Tọa đàm kỷ niệm 85 năm ngày truyền thống Văn phòng cấp ủy

(Baonghean.vn) - Chiều 16/10, Văn phòng Tỉnh ủy tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 85 năm ngày truyền thống Văn phòng cấp ủy (18/10/1930 - 18/10/2015).

Tham dự buổi tọa đàm có các đồng chí: Hồ Đức Phớc - Bí thư Tỉnh ủy, Trần Hồng Châu - Chủ tịch HĐND tỉnh, Lê Quang Huy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, đại diện Thường trực các huyện, thành, thị ủy trực thuộc và các đồng chí lãnh đạo văn phòng cấp ủy qua các thời kỳ.

Đại biểu tham dự buổi tọa đàm
Đại biểu tham dự buổi tọa đàm.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử của Văn phòng cấp ủy trong chặng đường 85 năm qua. Các thế hệ cán bộ, đảng viên và công nhân viên chức làm công tác Văn phòng cấp ủy đã có những đóng góp cống hiến xứng đáng trong chặng đường đầy vẻ vang của Đảng bộ tỉnh.

a
Đồng chí Trần Công Dương - Chánh Văn phòng Tỉnh ủy đọc diễn văn kỷ niệm 85 năm truyền thống Văn phòng cấp ủy.

Văn phòng Tỉnh ủy và Văn phòng cấp ủy các cấp trong tỉnh đã phát huy truyền thống của ngành “Trung thành, đoàn kết, sáng tạo, tận tụy, chu đáo, nhạy bén, hiệu quả, giữ vững nguyên tắc công tác” giúp cấp ủy đổi mới phương thức lãnh đạo, nâng cao chất lượng lãnh đạo đối với hệ thống chính trị và các lĩnh vực đời sống xã hội, góp phần quan trọng vào những chuyển biến tích cực trên các mặt của tình trong thời gian qua.

a
Đồng chí Hồ Đức Phớc yêu cầu trong thời gian tới, cán bộ, đảng viên và công nhân viên chức làm công tác Văn phòng cấp ủy tiếp tục thực hiện tốt các chức năng nhiệm vụ được giao. 

Văn phòng Tỉnh ủy đã được Đảng và Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất (năm 2002), Huân chương Độc lập hạng Ba (năm 2010), Huân chương Lao động hạng Ba về công tác cơ yếu (năm 2000). Được Chính phủ tặng Cờ thi đua trong các năm 2008, 2011, 2012, 2014 và nhiều bằng khen của Văn phòng Trung ương, các Bộ ngành Trung ương, của Tỉnh ủy, UBND tỉnh.

a
Ông Hà Văn Tải - Nguyên Chánh văn phòng Tỉnh ủy phát biểu tại buổi tọa đàm.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Hồ Đức Phớc ghi nhận và đánh giá cao hoạt động của Văn phòng cấp ủy trong thời gian qua. Đồng chí yêu cầu trong thời gian tới, cán bộ, đảng viên và công nhân viên chức làm công tác Văn phòng cấp ủy tiếp tục phát huy truyền thống của ngành, thực hiện tốt các chức năng nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Dịp này, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh tặng bức trướng cho Văn phòng Tỉnh ủy với dòng chữ “85 năm đoàn kết, sáng tạo, trung thành, tận tụy”. BCH Đảng bộ tỉnh tặng kỷ niệm chương và huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Trần Hồng Châu - Chủ tịch HĐND tỉnh.

a
Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh tặng bức trướng cho Văn phòng Tỉnh ủy.
a
Đồng chí Hồ Đức Phớc tặng kỷ niệm chương và huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Trần Hồng Châu.

Văn phòng Tỉnh ủy cũng đã trao Bằng khen chiến sỹ thi đua cấp tỉnh giai đoạn 2012 - 2014 của Chủ tịch UBND tỉnh cho đồng chí Trần Minh Thơ - Phó Trưởng phòng Kinh tế, Văn phòng Tỉnh ủy. 

a
Trao Bằng khen chiến sỹ thi đua cấp tỉnh giai đoạn 2012 - 2014 của Chủ tịch UBND tỉnh cho đồng chí Trần Minh Thơ.

