Tiền đạo Văn Quyết bị chỉ trích sau pha đạp gầm giày vào Đình Đồng

(Baonghean.vn) - Cầu thủ xuất sắc nhất tháng 8 do BTC V.League bình chọn Nguyễn Văn Quyết đã khiến cộng đồng yêu bóng đá Việt Nam phẫn nộ khi xem lại tình huống anh va chạm với Đình Đồng.

Phút 26 trận đấu giữa SLNA và Hà Nội tại vòng 24 V.League 2019, tiền đạo Văn Quyết đi bóng, hậu vệ Đình Đồng ngả người lao vào xoạc bóng bằng hai chân để phòng ngự, đi trúng bóng. Ngay lập tức, tiền đạo CLB Hà Nội dùng chân phải đạp mạnh vào đầu gối của Đình Đồng. Không may cho Đình Đồng, cú va chạm này khiến anh phải rời sân sớm. 

Tình huống quay chậm pha va chạm của Văn Quyết và Đình Đồng.

Ngay sau tình huống này, Damir Memovic - một cầu thủ đến từ Serbia hốt hoảng ôm lấy quả bóng và sẵn sàng cho một quả phạt lên. Nhưng thật bất ngờ, trọng tài chính Nguyên Vũ có góc quan sát thuận lợi vẫn quyết định cho Hà Nội được hưởng một quả đá phạt. 

Khi xem lại một góc quay khác, phần lớn khán giả V.League tỏ ra bức xúc với hành động của đội trưởng bên phía CLB Hà Nội. Nhiều cổ động viên còn cho rằng Văn Quyết xứng đáng phải nhận thẻ vì chơi ác ý.  

Những bình luận chỉ trích Văn Quyết gay gắn trên Fanpage ON Sports. Ảnh chụp màn hình

Những bình luận chỉ trích Văn Quyết gay gắt trên FanpageON Sports. Ảnh chụp màn hình

Theo đánh giá của ông Đoàn Phú Tấn - Giảng viên trọng tài FIFA: “Vào bóng hai chân chưa hẳn là lỗi. Và cũng không có luật nào bảo vào gầm giày thẳng gối là không lỗi. Cầu thủ Đình Đồng vào chặn bóng bằng chân phải hợp lệ, chân trái hơi thừa thãi để đối phương có cớ ngã lăn ra trước dù không phải bị ngáng ngã. Nhưng, trước khi diễn cú ngã, Văn Quyết đã có cú đạp rất ác ý bằng chân phải vào đầu gối đối phương”. 

Rõ ràng, trọng tài Nguyên Vũ đã không chuẩn xác trong tình huống này, ông Đoàn Phú Tấn cho rằng: “Trong quá khứ, Đình Đồng đã từng cho đối phương "đi viện" và nghỉ dài, nhưng trong pha bóng này, anh ta đã chơi hợp lệ và đối phương đã chơi kiểu "du côn", không thể chấp nhận. Tiếc là trọng tài đã không thấy, không đánh giá được”. 

Trên sân Vinh, không lâu sau pha bóng đó, Văn Quyết được HLV Chu Đình Nghiêm rút ra nghỉ, CLB Hà Nội đánh bại SLNA với tỷ số 1-0 để bảo vệ thành công chức vô địch. Tuy nhiên, pha bóng ác ý và tiểu xảo của Văn Quyết đã khiến bữa tiệc chiến thắng của nhà vô địch trở nên không trọn vẹn.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/3

(Baonghean.vn) - TP. Hồ Chí Minh và 9 tỉnh phía Bắc, Bắc Trung bộ ký thoả thuận hợp tác phát triển; Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn; Xã Kim Liên đón nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu... là những thông tin nổi bật.
Đọc truyện đêm khuya: Nóc nhà có mưa

Đọc truyện đêm khuya: Nóc nhà có mưa

(Baonghean.vn) - “Nóc nhà” thường để chỉ các bà vợ nắm giữ quyền hành, quán xuyến mọi việc, cũng là người giữ lửa trong gia đình. Nhưng “nóc nhà có mưa”, thứ “mưa xuân mát rượi cả tâm hồn”, lại mang một ý nghĩa khác...
Dọn dẹp, vệ sinh môi trường tại bãi biển Cửa Lò. Ảnh tư liệu Báo Nghệ An

Nghệ An hưởng ứng chuỗi sự kiện Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới và chiến dịch Giờ Trái đất

(Baonghean.vn) - Hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới, Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ đã giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ theo hướng dẫn, chỉ đạo của Bộ Tài nguyên và Môi trường.
Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn

Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn

(Baonghean.vn) -  Sáng 25/3, đồng chí Phạm Đình Toản – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội và đoàn công tác về dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn, thuộc xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An.
Quỳnh Lưu

Quỳnh Lưu sôi nổi các hoạt động chào mừng Lễ đón nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng huyện Quỳnh Lưu đạt chuẩn nông thôn mới và Khai trương du lịch biển Quỳnh năm 2023, sáng 25/3, tại bãi biển xã Quỳnh Bảng, Huyện đoàn phối hợp với Trung tâm VHTT&TT huyện tổ chức Khai mạc Hội trại thanh niên và giải bóng chuyền bãi biển.