Thông qua đường dây nóng, cử tri phản ánh, đề xuất 10 vấn đề đến HĐND tỉnh

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Phiên thảo luận và thông qua nghị quyết tại Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khoá XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 diễn ra sáng 9/12, thông qua đường dây điện thoại trực tuyến, cử tri và nhân dân trong tỉnh tiếp tục phản ánh, kiến nghị, đề xuất 10 vấn đề thuộc 6 lĩnh vực.
Thông qua đường dây nóng, cử tri phản ánh, đề xuất 10 vấn đề đến HĐND tỉnh ảnh 1

Bộ phận tiếp nhận phản ánh của cử tri và nhân dân qua đường dây nóng. Ảnh: Mai Hoa

Lĩnh vực quản lý đất đai, môi trường, bồi thường giải phóng mặt bằng có 4 ý kiến của cử tri các huyện Quỳnh Lưu, Nghi Lộc và thành phố Vinh gửi đến.

Cụ thể, cử tri kiến nghị UBND huyện Quỳnh Lưu, cấp có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với phần diện tích nhận chuyển nhượng của người dân từ năm 2003 tại thị trấn Cầu Giát; hướng dẫn thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhà văn hoá xóm tại xã Quỳnh Yên.

Cử tri huyện Nghi Lộc đề nghị UBND huyện kiểm tra, giải quyết việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho hộ gia đình tại xã Nghi Văn theo đúng quy định.

Thông qua đường dây nóng, cử tri phản ánh, đề xuất 10 vấn đề đến HĐND tỉnh ảnh 2

Cán bộ, chuyên viên các sở, ngành tiếp nhận ý kiến phản ánh của cử tri qua đường dây điện thoại trực tuyến. Ảnh: Mai Hoa

Cử tri thành phố Vinh kiến nghị UBND thành phố cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các gia đình tại Khu tập thể Ngân hàng Công thương Nghệ An để người dân yên tâm đầu tư xây dựng nhà cửa, bởi khu tập thể này được xây dựng từ năm 1992, nay đã dột nát, xuống cấp nghiêm trọng.

Lĩnh vực quản lý đầu tư, xây dựng, giao thông, đô thị có 1 ý kiến phản ánh về việc Quốc lộ 1A, đoạn đi qua khối 13, phường Quỳnh Xuân thiết kế sai mương thoát nước, dẫn đến tình trạng ngập lụt khi mưa to, làm nước tràn vào nhà các hộ dân tại phường Quỳnh Xuân, thị xã Hoàng Mai.

Thông qua đường dây nóng, cử tri phản ánh, đề xuất 10 vấn đề đến HĐND tỉnh ảnh 3

Cán bộ Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh tổng hợp phản ánh của cử tri qua đường dây nóng báo cáo tại kỳ họp. Ảnh: Mai Hoa

Lĩnh vực lao động, thương binh và xã hội và chế độ, chính sách có 2 ý kiến phản ánh trường hợp tại xã Đại Đồng, huyện Thanh Chương bị nhiễm chất độc da cam trong thời gian chiến đấu tại chiến trường Quảng Trị, Thừa Thiên Huế nhưng nay chưa được hưởng chế độ, mặc dù đã hoàn thành hồ sơ gửi Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Thanh Chương 10 năm nay; cử tri phản ánh trường hợp tại xã Nghĩa Tiến, thị xã Thái Hòa làm hồ sơ hưởng chế độ dân công hỏa tuyến đã 3 năm nhưng chưa được giải quyết.

Lĩnh vực giáo dục - đào tạo có 1 ý kiến phản ánh về việc một số học sinh đủ điểm nhưng không được xét vào lớp chọn của Trường Trung học cơ sở Bến Thủy (TP. Vinh), trong khi một số học sinh không đủ điểm lại được xét tuyển vào lớp chọn.

Lĩnh vực nội vụ có 1 ý kiến phản ánh về quy trình sáp nhập xóm Đức Thịnh, xã Hưng Lộc, thành phố Vinh chưa đảm bảo đúng quy định.

Lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn có 1 ý kiến phản ánh việc thẩm định xã Diễn Phú (huyện Diễn Châu) đạt chuẩn nông thôn mới không thực chất, nhiều tiêu chí chưa đạt nhưng không được xem xét, gây bức xúc trong cử tri.

Trong 2,5 ngày diễn ra Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh Nghệ An khoá XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026, thông qua đường dây nóng đã có 67 lượt cử tri gọi điện phản ánh 57 vấn đề. Lĩnh vực tài nguyên - môi trường: 25 ý kiến; lĩnh vực đầu tư - xây dựng - công thương: 9 ý kiến; lĩnh vực nội vụ: 6 ý kiến; lĩnh vực giao thông vận tải: 5 ý kiến; lĩnh vực lao động, thương binh và xã hội: 4 ý kiến…

Bộ phận tiếp công dân tại kỳ họp đã tiếp 9 lượt công dân; trong đó có 2 lượt công dân kiến nghị giải quyết chế độ chính sách, 7 lượt công dân kiến nghị, phản ánh liên quan đến lĩnh vực quản lý đất đai.

Sau Kỳ họp thứ 11, các ý kiến, kiến nghị qua đường dây điện thoại trực tuyến và qua bộ phận tiếp dân tại kỳ họp sẽ được tổng hợp, báo cáo Thường trực HĐND tỉnh để nghiên cứu, xem xét, chuyển đến cơ quan có thẩm quyền giải quyết, trả lời cử tri.

Tin mới

'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

(Baonghean.vn) -  Đã bao đời nay, người dân xã Mỹ Lý (Kỳ Sơn) sinh sống nơi đầu nguồn sông Nậm Nơn chỉ quen với chăn nuôi, trồng trọt. Nay đời sống bà con đang dần khởi sắc khi bản làng đã có dịch vụ homestay gắn với tham quan, trải nghiệm danh lam, thắng cảnh đậm bản sắc văn hoá đồng bào.
Với việc không mua sắm được thuốc điều trị huyết áp, tiểu đường, công tác điều trị cho bệnh nhân ngoại trú của nhiều cơ sở y tế sẽ bị ảnh hưởng. Ảnh: Thành Chung

Nghệ An: Nguy cơ thiếu thuốc ở cơ sở y tế do đấu thầu, mua sắm không đạt

(Baonghean.vn) -  Thực hiện công tác đấu thầu mua sắm thuốc, ở Việt Nam hiện có 3 cấp đấu thầu, gồm cấp quốc gia là Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc Quốc gia; cấp địa phương là Sở Y tế (đấu thầu tập trung 129 danh mục mặt hàng theo quy định); còn lại là các đơn vị y tế chủ động đấu thầu…
lời cảm ơn

Lời cảm ơn!

(Baonghean.vn) -  Chồng, cha, ông, cố chúng tôi là ông Thái Ngô Dương, sinh năm 1933, trú quán xã Yên Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, đã từ trần vào lúc 19h5’ ngày 2/2/2023 (tức là ngày 12 tháng Giêng năm Quý Mão). Gia đình chúng tôi xin chân thành cảm ơn:
Thiếu nguồn cung, căn hộ chung cư ở TP Vinh đồng loạt tăng giá. Ảnh: Văn Trường.

Thành phố Vinh: Thiếu nguồn cung, căn hộ chung cư tăng giá

(Baonghean.vn) - Không có dự án mới được cấp phép, nguồn cung cho thị trường căn hộ chung cư vẫn chủ yếu đến từ các dự án cũ đang được triển khai. Đây là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến căn hộ chung cư ở TP. Vinh tăng giá trong giai đoạn vừa qua.
3.660 người chết vì động đất, nhiều quốc gia sẵn sàng hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ, Syria khắc phục hậu quả

3.660 người chết vì động đất, nhiều quốc gia sẵn sàng hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ, Syria khắc phục hậu quả

Số người chết trong trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã tăng lên cao, nhiều người vẫn kẹt dưới các đống đổ nát. Nhiều quốc gia trên thế giới đã bày tỏ sẵn sàng hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đối phó với những hậu quả của trận động đất thảm khốc, khiến hàng nghìn người chết và bị thương.