Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch trong trạng thái bình thường mới

(Baonghean.vn) - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan báo chí khắc phục những tồn tại hạn chế, tiếp tục đăng, phát nhiều tin, bài, chương trình thông tin, tuyên truyền công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Sáng 5/11, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy- Hội Nhà báo tỉnh- Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức giao ban báo chí tháng 11 năm 2021.

a
Các đại biểu tham dự hội nghị. Ảnh: Thanh Lê

Trong tháng 10/2021, các cơ quan báo chí đã bám sát tôn chỉ, mục đích và định hướng tuyên truyền của tỉnh. Thông tin đầy đủ và kịp thời các hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn tỉnh, đáp ứng nhu cầu thông tin của độc giả và làm tốt nhiệm vụ tuyên truyền, định hướng dư luận.

Theo đó, các cơ quan báo chí thông tin, tuyên truyền những tín hiệu tích cực, những điểm sáng trên một số lĩnh vực đạt mức tăng trưởng khá trong bối cảnh dịch Covid-19 của tỉnh; nhấn mạnh những nội dung chỉ đạo, điều hành quyết liệt của lãnh đạo tỉnh nhằm thực hiện mục tiêu “kép” vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế.

a

Các đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường- Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Trần Minh Ngọc- Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh; Nguyễn Bá Hảo - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đồng chủ trì hội nghị. Ảnh: Thanh Lê

Đồng thời đề cập những giải pháp căn cơ để phục hồi kinh tế, chính sách tiếp tục hỗ trợ, khích lệ, động viên các doanh nghiệp khôi phục sản xuất, bảo đảm chuỗi cung ứng hàng hóa; nhấn mạnh vai trò doanh nhân, doanh nghiệp đối với sự phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà.

Các cơ quan báo chí tiếp tục tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng; đẩy mạnh triển khai đưa nghị quyết vào cuộc sống; cập nhật, thông tin kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026; đề cập đến một số vấn đề cử tri kiến nghị.

Bên cạnh đó, Báo Nghệ An, Đài PTTH Nghệ An đã cập nhật, thông tin kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV đầy đủ, kịp thời.

a
Đồng chí Nguyễn Bá Hảo báo công tác quản lý báo chí tháng 10/2021. Ảnh: Thanh Lê

Báo cáo đánh giá công tác quản lý báo chí tháng 10 của tỉnh cũng nêu rõ: Mặc dù được cơ quan chỉ đạo, định hướng, lưu ý, quán triệt nhưng vẫn xảy ra tình trạng một số cơ quan báo chí đặt tiêu đề, tít bài thiếu trận trọng, nhạy cảm.

Một số nhà báo, phóng viên chưa nghiêm túc tuân thủ Quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo Việt Nam của Hội Nhà báo và Bộ Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Vẫn còn tình trạng sử dụng ngôn ngữ tùy tiện, phản cảm, khiến nhiều người bức xúc và làm ảnh hưởng đến hình ảnh, uy tín của người làm báo.

Trong tháng 10/2021, một số nội dung mặc dù đã được định hướng nhưng chưa được các cơ quan báo chí quan tâm thông tin, tuyên truyền...

a
Đồng chí Ngô Đức Kiên - Tổng Biên tập Báo Nghệ An phát biểu chia sẻ khó khăn và kinh nghiệm trong tác nghiệp ở cơ sở. Ảnh: Thanh Lê

Kết luận hội nghị giao ban, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường – Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy ghi nhận đánh giá cao các cơ quan báo chí, các nhà báo tích cực tuyên truyền hoạt động của tỉnh.

Định hướng tuyên truyền trong tháng 11/2021, đồng chí đề nghị các cơ quan báo chí khắc phục những tồn tại, hạn chế, tiếp tục đăng, phát nhiều tin, bài, chương trình thông tin, tuyên truyền công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

a
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu kết luận tại hội nghị. Ảnh: Thanh Lê

Tuyên truyền các nhóm giải pháp trong chỉ đạo, điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, thu ngân sách Nhà nước những tháng cuối năm, thực hiện "mục tiêu kép" vừa đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội, vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong trạng thái “bình thường mới”; tập trung thông tin, tuyên truyền những tín hiệu tích cực, những điểm sáng trong khôi phục sản xuất, kinh tế.

