Tiền vệ Hồ Sỹ Sâm: Cơ hội bây giờ ở SLNA hoặc không bao giờ

(Baonghean.vn) -Sự ra đi của Hồ Khắc Ngọc và Võ Ngọc Toàn là cơ hội tuyệt vời để cầu thủ người Quỳnh Lưu chiếm được suất đá chính ở vị trí tiền vệ trung tâm của SLNA trong thời gian sắp tới.

Nổi lên tại VCK U17 QG năm 2009, giải đấu được tổ chức ở Nam Định, Hồ Sỹ Sâm được đánh giá là một trong những tài năng triển vọng nhất của lò đào đạo SLNA. Thậm chí, tiền vệ thường mang áo số 8 của đội bóng xứ Nghệ từng được triệu tập vào thành phần U19 Việt Nam (năm 2012) và Olympic Việt Nam (năm 2014). Tiếc rằng trong những mùa giải vừa qua (2013 – 2019), Hồ Sỹ Sâm vẫn chưa chứng tỏ được tài năng và tầm quan trọng của mình với đội chủ sân Vinh.

Hồ Sỹ Sâm (giữa) trong lần hiếm hoi được đá chính cho SLNA. Ảnh tư liệu
Hồ Sỹ Sâm (giữa) trong lần hiếm hoi được đá chính cho SLNA. Ảnh tư liệu
Do không cạnh tranh nổi vị trí với những đồng đội như Võ Ngọc Toàn, Hồ Khắc Ngọc hay Hoàng Văn Bình, nên cầu thủ sinh năm 1993 phải thường xuyên “mài đũng quần” trên băng ghế dự bị. Điều đáng nói là trong những lần hiếm hoi được xỏ giày vào sân thi đấu, Hồ Sỹ Sâm cũng ít khi được đảm nhiệm vị trí sở trường – tiền vệ trung tâm. Thay vào đó là ở vị trí tiền vệ cánh phải, hậu vệ cánh phải và hậu vệ cánh trái. Chính vì vậy, cầu thủ 26 tuổi đã không thể hiện được gì nhiều.

Tuy nhiên, mọi chuyện đang diễn ra theo chiều hướng thuận lợi với Hồ Sỹ Sâm, sau khi bộ đôi Hồ Khắc Ngọc – Võ Ngọc Toàn chia tay SLNA để đầu quân cho Viettel và SHB Đà Nẵng. Lúc này ở SLNA, Hồ Sỹ Sâm là tiền vệ trung tâm giàu kinh nghiệm nhất của đội bóng xứ Nghệ (Hoàng Văn Bình và Nguyễn Quang Tình vẫn chưa ký hợp đồng mới với SLNA). Đây là một lợi thế lớn của cầu thủ người Quỳnh Lưu, trong việc cạnh tranh suất đá chính với những đồng đội khác.

Vị trí trước đây của Võ Ngọc Toàn (số 9) sẽ do Hồ Sỹ Sâm đảm nhiệm? Ảnh tư liệu
Vị trí trước đây của Võ Ngọc Toàn (số 9) sẽ do Hồ Sỹ Sâm đảm nhiệm? Ảnh tư liệu
Đang ở giai đoạn chín muồi trong sự nghiệp cầu thủ (26 tuổi) và chỉ cần không gặp phải những chấn thương nghiêm trọng, nhiều khả năng Hồ Sỹ Sâm sẽ chiếm lĩnh 1 trong 2 vị trí do Hồ Khắc Ngọc và Võ Ngọc Toàn vừa để lại. Khách quan mà nói, tài năng của Hồ Sỹ Sâm không hề thua kém 2 người đồng đội cũ nêu trên. Cho nên, nhiệm vụ quan trọng nhất của Hồ Sỹ Sâm ở thời điểm hiện tại, là phải chinh phục được niềm tin của Ban huấn luyện SLNA.

Nếu chứng tỏ được khả năng của bản thân trong những buổi tập và trong những trận đấu sắp tới, cơ hội dành cho Hồ Sỹ Sâm là vô cùng lớn.

Tóm lại, sự ra đi của Hồ Khắc Ngọc và Võ Ngọc Toàn mới chỉ mang lại cho Hồ Sỹ Sâm nhiều cơ hội hơn, còn tận dụng thành công hay không lại phụ thuộc vào những nỗ lực của tiền vệ này./.

Tin mới

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

(Baonghean.vn) - Nhà thơ Phạm Quốc Ca sinh năm 1952 tại Nghệ An. Ông làm thơ từ rất sớm, in thơ từ năm 20 tuổi, khi đang là người lính trực tiếp cầm súng bảo vệ Tổ quốc trong chiến tranh chống Mỹ cứu nước. Nhà thơ Phạm Quốc Ca vừa mất lúc 3h30' sáng 7/2 tại Đà Lạt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

(Baonghean.vn) - Lễ giao, nhận quân ở các địa phương; không khí làm việc nhanh chóng, khẩn trương trên tuyến cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An... là những thông tin nổi bật trong ngày 7/2.
'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

(Baonghean.vn) -  Đã bao đời nay, người dân xã Mỹ Lý (Kỳ Sơn) sinh sống nơi đầu nguồn sông Nậm Nơn chỉ quen với chăn nuôi, trồng trọt. Nay đời sống bà con đang dần khởi sắc khi bản làng đã có dịch vụ homestay gắn với tham quan, trải nghiệm danh lam, thắng cảnh đậm bản sắc văn hoá đồng bào.
Báo chí

Đẩy mạnh tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An Phạm Ngọc Cảnh đề nghị các cơ quan báo chí quan tâm xây dựng kế hoạch mở chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An.
Với việc không mua sắm được thuốc điều trị huyết áp, tiểu đường, công tác điều trị cho bệnh nhân ngoại trú của nhiều cơ sở y tế sẽ bị ảnh hưởng. Ảnh: Thành Chung

Nghệ An: Nguy cơ thiếu thuốc ở cơ sở y tế do đấu thầu, mua sắm không đạt

(Baonghean.vn) -  Thực hiện công tác đấu thầu mua sắm thuốc, ở Việt Nam hiện có 3 cấp đấu thầu, gồm cấp quốc gia là Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc Quốc gia; cấp địa phương là Sở Y tế (đấu thầu tập trung 129 danh mục mặt hàng theo quy định); còn lại là các đơn vị y tế chủ động đấu thầu…
lời cảm ơn

Lời cảm ơn!

(Baonghean.vn) -  Chồng, cha, ông, cố chúng tôi là ông Thái Ngô Dương, sinh năm 1933, trú quán xã Yên Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, đã từ trần vào lúc 19h5’ ngày 2/2/2023 (tức là ngày 12 tháng Giêng năm Quý Mão). Gia đình chúng tôi xin chân thành cảm ơn: