Tình nguyện viên chạy xe ngót 40 km lấy đưa thẻ dự thi cho thí sinh bỏ quên ở nhà

Huy Thư

(Baonghean.vn) - Phát hiện thí sinh đến trường quên thẻ dự thi, thanh niên tình nguyện đã đánh xe chạy gần 20 km về nhà thí sinh lấy thẻ. Đó là trường hợp hy hữu vừa xảy ra tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Sỹ Sách, huyện Thanh Chương (Nghệ An).

Theo chị Lê Thị Trang - Đội trưởng Đội thanh niên tình nguyện cụm Xuân Lâm làm nhiệm vụ tiếp sức mùa thi tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Sỹ Sách, xã Thanh Dương, sự việc diễn ra vào sáng ngày 9/8 trước buổi thi môn Văn.

Tình nguyện viên chạy xe ngót 40 km lấy đưa thẻ dự thi cho thí sinh bỏ quên ở nhà ảnh 1
Anh Nguyễn Sỹ Bảo làm nhiệm vụ "tiếp sức mùa thi" tại điểm thi trường THPT Nguyễn Sỹ Sách. Ảnh: Huy Thư

Khoảng 6h sáng khi thí sinh Võ Thị Thanh Tâm  trú ở Tổng đội thanh niên xung phong (xã Thanh Thủy - Thanh Chương) phát hiện quên thẻ dự thi, khiến em lúc lúng túng chưa biết xử lý ra sao. Nếu tự em đi xe về nhà lấy thẻ dự thi thì lúc quay về trường sẽ chậm thi, còn nếu gọi người nhà mang đến điểm thi thì phụ huynh không đi được. Bố Tâm đang đi làm xa. Mẹ Tâm ở nhà, nhưng không rành đường đi.

Trong lúc Tâm đang lo lắng, do dự, anh Nguyễn Sỹ Bảo - thanh niên tình nguyện có mặt tại điểm thi nắm được tình hình đã nhận nhiệm vụ đánh xe máy chạy về nhà thi sinh để lấy thẻ giúp.

Anh Bảo cho biết: “Em Tâm nói rằng em cầm nhầm giấy khai sinh. Nếu để em đi xe về nhà lấy thẻ sẽ chậm giờ thi, do đó tôi quyết định chạy xe về nhà em lấy thẻ hộ”. Theo anh Bảo, trước lúc rời điểm thi , anh có hỏi số điện thoại gia đình em Tâm, sau đó vừa chạy xe, vừa gọi điện hỏi địa chỉ gia đình, nhờ tìm thẻ dự thi trước lúc anh ghé nhà lấy.

Tình nguyện viên chạy xe ngót 40 km lấy đưa thẻ dự thi cho thí sinh bỏ quên ở nhà ảnh 2
Anh Nguyễn Sỹ Bảo đã chạy xe với quãng đường gần 20 km để lấy thẻ dự thi cho thí sinh. Ảnh: Huy Thư

Trong quá trình chạy xe, anh Bảo nghĩ rằng với quãng đường xa, nếu tìm được nhà thí sinh thì mất rất nhiều thời gian, quay lại sẽ không kịp giờ thi của thí sinh, do đó anh bàn với người nhà của thí sinh cử người đem thẻ dự thi chạy ngược với hướng anh đang đi, gặp nhau ở chỗ nào sẽ trao thẻ dự thi chỗ đó.

Tình nguyện viên chạy xe ngót 40 km lấy đưa thẻ dự thi cho thí sinh bỏ quên ở nhà ảnh 3
Chị Lê Thị Trang - Đội trưởng Đội thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi trao thẻ dự thi cho thí sinh Võ Thị Thanh Tâm. Ảnh: Huy Thư

Khi anh Bảo chạy xe đến quá hồ Đồng Đanh (thuộc địa bàn xã Thanh Thủy)  thì bắt gặp một học sinh đi ngược chiều. Em này nói rằng em là người trong làng được mẹ Tâm nhờ mang thẻ dự thi chạy ra thị tứ Thanh Thủy đưa cho thanh niên tình nguyện nhờ mang ra trường thi. Bản thân em cũng không quen đường. Trao thẻ dự thi xong, anh Bảo quay xe lại, chạy một mạch về điểm thi. Lúc về tới cổng trường THPT Nguyễn Sỹ Sách, mọi người xem đồng hồ là 7h kém 10.

