Tình báo Mỹ: Quân đội Nga đang bị thiếu hụt nhân lực

Theo Hoàng Phạm (Vov.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Quân đội Nga đang bị thiếu hụt nhân lực cho chiến dịch quân sự ở Ukraine và đang tìm cách tuyển dụng quân nhân phục vụ theo hợp đồng, một quan chức Mỹ dẫn nguồn tin từ giới tình báo cho biết ngày 31/8.

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 25/8 đã ký sắc lệnh để tăng quy mô lực lượng vũ trang nước này từ 1,9 triệu lên 2,04 triệu trong bối cảnh chiến dịch quân sự ở Ukraine bước sang tháng thứ bảy.

Nga đã không tiết lộ thiệt hại trong cuộc xung đột với Ukraine, tuy nhiên, giới chức phương Tây và Kiev cho rằng, thiệt hại của Moscow lên tới hàng nghìn người.

Một chiếc xe tăng của Nga tại khu vực Zaporizhzhia do Nga kiểm soát, ngày 23/7/2022. Ảnh: Reuters ảnh 1

Một chiếc xe tăng của Nga tại khu vực Zaporizhzhia do Nga kiểm soát, ngày 23/7/2022. Ảnh: Reuters

“Quân đội Nga đang bị thiếu hụt nhân lực trầm trọng ở Ukraine”, quan chức Mỹ giấu tên dẫn nguồn tin tình báo từ cấp dưới cho biết.

Theo quan chức này, Bộ Quốc phòng Nga đang tìm cách tuyển dụng quân nhân hợp đồng để bù đắp cho sự thiếu hụt nhân sự này, “bao gồm cả việc đưa các thương binh trở lại chiến đấu, thu nhận nhân sự từ các công ty an ninh tư nhân và trả thêm tiền cho lính nghĩa vụ”.

Trong khi đó, Đức cảnh báo phương Tây không nên đánh giá thấp sức mạnh quân sự của Nga.

Trả lời phỏng vấn Reuters ngày 31/8, Tham mưu trưởng quân đội Đức Eberhard Zorn cho rằng, đà tiến công của Nga đã chậm lại nhưng Moscow vẫn kiên trì tiến lên phía trước. Tướng Đức cho rằng, Nga sẽ không sớm cạn kiệt đạn dược.

“Nga có số lượng rất lớn đạn dược để sử dụng. Một phần số đạn dược này đã cũ và không còn khả năng tấn công chính xác, nhưng vẫn gây sức tàn phá lớn đối với cơ sở hạ tầng dân sự. Họ (Nga) bắn khoảng 40.000 đến 60.000 đạn pháo mỗi ngày”, ông Zorn nhận định./.

tin mới

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Trong kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Ukraine cần được khẩn trương bổ sung các phương tiện phòng không cũng như thiết bị bảo trì, đồng thời kêu gọi các nước phương Tây chi tiền mua hệ thống phòng không cho Kiev.

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

(Baonghean.vn) - Tổng thống Mỹ Joe Biden, người đang gây quỹ phục vụ chiến dịch tái tranh cử của mình khi tới New York để dự các hội nghị với các nhà lãnh đạo thế giới, hôm 18/9 đã thừa nhận những mối quan ngại về tuổi tác của ông, nhưng khẳng định sẽ tranh cử vì nền dân chủ đang bị đe doạ.

Thổ Nhĩ Kỳ có thể ‘chia tay’ với EU

Thổ Nhĩ Kỳ có thể ‘chia tay’ với EU

(Baonghean.vn) -Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ngày 16/9 tuyên bố nước này có thể "chia tay" với Liên minh châu Âu (EU) nếu thấy cần thiết sau khi Nghị viện châu Âu (EP) thông qua báo cáo mới về quan hệ với Thổ Nhĩ Kỳ.

Các nước phương Tây muốn đưa quân tới Ukraine?

Các nước phương Tây muốn đưa quân tới Ukraine?

(Baonghean.vn) - NATO có thể chỉ còn một bước nữa là triển khai quân đội tới Ukraine, Tổng thống Belarus Lukashenko cho biết trong cuộc gặp với người đồng cấp Nga Vladimir Putin ở Sochi. Ba Lan đã thành lập lực lượng sẵn sàng tiến vào lãnh thổ Ukraine bất cứ lúc nào, ông Lukashenko nói thêm.