Tin tưởng vào thắng lợi chặng đường phía trước!

(Baonghean) - Nhiệm kỳ 2010 - 2015 về đích với những thành tựu vượt bậc, toàn Đảng, toàn quân và toàn dân tỉnh nhà phấn khởi hướng về Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2015 - 2020 với niềm tin và kỳ vọng lớn. Từ thôn bản xa xôi nơi biên cương đến những xóm làng miền duyên hải, từ nông thôn đến thành thị, khu kinh tế, các khu công nghiệp... khắp nơi đang bừng lên sắc diện tươi sáng từ những đổi thay không ngừng; náo nức một khí thế quyết tâm vượt khó khăn, thách thức, đưa tỉnh nhà bước vào vận hội phát triển mới. 

Thời gian qua, từ phát huy nội lực và tranh thủ ngoại lực, tạo ra sức bật lớn để vươn lên đạt được những dấu ấn quan trọng với nhiều chỉ số tăng trưởng và kết quả phát triển đáng khích lệ trên mọi mặt; đời sống vật chất, văn hóa, tinh thần của nhân dân tỉnh nhà được nâng cao. Đặc biệt, làn sóng đầu tư vào địa bàn đang tạo ra lực hút mạnh mẽ thu hút những nhà đầu tư uy tín, những dự án tầm cỡ với tần số và quy mô chưa từng có, hứa hẹn tạo bước đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Tất cả, là hành trang to lớn và vô cùng quan trọng để chúng ta thêm tin tưởng vào thắng lợi ở chặng đường phía trước. 

Mỗi dấu ấn phát triển của tỉnh nhà là minh chứng sinh động khẳng định sự thành công về đổi mới năng lực, phương thức lãnh đạo của Đảng một cách sáng tạo vào hoàn cảnh cụ thể của Nghệ An; là kết quả đạt được trên tinh thần đoàn kết, cộng sự, đồng thuận và nhất trí cao trong tập thể lãnh đạo, trong Đảng bộ và toàn bộ hệ thống chính trị. Đó cũng chính là quá trình củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng một cách bền vững, sâu sắc.

Với ánh sáng soi đường của Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị dành riêng cho Nghệ An, với đà phát triển đã được chuẩn bị tốt và con đường phát triển đã vạch rõ, với kỳ vọng tiếp tục sáng suốt lựa chọn tập thể lãnh đạo hội tụ đủ đức, tâm, tài, tin tưởng rằng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII nhiệm kỳ 2015 - 2020 sẽ là mốc lịch sử quan trọng, cùng sự quyết tâm, đoàn kết, đồng thuận của cán bộ, nhân dân, để sớm hiện thực hóa mục tiêu đưa Nghệ An trở thành tỉnh khá, tỉnh công nghiệp vào năm 2020 như Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị đã đề ra.

Báo Nghệ An

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật trong ngày 20/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật trong ngày 20/3

(Baonghean.vn) - Công bố quyết định của Kiểm toán Nhà nước về kiểm toán các Chương trình Mục tiêu Quốc gia tại Nghệ An; Nghệ An dẫn đầu cả nước trong cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc; Nông dân bán khoai tây được giá cao… là những thông tin nổi bật ngày 20/3.
Viện trưởng Viện KSND Tối cao nêu giải pháp để cán bộ 'không thể, không dám, không muốn' tham nhũng

Viện trưởng Viện KSND Tối cao nêu giải pháp để cán bộ 'không thể, không dám, không muốn' tham nhũng

(Baonghean.vn) - Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao nêu giải pháp gồm 3 điểm: Trước hết, để không thể tham nhũng thì cần có cơ chế quản lý và hệ thống pháp luật chặt chẽ; có quy định chế tài trách nhiệm về quản lý Nhà nước; hiệu lực quản lý Nhà nước tốt để không bị lợi dụng...
Các doanh nghiệp nhập khẩu ô tô xin giảm 50% lệ phí trước bạ

Các doanh nghiệp nhập khẩu ô tô xin giảm 50% lệ phí trước bạ

Trước tình hình doanh số nhiều hãng xe sụt giảm mạnh, Hiệp hội các nhà nhập khẩu ô tô Việt Nam (VIVA) gồm 12 doanh nghiệp thành viên cũng vừa gửi kiến nghị đến Chính phủ, Bộ Công Thương, Bộ Tài chính, giảm 50% lệ phí trước bạ cho các dòng xe nhập khẩu.
Sông Giang - Đập Phà Lài ở xã Môn Sơn. Ảnh Thành Cường

Hấp dẫn du lịch miền Trà Lân

(Baonghean.vn) - Du lịch Con Cuông hấp dẫn du khách bởi thiên nhiên kỳ thú và bí ẩn; bởi chiều sâu văn hóa và lịch sử... Một lần đến nơi đây, chắc hẳn trong tâm trí du khách mãi luyến lưu về miền đất mang vẻ đẹp núi non hữu tình, những nếp nhà sàn bình dị.
Lắng nghe anh Rê tham luận

Lắng nghe anh Rê tham luận

(Baonghean.vn) - Nghe anh tham luận về “Các tác động của Chỉ thị số 13-CT/TW ngày 12/01/2017 của Ban Bí thư đối với đời sống, kinh tế, xã hội của người dân địa phương”, qua chất giọng riêng có không lẫn vào đâu được của người đồng bào Mông, ai cũng đánh giá là chân thật, chất lượng...
Kiểm toán

Công bố quyết định của Kiểm toán Nhà nước về kiểm toán các Chương trình Mục tiêu Quốc gia tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Kiểm toán Nhà nước sẽ tiến hành kiểm toán việc thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030, Chương trình Mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021- 2025 tại tỉnh Nghệ An.
Phòng khám tim Bệnh viện ĐKTP Vinh

Phòng khám do Bệnh viện Tim Hà Nội đảm nhiệm tại Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh phát hiện sớm nhiều ca bệnh ‘khó’

(Baonghean.vn) - Được các chuyên gia, bác sĩ đầu ngành của Bệnh viện Tim Hà Nội trực tiếp đảm nhiệm, thời gian qua, phòng khám chuyên khoa Tim mạch tại Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh đã phát huy hiệu quả tích cực; tạo thuận tiện cho người dân trong và ngoài tỉnh, hạn chế tối đa chuyển tuyến.
Đoàn đại biểu Quốc hội Nghệ An tham gia phiên chất vấn Chánh án TAND Tối cao, Viện trưởng VKSND Tối cao

Đoàn đại biểu Quốc hội Nghệ An tham gia phiên chất vấn Chánh án TAND Tối cao, Viện trưởng VKSND Tối cao

(Baonghean.vn) - Ngày 20/3, tại Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức chất vấn tại phiên họp thứ 21 về các nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực tòa án và lĩnh vực kiểm sát. Đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước dự phiên chất vấn.