Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Nghệ An trao nhà tình nghĩa cho hộ nghèo ở Kỳ Sơn

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Ngày 18/3, đoàn công tác Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Nghệ An do đồng chí Trần Ngọc Sơn - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh làm trưởng đoàn đã bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình bà Lâm Thị Duyên, trú tại bản Hòa Sơn, xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn.

Dự buổi lễ khánh thành và trao tặng nhà tình nghĩa có đồng chí Lỳ Bá Thái - Phó Bí thư Huyện ủy Kỳ Sơn, lãnh đạo UBND xã Tà Cạ, bản Hòa Sơn và đông đảo bà con đến chia vui cùng gia đình bà Duyên có ngôi nhà mới để ổn định cuộc sống, yên tâm lao động, sản xuất.

Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Nghệ An trao nhà tình nghĩa cho hộ nghèo ở Kỳ Sơn ảnh 1
Ngôi nhà mới khang trang giúp gia đình bà Duyên ổn định cuộc sống. Ảnh: Quốc Cường

Được khởi công từ ngày 24/12/2022, ngôi nhà được xây dựng có diện tích 60m2, thiết kế cấp 4; trị giá 100 triệu đồng.

Ngôi nhà tình nghĩa mới được xây dựng từ nguồn đóng góp, ủng hộ của công chức, người lao động Tòa án nhân dân hai cấp, cùng với sự chung tay góp sức vận chuyển nguyên vật liệu của bà con dân bản.

Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Nghệ An trao nhà tình nghĩa cho hộ nghèo ở Kỳ Sơn ảnh 2
Bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình bà Lâm Thị Duyên. Ảnh: Quốc Cường

Tại buổi lễ, đồng chí Trần Ngọc Sơn chia sẻ: “Thời gian qua, thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về xóa đói giảm nghèo, không để ai ở lại phía sau, công chức người lao động Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Nghệ An luôn tham gia tích cực để có những đóng góp hỗ trợ cùng các cấp chính quyền xây dựng một số ngôi nhà tình nghĩa tặng đồng bào khó khăn, cũng như các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng. Ngôi nhà tình nghĩa tặng hộ gia đình bà Lâm Thị Duyên nằm trong chương trình xây dựng hỗ trợ nhà cho người nghèo năm 2022 của TAND hai cấp tỉnh Nghệ An.

Thời gian tới, hưởng ứng phát động của Tỉnh ủy Nghệ An theo tinh thần Chỉ thị số 21-CT/TU về việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác vận động, hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà cho người nghèo tại tỉnh Nghệ An, Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Nghệ An đã đăng ký xây dựng 5 ngôi nhà tình nghĩa, giai đoạn 2023 – 2025 và sẽ tiến hành khảo sát, khởi công trong thời gian sớm nhất.

Cũng trong ngày 18/3, đồng chí Trần Ngọc Sơn đã tham gia động thổ khởi công 1 ngôi nhà tình nghĩa do Đoàn luật sư tỉnh Nghệ An quyên góp xây dựng tặng hộ gia đình ông Lữ Văn Liêng, tại bản Bình Sơn 1, xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn./.

Tin mới

Lực lượng kiểm ngư và đại diện địa phương ven biển tuyên truyền 1 chủ tàu cá vi phạm

Cuối năm 2023 phải gỡ được thẻ vàng EC

(Baonghean.vn) - Chiều 01/6, Ban chỉ đạo Quốc gia về chống đánh bắt thủy sản bất hợp pháp, không quy định và không báo cáo (gọi tắt là IUU) tổ chức cuộc họp trực tuyến với các bộ ngành và địa phương lần thứ VII về tiếp tục tăng cường các giải pháp xử lý vi phạm IUU.
Giá gas giảm mạnh

Giá gas giảm mạnh

Giá gas bán lẻ trong nước từ hôm nay (1/6) giảm tới 33.640 - 35.500 đồng/bình 12kg. Nguyên nhân khiến giá gas trong nước giảm mạnh là do giá gas thế giới hạ nhanh.
Lo cắt điện, người dân Nghệ An sắm quạt tích điện

Lo cắt điện, người dân Nghệ An sắm quạt tích điện

(Baonghean.vn) - Theo dự báo, Nghệ An đang bước vào những ngày nắng nóng đỉnh điểm kéo dài, trong khi đó, công suất điện thiếu hụt trầm trọng buộc ngành điện lực phải cắt điện luân phiên để giảm tải… Để ứng phó tình trạng này, người dân đã chọn giải pháp mua các thiết bị tích điện để dùng thay thế.
Chương trình 'Tự hào cờ Tổ quốc' trao tặng quà tại Nghệ An

Chương trình 'Tự hào cờ Tổ quốc' trao tặng quà tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 1/6, tại huyện Nam Đàn, chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" của Báo Người Lao Động trao tặng cờ Tổ quốc cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An, tặng 150 triệu đồng cho Hội Khuyến học tỉnh và trao 100 suất học bổng hỗ trợ học sinh nghèo hiếu học huyện Nam Đàn.
Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trọng điểm

Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trọng điểm

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung nhấn mạnh, các công trình, dự án trọng điểm ngành Giao thông vận tải là nền tảng về hạ tầng, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Vì vậy, những khó khăn, vướng mắc cần phải được tháo gỡ kịp thời để đẩy nhanh tiến độ triển khai.
Nghệ An sẵn sàng cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Nghệ An sẵn sàng cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

(Baonghean.vn) - Chỉ còn 3 ngày nữa, Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 sẽ được tổ chức với sự tham gia của hơn 30.000 học sinh trong toàn tỉnh. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi cũng đã cơ bản được hoàn tất để tạo thuận lợi nhất cho các thí sinh dự thi. 
Những kiến nghị từ xã Thanh Hà sau vụ phá rừng trên núi Giăng Màn

Những kiến nghị từ xã Thanh Hà sau vụ phá rừng trên núi Giăng Màn

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, trên núi Giăng Màn (Thanh Chương), đã xảy ra nhiều vụ phá rừng. Nhiều ý kiến cho rằng cần phải có biện pháp quyết liệt hơn nữa trong việc xử lý các đối tượng phá rừng, thậm chí là thu hồi đất rừng đối với chủ rừng thường xuyên để xảy ra hiện tượng rừng bị chặt phá.