Phương Thảo

 

Tin mới

Vệ sinh môi trường

Hàng trăm cán bộ, chiến sỹ, thanh niên hỗ trợ Thanh Chương vệ sinh môi trường

(Baonghean.vn) - Sau khi nước lũ rút, trên địa bàn xã Thanh Mỹ, huyện Thanh Chương có hàng trăm gia đình và các khu vực chợ, trường học... bị ô nhiễm môi trường. Do vậy, các đơn vị bộ đội, công an và lực lượng dân quân tự vệ địa phương đã ra quân hỗ trợ địa phương thu dọn vệ sinh môi trường.
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chia sẻ kinh nghiệm tại Diễn đàn 'Cuộc cách mạng số trên mặt trận tuyên truyền, giáo dục'

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chia sẻ kinh nghiệm tại Diễn đàn 'Cuộc cách mạng số trên mặt trận tuyên truyền, giáo dục'

(Baonghean.vn) - Nằm trong khuôn khổ chương trình Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An, nhiệm kỳ 2022 - 2027, Đại hội đã tổ chức Trung tâm thảo luận với chủ đề “Đoàn Thanh niên với cuộc cách mạng số trên mặt trận tuyên truyền, giáo dục” với sự tham gia của GS.TS Thái Văn Thành - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo.
Nghệ An: Hơn 500 cán bộ cốt cán doanh nghiệp được cập nhật tình hình kinh tế

Nghệ An: Hơn 500 cán bộ cốt cán doanh nghiệp được cập nhật tình hình kinh tế

(Baonghean.vn) - Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 18 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2022), sáng 1/10, tại thành phố Vinh (Nghệ An), Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức về tình hình kinh tế thế giới “hậu Covid-19” cho cán bộ quản lý doanh nghiệp trên địa bàn.
Cuộc sống chật vật của người dân vùng rốn lũ Bích Hào

Cuộc sống chật vật của người dân vùng rốn lũ Bích Hào

(Baonghean.vn) - Nhà bị ngập, nhiều thôn, xóm bị chia cắt, cuộc sống của người dân vùng rốn lũ Bích Hào (Thanh Chương) gặp nhiều khó khăn. Do mất điện nhiều ngày, không bơm được nước, đặc biệt nước sạch để ăn uống hiện là vấn đề cấp thiết nhất đối với bà con lúc này. 
Nghệ nhân ưu tú Nguyễn Thị Tâm: Trọn vẹn với đời, với khúc hát dân ca

Nghệ nhân Ưu tú Nguyễn Thị Tâm: Trọn vẹn với đời, với khúc hát dân ca

(Baonghean.vn) - Năm nay, ngày Quốc tế Người cao tuổi với chủ đề “Khả năng phục hồi và đóng góp của phụ nữ lớn tuổi”. Chủ đề này như lời nhắc nhở về vai trò quan trọng của phụ nữ lớn tuổi trong việc vượt qua những thách thức để thể hiện khả năng, đóng góp của họ cho sự phát triển của xã hội.
Lực lượng vũ trang sát cánh cùng nhân dân khắc phục hậu quả bão số 4

Lực lượng vũ trang sát cánh cùng nhân dân khắc phục hậu quả bão số 4

(Baonghean.vn) - Mưa lớn do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4 đã làm ngập úng cục bộ nhiều địa phương trong ở Nghệ An. Với tinh thần phía trước là nhân dân, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang các địa phương của tỉnh Nghệ An “xuyên đêm, trắng ngày” sát cánh giúp đỡ nhân dân tránh lũ, khắc phục hậu quả. 
Trao tặng sổ Bảo hiểm xã hội, thẻ Bảo hiểm y tế: 'Gieo nhân ái, lan tỏa yêu thương'

Trao tặng sổ Bảo hiểm xã hội, thẻ Bảo hiểm y tế: 'Gieo nhân ái, lan tỏa yêu thương'

(Baonghean.vn) - Với chủ đề “Gieo nhân ái - Lan tỏa yêu thương”, chương trình Trao tặng sổ Bảo hiểm xã hội, thẻ Bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn đã phát huy tinh thần “tương thân, tương ái”, chia sẻ, giúp các gia đình có hoàn cảnh khó khăn được hưởng các quyền lợi khi đi khám, chữa bệnh Bảo hiểm y tế, có cơ hội được hưởng lương hưu khi về già. Đồng thời, giúp người dân hiểu hơn về tính ưu việt, ý nghĩa nhân văn của chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế.
Thay đổi mâm xe máy và ôtô có bị phạt không?

Thay đổi mâm xe máy và ô tô có bị phạt không?

Thay đổi mâm xe máy và ô tô là một trong những cách trang trí ngoại thất xe, giúp bộ phận này cũng như tổng thể phương tiện trở nên bắt mắt hơn. Tuy nhiên, người dùng nên tìm hiểu chi tiết về việc thay đổi mâm xe có bị phạt không cũng như các lưu ý cần biết trước khi quyết định cải tiến bộ phận này.
Tập đoàn TH chủ động tiết kiệm năng lượng trong sản xuất

Tập đoàn TH chủ động tiết kiệm năng lượng trong sản xuất

(Baonghean.vn) - Với đặc thù sản xuất của mình, các nhà máy chế biến trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn của Tập đoàn TH tiêu tốn điện năng lớn. Tuy vậy, nhờ chủ động các giải pháp, đầu tư tiết kiệm năng lượng, nâng cao năng lực cạnh tranh, TH được xem là điểm sáng trong việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.