sân thi đấu, với thời lượng là 1849 phút và sở hữu vỏn vẹn 8 bàn thắng (tính riêng ở đấu trường V.League). Một thành tích đáng thất vọng với chân sút từng đoạt danh hiệu Vua phá lưới tại VCK U21 Quốc gia 2014.

Hồ Phúc Tịnh
Hồ Phúc Tịnh sẽ có nhiều cơ hội được ra sân thi đấu ở mùa giải 2021? Ảnh tư liệu 

Công bằng mà nói, Hồ Phúc Tịnh là một tiền đạo tài năng và rất lợi hại khi được thi đấu ở vị trí tiền đạo cắm. Khả năng săn bàn của cầu thủ sinh năm 1994 là khá nhạy bén, đúng phong cách của một "số 9" cổ điển. Đáng tiếc là ở SLNA trong những mùa giải gần đây, vị trí này luôn luôn được mặc định cho ngoại binh hoặc Hồ Tuấn Tài.

Đã không được ra sân thi đấu nhiều lại hiếm khi được chơi đúng vị trí sở trường, khiến cho "bản năng sát thủ" trong Hồ Phúc Tịnh cũng dần bị mai một sau từng mùa giải. Và dường như, do phải thường xuyên "mài đũng quần trên băng ghế dự bị", nên đã ảnh hưởng đến tâm lý thi đấu của Hồ Phúc Tịnh.

Giờ Hồ Tuấn Tài đã rời sân Vinh, SLNA cũng không bổ sung thêm chân sút nội nào nữa, cơ hội được ra sân thi đấu của Hồ Phúc Tịnh đã thực sự rộng mở. Vấn đề quan trọng nhất ở thời điểm hiện tại là Hồ Phúc Tịnh phải nỗ lực tập để tìm lại chính mình, nhằm chinh phục được niềm tin của HLV Ngô Quang Trường và các cộng sự.

Hy vọng rằng, sau những năm tháng gây thất vọng vì chấn thương, vì không được trọng dụng đúng mức, Tịnh "điếc" sẽ tỏa sáng rực rỡ ở mùa giải 2021, dù vẫn phải mang thân phận "đóng thế" cho các chân sút ngoại quốc./.

Tin mới

Những nông dân của đội tuồng làng Kẻ Gám (Yên Thành) được nhận Giải thưởng Đào Tấn

Những nông dân của đội tuồng làng Kẻ Gám (Yên Thành) được nhận Giải thưởng Đào Tấn

Ngày 29/5, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy Văn hóa dân tộc, Tạp chí Văn hiến Việt Nam tổ chức lễ trao Giải thưởng Đào Tấn 2022, tôn vinh 15 tập thể, cá nhân đã có những tác phẩm đóng góp tích cực cho việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa nghệ thuật truyền thống của dân tộc.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/5

(Baonghean.vn) - Đề nghị công nhận thành phố Vinh mở rộng đạt tiêu chí đô thị loại I; Xử phạt 660 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm; Hơn 1.900 hồ sơ đăng ký thi vào lớp 10 Trường THPT chuyên Phan Bội Châu... là những thông tin nổi bật trong ngày 29/5.
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Hoàng Anh

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tiếp tục đổi mới, tăng cường công tác tuyên truyền đặc biệt trong thời kỳ mới

(Baonghean.vn) - Ngày 29/5, Đảng uỷ Quân sự tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 154-CT/ĐUQSTW, ngày 09/4/2008 của Thường vụ Đảng ủy Quân sự Trung ương về tiếp tục đổi mới, tăng cường công tác tuyên truyền đặc biệt trong thời kỳ mới.
Chậm tiến độ Dự án đường bộ cao tốc Bắc-Nam đoạn qua Hưng Nguyên: Có phải vì vướng mặt bằng?

Chậm tiến độ Dự án đường bộ cao tốc Bắc-Nam đoạn qua Hưng Nguyên: Có phải vì vướng mặt bằng?

(Baonghean.vn) - Gần đây, Công ty CP Đầu tư Phúc Thành Hưng - đơn vị tham gia thi công Dự án thành phần đầu tư xây dựng đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt thuộc Dự án đường bộ cao tốc Bắc-Nam phía Đông phản ánh, đoạn qua huyện Hưng Nguyên gặp nhiều vướng mắc ảnh hưởng tiến độ thi công của nhà đầu tư.
Truy tìm nam sinh mất tích đã 5 ngày

Truy tìm nam sinh mất tích đã 5 ngày

(Baonghean.vn) - Một nam sinh tại huyện Yên Thành bị mất tích. Mặc dù, địa phương đã huy động hàng trăm người tìm kiếm nhưng đến thời điểm này, đã 5 ngày trôi qua, vẫn chưa có kết quả.
Trả lời kiến nghị cử tri Nam Đàn về việc cắm mốc chỉ giới giữa rừng đặc dụng và rừng phòng hộ

Trả lời kiến nghị cử tri Nam Đàn về việc cắm mốc chỉ giới giữa rừng đặc dụng và rừng phòng hộ

(Baonghean.vn) - Cử tri xã Khánh Sơn, huyện Nam Đàn phản ánh việc cắm mốc chỉ giới giữa rừng đặc dụng với rừng phòng hộ, rừng sản xuất còn chồng chéo, đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo kiểm tra việc tổ chức cắm mốc và thông báo để người dân biết và thực hiện.
Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Nghệ An thực hiện giám sát tại bếp ăn tập thể trường học trong tỉnh. Ảnh Thành Chung

Xử phạt 660 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

(Baonghean.vn) - Trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2023, các đoàn công tác liên ngành, chuyên ngành đã thực hiện kiểm tra 6.337 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm; tiến hành lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền trên 781 triệu đồng.
Chủ tịch UBND tỉnh: Cố gắng tìm ra dư địa phát triển trong tình hình khó khăn chung

Chủ tịch UBND tỉnh: Cố gắng tìm ra dư địa phát triển trong tình hình khó khăn chung

(Baonghean.vn) - Đứng trước những khó khăn, thách thức tác động lớn đến mục tiêu tăng trưởng, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung đề nghị các sở, ngành thường xuyên theo dõi, kịp thời tháo gỡ vướng mắc, khó khăn, cản trở, ách tắc để tìm ra các dư địa, thúc đẩy phát triển.