Các cơ quan báo chí tiếp tục phát huy tính phản biện, phản ánh một số vụ việc đã tạo được sự quan tâm của dư luận, giúp thông tin cho các cơ quan chức năng vào cuộc...

Đi cùng đó, các cơ quan báo chí tập trung đẩy mạnh tuyên truyền việc triển khai thực hiện Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống; tuyên truyền đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái...

a
Trao Giải Báo chí Quốc gia cho các tác giả. Ảnh: Thanh Lê

Dịp này, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy - Hội Nhà báo tỉnh đã trao Giải Báo chí Quốc gia lần thứ 15 năm 2020 cho nhóm tác giả Hoa Mơ, Thúy Vinh, Sỹ Đạt, Duy Thanh, Phúc Hữu của Chi hội Hội Nhà báo Đài PTTH Nghệ An với tác phẩm “Ép ngọt thành mặn”.

Tin mới

Ước mơ của trẻ em làng chài ven sông Lam

Ước mơ của trẻ em làng chài ven sông Lam

(Baonghean.vn) - Dẫu đã có những đổi thay, nhưng cuộc sống người dân các làng chài ven sông Lam vẫn còn nhiều khó khăn. Ước mơ của những em nhỏ làng chài về chỗ ở, học hành, sự vui chơi... vẫn còn bao trăn trở.
Nghệ An sẵn sàng cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Nghệ An sẵn sàng cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

(Baonghean.vn) - Chỉ còn 3 ngày nữa, Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 sẽ được tổ chức với sự tham gia của hơn 30.000 học sinh trong toàn tỉnh. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi cũng đã cơ bản được hoàn tất để tạo thuận lợi nhất cho các thí sinh dự thi. 
Những kiến nghị từ xã Thanh Hà sau vụ phá rừng trên núi Giăng Màn

Những kiến nghị từ xã Thanh Hà sau vụ phá rừng trên núi Giăng Màn

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, trên núi Giăng Màn (Thanh Chương), đã xảy ra nhiều vụ phá rừng. Nhiều ý kiến cho rằng cần phải có biện pháp quyết liệt hơn nữa trong việc xử lý các đối tượng phá rừng, thậm chí là thu hồi đất rừng đối với chủ rừng thường xuyên để xảy ra hiện tượng rừng bị chặt phá.

Bảo hiểm xã hội Nghệ An - Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp đảm bảo quyền lợi cho công nhân, người lao động

Bảo hiểm xã hội Nghệ An - Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp đảm bảo quyền lợi cho công nhân, người lao động

(Baonghean.vn) - Thực hiện Chương trình phối hợp giữa BHXH Nghệ An và LĐLĐ tỉnh giai đoạn 2021-2025, sau hơn 2 năm triển khai đã đem lại nhiều kết quả thiết thực, góp phần đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động trong tham gia và thụ hưởng BHXH, BHYT, BH thất nghiệp.
Đón xem Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An trên các nền tảng số

Đón xem Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An trên các nền tảng số

(Baonghean.vn) - Bước sang mùa giải thứ 25, Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An ngày càng được tổ chức chỉn chu và chuyên nghiệp. Đặc biệt, các trận đấu kịch tính nhất của mùa giải năm nay sẽ được trực tiếp trên các nền tảng số của On Sports, kênh thể thao hàng đầu Việt Nam.
Chung tay để bảo vệ và chăm sóc trẻ em

Chung tay để bảo vệ và chăm sóc trẻ em

(Baonghean.vn) - Trong những năm qua, công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em luôn được Đảng, Nhà nước và toàn xã hội quan tâm, được coi là một trong những chính sách ưu tiên hàng đầu để bảo đảm an sinh xã hội, vì mục tiêu phát triển ổn định và lâu dài