Tình nguyện viên chạy xe ngót 40 km lấy đưa thẻ dự thi cho thí sinh bỏ quên ở nhà

(Baonghean.vn) - Phát hiện thí sinh đến trường quên thẻ dự thi, thanh niên tình nguyện đã đánh xe chạy gần 20 km về nhà thí sinh lấy thẻ. Đó là trường hợp hy hữu vừa xảy ra tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Sỹ Sách, huyện Thanh Chương (Nghệ An).

Theo chị Lê Thị Trang - Đội trưởng Đội thanh niên tình nguyện cụm Xuân Lâm làm nhiệm vụ tiếp sức mùa thi tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Sỹ Sách, xã Thanh Dương, sự việc diễn ra vào sáng ngày 9/8 trước buổi thi môn Văn.

Anh Nguyễn Sỹ Bảo làm nhiệm vụ "tiếp sức mùa thi" tại điểm thi trường THPT Nguyễn Sỹ Sách. Ảnh: Huy Thư
Anh Nguyễn Sỹ Bảo làm nhiệm vụ "tiếp sức mùa thi" tại điểm thi trường THPT Nguyễn Sỹ Sách. Ảnh: Huy Thư

Khoảng 6h sáng khi thí sinh Võ Thị Thanh Tâm  trú ở Tổng đội thanh niên xung phong (xã Thanh Thủy - Thanh Chương) phát hiện quên thẻ dự thi, khiến em lúc lúng túng chưa biết xử lý ra sao. Nếu tự em đi xe về nhà lấy thẻ dự thi thì lúc quay về trường sẽ chậm thi, còn nếu gọi người nhà mang đến điểm thi thì phụ huynh không đi được. Bố Tâm đang đi làm xa. Mẹ Tâm ở nhà, nhưng không rành đường đi.

Trong lúc Tâm đang lo lắng, do dự, anh Nguyễn Sỹ Bảo - thanh niên tình nguyện có mặt tại điểm thi nắm được tình hình đã nhận nhiệm vụ đánh xe máy chạy về nhà thi sinh để lấy thẻ giúp.

Anh Bảo cho biết: “Em Tâm nói rằng em cầm nhầm giấy khai sinh. Nếu để em đi xe về nhà lấy thẻ sẽ chậm giờ thi, do đó tôi quyết định chạy xe về nhà em lấy thẻ hộ”. Theo anh Bảo, trước lúc rời điểm thi , anh có hỏi số điện thoại gia đình em Tâm, sau đó vừa chạy xe, vừa gọi điện hỏi địa chỉ gia đình, nhờ tìm thẻ dự thi trước lúc anh ghé nhà lấy.

Anh Nguyễn Sỹ Bảo đã chạy xe với quãng đường gần 20 km để lấy thẻ dự thi cho thí sinh. Ảnh: Huy Thư
Anh Nguyễn Sỹ Bảo đã chạy xe với quãng đường gần 20 km để lấy thẻ dự thi cho thí sinh. Ảnh: Huy Thư

Trong quá trình chạy xe, anh Bảo nghĩ rằng với quãng đường xa, nếu tìm được nhà thí sinh thì mất rất nhiều thời gian, quay lại sẽ không kịp giờ thi của thí sinh, do đó anh bàn với người nhà của thí sinh cử người đem thẻ dự thi chạy ngược với hướng anh đang đi, gặp nhau ở chỗ nào sẽ trao thẻ dự thi chỗ đó.

Chị Lê Thị Trang - Đội trưởng Đội thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi trao thẻ dự thi cho thí sinh Võ Thị Thanh Tâm. Ảnh: Huy Thư
Chị Lê Thị Trang - Đội trưởng Đội thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi trao thẻ dự thi cho thí sinh Võ Thị Thanh Tâm. Ảnh: Huy Thư

Khi anh Bảo chạy xe đến quá hồ Đồng Đanh (thuộc địa bàn xã Thanh Thủy)  thì bắt gặp một học sinh đi ngược chiều. Em này nói rằng em là người trong làng được mẹ Tâm nhờ mang thẻ dự thi chạy ra thị tứ Thanh Thủy đưa cho thanh niên tình nguyện nhờ mang ra trường thi. Bản thân em cũng không quen đường. Trao thẻ dự thi xong, anh Bảo quay xe lại, chạy một mạch về điểm thi. Lúc về tới cổng trường THPT Nguyễn Sỹ Sách, mọi người xem đồng hồ là 7h kém 10.

Quãng đường đi lấy thẻ dự thi gần 40 km (cả đi lẫn về) với anh Bảo là một kỷ niệm khó quên. Anh Bảo chia sẻ: Lúc chạy xe, tôi cũng rất hồi hộp, phần sợ tìm nhà thí sinh không được hoặc sẽ lâu, phần sợ mang được thẻ dự thi về đã quá giờ làm bài của thí sinh, rất may là mọi thứ vẫn ổn, cả điểm thi không ai đến muộn hay thiếu giấy tờ”.