Quãng đường đi lấy thẻ dự thi gần 40 km (cả đi lẫn về) với anh Bảo là một kỷ niệm khó quên. Anh Bảo chia sẻ: Lúc chạy xe, tôi cũng rất hồi hộp, phần sợ tìm nhà thí sinh không được hoặc sẽ lâu, phần sợ mang được thẻ dự thi về đã quá giờ làm bài của thí sinh, rất may là mọi thứ vẫn ổn, cả điểm thi không ai đến muộn hay thiếu giấy tờ”.

Tình nguyện viên chạy xe ngót 40 km lấy đưa thẻ dự thi cho thí sinh bỏ quên ở nhà ảnh 4
 Anh Nguyễn Sỹ Bảo và thí sinh Võ Thị Thanh Tâm chụp hình lưu niệm. Ảnh: Huy thư

Chị Lê Thị Trang cho biết thêm, lúc anh Bảo rời điểm thi để về nhà thí sinh lấy thẻ dự thi, cả đội thanh niên tình nguyện làm nhiệm vụ tiếp sức mùa thi tại điểm Trường THPT Nguyễn Sỹ Sách ai cũng hồi hộp theo dõi, rất may anh Bảo lấy được thẻ dự thi và đến kịp giờ. “Tôi trao thẻ dự thi cho em Tâm mà hồi hộp thay cho thí sinh. Hy vọng em vẫn làm bài tốt” – chị Trang nói.

Được biết, anh Nguyễn Sỹ Bảo hiện đang là Bí thư Đoàn xã Thanh Dương, huyện Thanh Chương.

Tin mới

Truyện ngắn: Chiếc áo của thầy

Đọc truyện đêm khuya: Chiếc áo của thầy

(Baonghean.vn) - Bằng lối kết cấu lắp ghép ở đó đan xen giữa hiện tại và quá khứ, Bùi Việt Phương đã kể lại cho chúng ta một câu chuyện thật ấm nồng về tình thầy trò, bên cạnh đó đã khắc họa nhân vật những người thầy giản dị mà cao cả, những người đã mang một lớp học đầy tình thương đến cho những học sinh nghèo vùng cao. Với ngôn ngữ khá linh hoạt, vừa giàu chất tự sự vừa đẫm chất trữ tình, truyện ngắn của Bùi Việt Phương gieo vào lòng người đọc thật nhiều cảm xúc, và có lẽ là cả những giọt nước mắt nữa.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

(Baonghean.vn) - Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương"; Nghệ An triển khai các phương án ứng phó bão Noru; Vận hành điều tiết các hồ chứa thủy điện; Nghệ sĩ Xuân Bắc tham gia Chương trình "Sinh con, sinh cha" tại Nghệ An... là những nội dung chính trong ngày 25/9.
Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

(Baonghean.vn) - Chiều 25/9, sau cuộc họp trực tuyến do Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai tổ chức, Nghệ An tiếp tục họp chỉ đạo triển khai các phương án nhằm chủ động ứng phó với bão Noru dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Hướng di chuyển của cơn bão Noru.

Công điện khẩn ứng phó với bão Noru

(Baonghean.vn) -  Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An vừa ban hành công điện để ứng phó với cơn bão Noru vừa hình thành ngoài Biển Đông.
Kình ngư

Kình ngư

(Baonghean.vn) -  Những hình ảnh được ghi lại tại Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An năm 2022.
Lòng tham và sự tự trọng

Lòng tham và sự tự trọng

(Baonghean.vn) -   Xin được mở đầu bằng một câu chuyện liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Có thể nói chưa bao giờ vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại được người người, nhà nhà quan tâm như hiện nay. Bởi những năm trở lại đây, ung thư và các bệnh nguy hiểm đã và đang treo lơ lửng trên đầu người dân Việt. Thành ngữ có câu “Họa từ miệng mà ra, bệnh từ miệng mà vào”. Nguồn gốc thực phẩm không rõ ràng, trôi nổi nhiều trên thị trường. Thế nhưng, ngay cả khi thực phẩm sạch được gắn mác an toàn từ những chuỗi cung ứng được xem là có thương hiệu, an toàn, bỗng chốc bị sụp đổ niềm tin, khi hàng loạt thông tin phanh phui rau sạch “giả” biến hình vào siêu thị.
Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Thủ tướng Chính phủ giao 147.138 tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn ngân sách Trung ương của chương trình cho từng bộ, cơ quan Trung ương và địa phương theo tổng mức và cơ cấu ngành, lĩnh vực quy định tại Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội.