Thời tiết Nghệ An mưa nắng đan xen đến hết tuần

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn)- Từ đêm 26 sáng ngày 27/3 thời tiết ở Nghệ An đã giảm nắng nóng, một số địa phương đã chuyển sang mưa lạnh, trời âm u. Dự báo đến hết tuần có nhiều chuyển biến mưa, nắng đan xen.

Ngày 25/3, các địa phương vẫn duy trì nhiệt độ và nắng nóng trên 30 độ C, nhưng sang ngày và đêm 26/3 nhiệt độ giảm sâu xuống còn 20 - 25 độ C kèm mưa phùn. Một số nơi còn xuất hiện sấm, chớp.

Ví như tại huyện Kỳ Sơn, người dân địa phương cho biết, từ đêm 26/3 trời lạnh và mưa phùn, nhất là ở những địa phương trước đó đã từng xuất hiện mưa đá như Bảo Thắng, Bảo Nam, Huồi Tụ, Phà Đánh...

Thời tiết Nghệ An mưa nắng đan xen đến hết tuần ảnh 1

Mưa đá ở xã Bảo Thắng, huyện Kỳ Sơn ngày 18/3. Ảnh tư liệu

Tại huyện Tương Dương, nếu như ngày 24/3 trời nắng nóng đạt mức kỷ lục trên 41 độ C, thì sang ngày 27/3 nhiệt độ đã giảm chỉ còn khoảng 28 độ C; một số địa phương vùng xa đã bắt đầu chuyển âm u, mưa phùn.

Theo dự báo của Đài Khí tượng thuỷ văn Bắc Trung bộ, đêm 26 - 28/3, thời tiết ở Nghệ An sẽ chuyển lạnh, mưa do áp cao lục địa tăng cường yếu xuống phía Nam và có cường độ ổn định. Ngày 29/3 - 05/4, áp cao lạnh lục địa suy yếu và di chuyển dần ra phía Đông, hình thành rãnh thấp có trục 25 - 28 vĩ độ Bắc, gây mưa, nhiệt độ giảm.

Thời tiết Nghệ An mưa nắng đan xen đến hết tuần ảnh 2

Bảng dự báo thời tiết ở Nghệ An đến ngày 5/4. Ảnh: Trung tâm Khí tượng thuỷ văn Bắc trung bộ

Cụ thể, từ ngày 27/3 - 5/4, ban đêm dự báo nhiệt độ giảm còn 18 - 20 độ C; ban ngày còn 23 - 26 độ C. Trong đó, các ngày 27 - 29/3 hầu hết các địa phương sẽ chuyển mưa phùn. Các ngày 30/3 - 5/4 dự báo trời sẽ tạnh mưa, chuyển nắng nhẹ; chỉ có một số địa phương như Quế Phong, Quỳ Châu tạnh mưa nhưng vẫn duy trì nhiều mây, trời âm u.

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

(Baonghean.vn) - Truyện kể về một cậu bé trai vì giận dỗi bố mẹ nên đã quyết định “đi bụi” để bố mẹ phải ân hận về cách cư xử mà theo cậu là không đúng với bản thân mình. Nguyên nhân là cậu thi trượt vào cấp ba, bị bố mẹ mắng nhiếc...
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/6

(Baonghean.vn) - Phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam; Hơn 3.000 thanh niên tình nguyện Nghệ An sẵn sàng tiếp sức sĩ tử vào lớp 10… là những thông tin nổi bật ngày 4/6.
Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường dự Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam tại Cửa Lò

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường dự Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam tại Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Sáng 4/6, tại thị xã Cửa Lò, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam; Tháng hành động Vì môi trường hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới và Ngày Môi trường thế giới năm 2023.
Nghệ An tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

Nghệ An tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An ban hành Chỉ thị tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Nghệ An...
Áo dài ngũ thân

Điểm tuần: Áo dài ngũ thân

(Baonghean.vn) - Người xưa có câu: “Quen sợ dạ, lạ sợ áo quần”, xưa nay trang phục là một phần vô cùng quan trọng của cuộc sống. Trang phục là tấm gương phản chiếu hoàn cảnh, thái độ và văn hóa của mỗi một con người nói riêng và cộng đồng nói chung.