Thống đốc Nga từ chức sau vụ cháy trung tâm thương mại khiến 64 người thiệt mạng

Theo Trọng Giáp (vnexpress.net)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Thống đốc lâu năm vùng Kemerovo từ chức sau vụ hỏa hoạn tại trung tâm thương mại  làm 64 người chết, trong đó có 41 trẻ em.
Thống đốc Nga từ chức sau vụ cháy trung tâm thương mại khiến 64 người thiệt mạng ảnh 1

Aman Tuleyev, thống đốc vùng Kemerovo mới từ chức. Ảnh: Sputnik.

"Tôi đã nộp thư từ chức tới Tổng thống Nga", AFP dẫn lời Aman Tuleyev hôm nay nói trong đoạn video dài ba phút được văn phòng của ông công bố. Ông Tuleyev, 73 tuổi, lãnh đạo vùng từ năm 1997, cho biết ông không thể giữ chức "với gánh nặng như vậy" và việc từ chức là "lựa chọn đúng đắn duy nhất". 

Ít nhất 64 người, trong đó có 41 trẻ em, thiệt mạng khi hỏa hoạn lớn tàn phá trung tâm thương mại tại thành phố công nghiệp Kemerovo, tây Siberia hôm 25/3. Nhiều cặp cha mẹ mất tất cả các con, trong thảm kịch gây chấn động Nga. 

Nhiều người thân nạn nhân thiệt mạng nói họ chết vì lính cứu hỏa chây ì, còn cảnh sát thiếu thiết bị và kỹ năng cần thiết. Tuleyev cũng chịu chỉ trích mạnh mẽ vì không đến hiện trường thảm kịch trong những ngày đầu tiên hay gặp những thân nhân giận dữ. 

Giới chức cho biết đã có nhiều hành vi vi phạm quy định an toàn, hệ thống báo cháy không hoạt động và nhân viên không tuân thủ quy trình khẩn cấp chuẩn. 

Tin mới

Dự án

Đường đến Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia của 'hai anh em' thành Vinh

(Baonghean.vn) - Trước khi đạt giải Nhất toàn tỉnh và là dự án duy nhất của bậc THPT được chọn tham dự cuộc thi toàn quốc, tác giả và chính Dự án "Hệ thống ngưng tụ nước bằng công nghệ bán dẫn" không được đánh giá cao. Tuy nhiên sự kết hợp tưởng như "khập khễnh" của hai em lại đem đến thành công.
Khám sức khoẻ cho người lái xe. Ảnh: Internet

Nghệ An: Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác cấp giấy khám sức khỏe

(Baonghean.vn) - Giám đốc Sở Y tế yêu cầu các đơn vị tổ chức nghiêm túc công tác khám sức khỏe, khám đầy đủ các chuyên khoa lâm sàng và thực hiện tất cả các xét nghiệm cận lâm sàng bắt buộc theo quy định, đặc biệt, xét nghiệm ma túy và đo nồng độ cồn đối với khám sức khỏe cho người lái xe.
Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

(Baonghean.vn) - Nhà thơ Phạm Quốc Ca sinh năm 1952 tại Nghệ An. Ông làm thơ từ rất sớm, in thơ từ năm 20 tuổi, khi đang là người lính trực tiếp cầm súng bảo vệ Tổ quốc trong chiến tranh chống Mỹ cứu nước. Nhà thơ Phạm Quốc Ca vừa mất lúc 3h30' sáng 7/2 tại Đà Lạt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

(Baonghean.vn) - Lễ giao, nhận quân ở các địa phương; không khí làm việc nhanh chóng, khẩn trương trên tuyến cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An... là những thông tin nổi bật trong ngày 7/2.
'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

(Baonghean.vn) -  Đã bao đời nay, người dân xã Mỹ Lý (Kỳ Sơn) sinh sống nơi đầu nguồn sông Nậm Nơn chỉ quen với chăn nuôi, trồng trọt. Nay đời sống bà con đang dần khởi sắc khi bản làng đã có dịch vụ homestay gắn với tham quan, trải nghiệm danh lam, thắng cảnh đậm bản sắc văn hoá đồng bào.