Thu giữ nhiều dụng cụ bẫy, bắt chim tự nhiên

(Baonghean.vn) - Hạt Kiểm lâm Quỳnh Lưu - Hoàng Mai chủ trì phối hợp với phòng NN&PTNT huyện kiểm tra, thu giữ dụng cụ bẫy, bắt chim trời tự nhiên tại xã Tiến Thủy và Quỳnh Nghĩa.
Thu giữ nhiều dụng cụ bẫy, bắt chim tự nhiên ảnh 1
Người dân đặt cò mồi, cò giả trên các cánh đồng để “dụ” chim, cò vào bẫy. Ảnh: Tân Bảo

Cứ vào mùa chim di cư, đặc biệt là trong mùa mưa bão trên cánh đồng các xã Quỳnh Nghĩa, Tiến Thủy… xuất hiện nhiều bãi cò mồi, cò giả để “dụ” chim, cò vào bẫy. 

Trước tình trạng trên, UBND huyện chỉ đạo các phòng, ban, ngành có liên quan và UBND các xã, thị trấn triển khai thực hiện các biện pháp bảo vệ các loài động vật rừng, chim tự nhiên, góp phần bảo vệ môi trường sinh thái, bảo tồn đa dạng sinh học trên địa bàn.

Thu giữ nhiều dụng cụ bẫy, bắt chim tự nhiên ảnh 2
Cuối chiều, các điểm chợ ở Quỳnh Lưu và Hoàng Mai xuất hiện cảnh làm thịt và bày bán chim trời. Ảnh: Tân Bảo

Từ ngày 9 - 11/11, Hạt Kiểm lâm huyện phối hợp với Phòng NN&PTNT huyện, Công an 2 xã Tiến Thủy và Quỳnh Nghĩa tiến hành kiểm tra, tháo dỡ thu hồi các loại lưới, bẫy, dụng cụ săn bắt chim tự nhiên trái phép trên địa bàn.

Thu giữ nhiều dụng cụ bẫy, bắt chim tự nhiên ảnh 3

Chim vàng anh giả được làm giống hệt chim thật để đặt bẫy. Ảnh: Tân Bảo

Cơ quan chức năng của huyện đề nghị các xã phối hợp với lực lượng công an tăng cường kiểm tra, tuyên truyền, ký cam kết và vận động người dân chấp hành nghiêm các quy định của Nhà nước; không tham gia đánh bắt, kinh doanh động vật hoang dã; đồng thời xử lý triệt để đối với các hành vi tận diệt chim di cư trên địa bàn. 
Thu giữ nhiều dụng cụ bẫy, bắt chim tự nhiên ảnh 4
Lực lượng chức năng Quỳnh Lưu kiểm tra, thu giữ dụng cụ bẫy, bắt chim trời ở xã Quỳnh Nghĩa và Tiến Thủy. Ảnh: Tân Bảo

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Muối của rừng

Đọc truyện đêm khuya: Muối của rừng

(Baonghean.vn) -  “Muối của rừng” đã đưa ra một vấn đề nhân sinh phổ quát, đó là mâu thuẫn giữa cái ác và cái thiện trong mỗi một con người. Con người trong thời đại nào cũng thế, luôn luôn tồn tại cuộc đấu tranh giữa phần bản năng sinh vật đê tiện thấp hèn và phẩm chất người cao quý.
Sự trở lại của Đình Tiến và Văn Hoàng ở Sông Lam Nghệ An

Sự trở lại của Đình Tiến và Văn Hoàng ở Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau thời gian dài chữa trị chấn thương, tiền vệ Trần Đình Tiến và thủ môn Văn Hoàng đã có thể trở lại tập luyện cùng Sông Lam Nghệ An. Nhiều khả năng 2 cầu thủ này sẽ được ra sân tại Cup Quốc gia 2023 ở trận đấu Sông Lam Nghệ An gặp Quảng Nam diễn ra trên sân Vinh vào ngày 1/4 tới.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/3

(Baonghean.vn) - Lãnh đạo tỉnh Nghệ An dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, bà Hoàng Thị Loan tại Hưng Yên; Tuyến đường gần 200 tỷ đồng đầu tư dở dang; Khởi tố nhóm đối tượng lừa đảo qua mạng chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng... là những thông tin chính trong ngày 30/3.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Sáng 30/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư cho ý kiến về Đề án Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TW, ngày 10/6/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI một số vấn đề về chính sách xã hội giai đoạn 2012-2020.
U20 Việt Nam

Ra châu lục để thấy một khoảng cách vời vợi

(Baonghean.vn) - Một giải đấu chính thức lứa U20 và một giải giao hữu quốc tế U23 châu lục như Doha Cup 2023 mới đây có thể giúp chúng ta hình dung bức tranh tổng thể về sự phát triển của bóng đá trẻ châu lục và định hình được vị trí của chúng ta ở đâu hiện nay trong những bước đi vươn tầm.