Thủ tướng Đức: Điều quan trọng là không để sợi dây đối thoại với Liên bang Nga bị 'đứt đoạn'

Theo PV (sputniknews.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Thủ tướng Đức Olaf Scholz nói, bất chấp những khác biệt về tình hình ở Ukraine, điều quan trọng là không để các cuộc đàm phán với Nga bị phá vỡ.

"Điều quan trọng là, mặc dù có sự khác biệt nghiêm trọng về quan điểm, chúng tôi không để các cuộc đàm phán với Nga bị phá vỡ", ông Scholz nói trong cuộc phỏng vấn đăng hôm thứ Bảy với tờ báo Süddeutsche Zeitung.

Đồng thời, Scholz tránh trả lời trực tiếp câu hỏi liệu ông có thể tưởng tượng được chuyến thăm Moskva vào năm 2023 hay không. Theo Scholz, Nga phải kết thúc chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Thủ tướng Đức Olaf Scholz ảnh 1

Thủ tướng Đức Olaf Scholz

"Đối với điều này, cần phải nói chuyện. Vẫn còn phải xem liệu điều này sẽ được thực hiện qua điện thoại, liên kết video hay tại chiếc bàn dài", - người đứng đầu chính phủ Đức tuyên bố.

Khi được hỏi về thời điểm khả dĩ cho các cuộc đàm phán giữa Nga và Ukraine, Scholz nói cùng với những tổn thất, thời gian cho "điều này đã quá hạn từ lâu".

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraine. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm." Theo quy định của Bộ Quốc phòng, quân đội Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraine.

tin mới

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Trong kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Ukraine cần được khẩn trương bổ sung các phương tiện phòng không cũng như thiết bị bảo trì, đồng thời kêu gọi các nước phương Tây chi tiền mua hệ thống phòng không cho Kiev.

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

(Baonghean.vn) - Tổng thống Mỹ Joe Biden, người đang gây quỹ phục vụ chiến dịch tái tranh cử của mình khi tới New York để dự các hội nghị với các nhà lãnh đạo thế giới, hôm 18/9 đã thừa nhận những mối quan ngại về tuổi tác của ông, nhưng khẳng định sẽ tranh cử vì nền dân chủ đang bị đe doạ.

Thổ Nhĩ Kỳ có thể ‘chia tay’ với EU

Thổ Nhĩ Kỳ có thể ‘chia tay’ với EU

(Baonghean.vn) -Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ngày 16/9 tuyên bố nước này có thể "chia tay" với Liên minh châu Âu (EU) nếu thấy cần thiết sau khi Nghị viện châu Âu (EP) thông qua báo cáo mới về quan hệ với Thổ Nhĩ Kỳ.

Các nước phương Tây muốn đưa quân tới Ukraine?

Các nước phương Tây muốn đưa quân tới Ukraine?

(Baonghean.vn) - NATO có thể chỉ còn một bước nữa là triển khai quân đội tới Ukraine, Tổng thống Belarus Lukashenko cho biết trong cuộc gặp với người đồng cấp Nga Vladimir Putin ở Sochi. Ba Lan đã thành lập lực lượng sẵn sàng tiến vào lãnh thổ Ukraine bất cứ lúc nào, ông Lukashenko nói thêm.