Tiền vệ Đặng Văn Lắm của SLNA đã hồi phục chấn thương

Đức Anh

(Baonghean.vn) - Đặng Văn Lắm đã bình phục chấn thương sau thời gian dài điều trị, còn Cái Văn Quỳ sau khi phẫu thuật, tiền đạo này đã có thể đi lại.

Đặng Văn Lắm là tiền vệ trung tâm của SLNA. Cầu thủ sinh năm 1999 đã thi đấu khá tốt trong màu áo của đội bóng xứ Nghệ mùa giải 2020. Ở mùa giải đó anh thi đấu 11 trận và ghi được 1 bàn thắng.

Tiền vệ Đặng Văn Lắm đã bình phục chấn thương. Ảnh: Xuân Thủy
Tiền vệ Đặng Văn Lắm đã bình phục chấn thương. Ảnh: Xuân Thủy

Trong trận SLNA gặp HAGL tại vòng 12, V.League 2020, Đặng Văn Lắm gặp phải chấn thương ở đầu gối khá nặng. Chấn thương này khiến tiền vệ trẻ của SLNA phải phẫu thuật.

Sau gần nửa năm tập hồi phục sau chấn thương, tiền vệ Đặng Văn Lắm đã đạt được những kết quả tích cực.

Theo báo cáo của các bác sĩ, Văn Lắm đã có thể vận động khớp gối hoàn toàn bình thường, sức mạnh cơ trái/phải là 9/10, thể lực cũng như sức bật đạt 90%. Cảm giác bóng, độ linh hoạt và xoay trở đã có nhiều kết quả tốt.

Để Văn Lắm sớm có thể trở lại trong đội hình của SLNA, thì cầu thủ sinh năm 1999 cần duy trì tập luyện sức cơ, thể lực và chú ý các chế độ dinh dưỡng để tránh tăng cân.

Được biết SLNA đã gọi tất cả cầu thủ trẻ đang được cho các CLB khác mượn quay trở về CLB. HLV Huy Hoàng sẽ thử nghiệm tất cả các cầu thủ đó và lựa chọn ra những cái tên xuất sắc, phù hợp, nhằm phục vụ đội bóng trong mùa giải tới. Sự trở lại của Đặng Văn Lắm trong thời điểm này sẽ là sự bổ sung cần thiết. Bởi vị trí này SLNA vẫn chưa tìm được cầu thủ nào có đủ năng lực để có thể đảm nhiệm.

Một cầu thủ khác của SLNA cũng đang có những tín hiệu tích cực trong điều trị chấn thương đó là Cái Văn Quỳ.

Tiền đạo trẻ Cái Văn Quỳ của SLNA đang trong quá trình tập hồi phục sau chấn thương. Ảnh: PV
Tiền đạo trẻ Cái Văn Quỳ của SLNA đang trong quá trình tập hồi phục sau chấn thương. Ảnh: PV

Cái Văn Quỳ sinh năm 2004, là tiền đạo trẻ của lò đào tạo SLNA. Đây là tiền đạo có tố chất nhanh nhẹn, tốc độ, cùng kỹ thuật điêu luyện, thanh thoát và được ví như truyền nhân của Văn Quyến. Nếu không gặp phải chấn thương, có thể Cái Văn Quỳ đã được BHL SLNA đôn lên chơi ở đội 1.

Vào tháng 6/2021, Cái Văn Quỳ gặp phải chấn thương đứt dây chằng chéo trước. Ngay sau đó em được CLB SLNA đưa đi phẫu thuật.

Thời điểm này tiền đạo người Nghĩa Đàn đang được tập hồi phục. Theo báo cáo của bác sỹ, chấn thương của Văn Quỳ đã phục hồi được khoảng 30%. Hiện tại đầu gối đã hết đau, có thể đi lại, lên xuống cầu thang bình thường và có thể đạp xe nhưng chưa thể chạy được. Văn Quỳ cần tập cơ thêm khoảng 2 tháng nữa sau đó mới có thể bắt đầu tập chạy.

Nếu quá trình hồi phục diễn ra thuận lợi, rất có thể Cái Văn Quỳ sẽ sớm được chơi bóng lại.

Hai cái tên Đặng Văn Lắm và Cái Văn Quỳ là hai cầu thủ triển vọng của SLNA. Nếu kịp bình phục chấn thương và sớm lấy lại phong độ thì hy vọng trong mùa giải tới hai cầu thủ trẻ này sẽ có nhiều đóng góp quan trọng cho CLB xứ Nghệ.

Tin mới

Sau 29 năm công tác trong ngành anh đã cứu ít nhất 6 vụ xe mắc kẹt đường tàu. Ảnh: An Quỳnh

Chuyện về người 'chạy ngược hướng tàu'

(Baonghean.vn) - Hàng chục năm gắn bó với cung đường sắt, anh Dương Văn Kiên được mọi người thân tình gọi là “người có duyên” với nguy cơ tai nạn đường sắt. Bản thân anh cũng không nhớ nổi đã bao lần mình phải chạy ngược với hướng tàu để cứu người khỏi “cửa tử”.
Đánh thức tiềm năng phát triển thương mại biên giới

Đánh thức tiềm năng phát triển thương mại biên giới

(Baonghean.vn) - Nghệ An có đường biên giới dài 419,5 km, tiếp giáp với 3 tỉnh Xiêng Khoảng, Hủa Phăn và Bôlykhămxay của nước CHDCND Lào; điều kiện này thuận lợi cho việc thông thương, phát triển kinh tế giữa Nghệ An với các địa phương nước bạn. Hơn thế nữa, đó còn là để kết nối, thông thương hàng hóa không chỉ với Lào mà còn với các nước Thái Lan, Myanmar…
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia; Thường trực HĐND tỉnh cho ý kiến một số nội dung quan trọng; Siêu bão Noru đi vào Biển Đông, Nghệ An rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ đông và gấp rút thu hoạch thủy sản chạy bão… là những nội dung đáng chú ý được đăng tải trên Baonghean.vn ngày 26/9.
Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

(Baonghean.vn) - Để triển khai thực hiện có hiệu quả mục tiêu, chỉ tiêu bảo hiểm xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An, ngày 26/9/2022, UBND tỉnh Nghệ An có văn bản số 7337/UBND – VX về việc triển khai thực hiện nghị quyết số 69/NQ-CP ngày 19/5/2022 của Chính phủ về việc giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội.
Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

(Baonghean.vn) - Để chủ động ứng phó với diễn biến nguy hiểm của cơn bão Noru (bão số 4), ngày 26/9, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh do Đại tá Dương Minh Hiền - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó với bão số 4 tại Ban Chỉ huy quân sự huyện Nghi Lộc, Hưng Nguyên, Trung đoàn 764, Trung đội vận tải.
Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

(Baonghean.vn) - Dù có tin báo bão nhưng theo các tiểu thương, thường thì trước và sau bão, các thuyền đánh cá vẫn hay trúng lớn, chủ yếu là các loại cá bạc má, cá thu, tôm he. Do vậy, trước khi cơn bão số 4 đổ bộ, các hoạt động kinh doanh, buôn bán hải sản tại cảng cá Cửa Hội diễn ra hết sức hối hả.