Anh Nguyễn Sỹ Bảo và thí sinh Võ Thị Thanh Tâm chụp hình lưu niệm. Ảnh: Huy thư
 Anh Nguyễn Sỹ Bảo và thí sinh Võ Thị Thanh Tâm chụp hình lưu niệm. Ảnh: Huy thư

Chị Lê Thị Trang cho biết thêm, lúc anh Bảo rời điểm thi để về nhà thí sinh lấy thẻ dự thi, cả đội thanh niên tình nguyện làm nhiệm vụ tiếp sức mùa thi tại điểm Trường THPT Nguyễn Sỹ Sách ai cũng hồi hộp theo dõi, rất may anh Bảo lấy được thẻ dự thi và đến kịp giờ. “Tôi trao thẻ dự thi cho em Tâm mà hồi hộp thay cho thí sinh. Hy vọng em vẫn làm bài tốt” – chị Trang nói.

Được biết, anh Nguyễn Sỹ Bảo hiện đang là Bí thư Đoàn xã Thanh Dương, huyện Thanh Chương.

tin mới

Thảo luận 10 chuyên đề quan trọng sau phiên mạc phiên thứ nhất Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

Đoàn đại biểu tỉnh Nghệ An tích cực tham gia các hoạt động tại Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

(Baonghean.vn) - Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam có sự tham dự của 1.095 đại biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng của 11 triệu đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động cả nước. Đoàn đại biểu Nghệ An gồm 14 thành viên, do Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh làm trưởng đoàn.

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam bàn giao bếp ăn bán trú và tặng học bổng cho học sinh ở Anh Sơn

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam bàn giao bếp ăn bán trú và tặng học bổng cho học sinh ở Anh Sơn

(Baonghean.vn) - Thực hiện Chương trình "Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật", chiều 30/11, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An và huyện Anh Sơn tổ chức bàn giao công trình bếp ăn bán trú cho điểm trường Trà Lân (trường Tiểu học Phúc Sơn, huyện Anh Sơn).

Tà Cạ

Hội đồng nhân dân tỉnh khảo sát chất lượng nguồn nhân lực, tình trạng trẻ em có bố mẹ đi làm ăn xa tại Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 30/11, đoàn công tác Ban Dân tộc Hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức khảo sát về hiệu quả công tác quản lý nhà nước, chất lượng nguồn nhân lực và những tác động ảnh hưởng đến trẻ em khi cha mẹ đi làm ăn xa vùng đồng bào dân tộc thiểu số tại huyện Kỳ Sơn. 

Prudential Việt Nam

Prudential Việt Nam lần đầu ra mắt mô hình 'Shop bảo hiểm đồng giá' với mức phí chỉ từ 2.000 đồng/tháng

(Baonghean.vn) - Ngày 29/11, Prudential Việt Nam (Prudential) tiếp tục mở rộng tệp sản phẩm bảo hiểm trực tuyến với PRU-NĂNG ĐỘNG, với mô hình hoàn toàn mới - “Shop bảo hiểm đồng giá”, giúp khách hàng linh hoạt lựa chọn và cá nhân hóa các phương án bảo vệ phù hợp với nhu cầu của mình.

Chương trình văn nghệ chào mừng buổi lễ. Ảnh: Thành Chung

Mít tinh hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và Ngày Thế giới phòng, chống AIDS

(Baonghean.vn) - Tại buổi lễ, Ban Chỉ đạo phòng, chống HIV/AIDS tỉnh Nghệ An đã phát lời kêu gọi các ban, ngành, đoàn thể,  đơn vị, tổ chức cộng đồng tăng cường sáng tạo, tiếp cận giải pháp mới và phù hợp nhằm hướng tới mục tiêu chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030.

Tin buồn

TIN BUỒN

(Baonghean.vn) - Thị ủy-Hội đồng Nhân dân-Ủy ban Nhân dân-Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:

Cái khó của bà đỡ ở vùng cao xứ Nghệ

Cái khó của bà đỡ ở vùng cao xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Ở những huyện vùng cao Nghệ An, có một cái nghề tưởng chừng như đã không còn, đó là những phụ nữ chuyên đi đỡ đẻ. Dù không có bất cứ một khoản chi phí nào từ việc đỡ đẻ, nhưng khi được gọi, các chị lại lên đường.

Chuyện nghề dạy lái ô tô

Chuyện nghề dạy lái ô tô

(Baonghean.vn) - “Lái xe là đặt một chân vào ranh giới sinh tử cho mình và người khác” - đây là quan điểm của rất nhiều giáo viên dạy lái.