#tiền mặt

29 kết quả

Trải nghiệm đi ‘Chợ 4.0’, thanh toán không tiền mặt ở Nghệ An

Trải nghiệm đi ‘Chợ 4.0’, thanh toán không tiền mặt ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Từ tháng 3/2022, Viettel Nghệ An phối hợp với Sở Công Thương và các huyện trên địa bàn tỉnh triển khai mô hình “Chợ 4.0”, đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt. Đến nay, đã có 6 chợ thực hiện mô hình, với hơn 1.000 điểm liên kết thẻ thanh toán, cùng hàng nghìn tiểu thương đăng ký sử dụng ứng dụng Viettel Money, thực hiện giao dịch điện tử; tạo hiệu ứng tích cực, lan tỏa việc ứng dụng công nghệ số vào lĩnh vực thương mại và đời sống.
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng các đại biểu thị sát bộ phận làm thẻ thanh toán viện phí tại các cơ sở khám chữa bệnh của Công ty Cổ phần Giải pháp thanh toán Việt Nam (VNPAY). Ảnh: Dương Ngọc/TTXVN

Ngành Y đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt khi khám, chữa bệnh

(Baonghean.vn) - Bộ Y tế đã chỉ đạo các bệnh viện, cơ sở y tế phải chủ động triển khai nhiều hình thức thanh toán điện tử không dùng tiền mặt trong thanh toán viện phí, học phí, như: thanh toán qua thẻ thanh toán, thẻ tín dụng, qua thiết bị di động thông minh, ví điện tử, cổng thanh toán điện tử.
thanh toán không dùng tiền mặt

90% chi tiêu của người Việt vẫn là sử dụng tiền mặt

(Baonghean) - Theo số liệu từ World Bank, khoảng 50% số dân Việt Nam đã có tài khoản ngân hàng, nhưng vẫn còn tới 90% chi tiêu hàng ngày sử dụng tiền mặt, 99% sử dụng tiền mặt khi thanh toán các mặt hàng dưới 100.000 đồng và có tới 80% giao dịch tại ATM là giao dịch rút tiền.
10 cách để trở thành chủ thẻ tín dụng thông minh

Cách để trở thành chủ thẻ tín dụng thông minh

(Baonghean.vn) - Thẻ tín dụng đang dần trở thành một phần của cuộc sống hiện đại khi giúp mọi người mua sắm, thanh toán hóa đơn mà không cần tiền mặt. Tuy nhiên, thẻ tín dụng cũng làm nguy cơ lâm vào cảnh "nợ nần chồng chất" của bạn gia tăng. Dưới đây là những cách để bạn sử dụng thẻ tín dụng của mình một cách thông minh.
Ăn xin cũng dùng mã vạch QR, khi tiền mặt ít lưu thông

Ăn xin cũng dùng mã vạch QR, khi tiền mặt ít lưu thông

Mới đây khi dịch một đoạn bài báo của Thomas Friedman, tác giả “Thế giới phẳng”, và đưa lên Facebook kể câu chuyện người ăn xin ở các thành phố lớn Trung Quốc "xài" mã QR trên bát ăn xin để người đi đường có thể quẹt thẻ khi muốn cho tiền… thì nhiều bình luận cho rằng ngay cả Friedman cũng bị truyền thông Trung Quốc làm hoa mắt về phát triển công nghệ của họ.
Vay trên 100 triệu đồng không được giải ngân tiền mặt?

Vay trên 100 triệu đồng không được giải ngân tiền mặt?

Nhằm phù hợp với chủ trương của Chính phủ về đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt, dự thảo Thông tư hay thế Thông tư số 09/2012/TT-NHNN đã quy định một số trường hợp được giải ngân bằng tiền mặt, trong đó có quy định vay dưới 100 triệu đồng mới được giải ngân.
Thanh toán qua POS ở Nghệ An: Doanh số vẫn còn thấp

Thanh toán qua POS ở Nghệ An: Doanh số vẫn còn thấp

(Baonghean) - Thanh toán không dùng tiền mặt là xu thế tất yếu khi công nghệ ngày càng phát triển nhưng thói quen tiêu dùng bằng tiền mặt của người dân vẫn chưa thay đổi nhiều. Tại Nghệ An, thẻ ATM phát triển khá mạnh song máy chấp nhận thanh toán thẻ POS lại rất ít.