#thôn bản

16 kết quả

Ảnh đại diện

Ươm ‘hạt giống đỏ’ ở thôn, bản vùng cao

(Baonghean.vn) - Về huyện miền núi Quỳ Châu những ngày Thu tháng 9, được nghe về những nỗ lực vượt khó trong công tác tạo nguồn phát triển đảng viên, nhất là ở các chi bộ thôn, bản; mới hiểu, vì sao số lượng đảng viên được kết nạp hàng năm trên địa bàn đã tăng lên đáng kể. Đây là lực lượng nòng cốt góp phần quan trọng trong phát triển KT- XH, thúc đẩy giảm nghèo nhanh và bền vững ở địa phương.
Xây dựng nông thôn mới ở Quỳ Hợp: Nỗ lực từ thôn bản

Xây dựng nông thôn mới ở Quỳ Hợp: Nỗ lực từ thôn bản

(Baonghean) - Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đến nay, bình quân mỗi xã trên địa bàn huyện Quỳ Hợp đã đạt 9,4 tiêu chí; có 5/20 xã về đích nông thôn mới (NTM). Đây là nỗ lực lớn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Quỳ Hợp trong nâng cao chất lượng cuộc sống, gắn với xây dựng NTM từ mỗi thôn bản.
'Xóa' yếu, giảm 'trắng' chi bộ thôn bản vùng đặc thù

'Xóa' yếu, giảm 'trắng' chi bộ thôn bản vùng đặc thù

(Baonghean) - Từ thực trạng chất lượng hoạt động của hệ thống chính trị vùng đặc thù và nguy cơ tái “trắng” chi bộ, ngày 10/8/2016, Tỉnh ủy Nghệ An đã ban hành Đề án số 01-ĐA/TU về “Xây dựng chi bộ, phát triển đảng viên ở các khối, xóm, bản có nguy cơ không còn chi bộ giai đoạn 2012-2020” với nhiều giải pháp đồng bộ.
Y tế thôn bản: Áp lực cao, phụ cấp thấp

Y tế thôn bản: Áp lực cao, phụ cấp thấp

(Baonghean) - Mức thù lao hỗ trợ chưa tương xứng; hầu hết tuổi đã cao, lại chưa được đào tạo cơ bản... là những bất cập ảnh hưởng chất lượng hoạt động của đội ngũ nhân viên y tế thôn bản, dù họ có vai trò khá quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe đồng bào vùng sâu, vùng xa.