Tòa Giám mục Giáo phận Vinh giới hạn các hoạt động để chung tay phòng, chống dịch Covid-19

(Baonghean.vn) - Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh, Tòa Giám mục Giáo phận Vinh vừa ban hành thông báo về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, ngoại trừ các giáo xứ trên địa bàn thị xã Hoàng Mai phải tạm ngưng thánh lễ cộng đồng, các giáo xứ trong giáo phận chưa cần phải ngưng các thánh lễ Chúa nhật và ngày thường.

Nhà thờ chính tòa Giáo phận Vinh
Nhà thờ chính tòa Giáo phận Vinh.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình, cộng đoàn và xã hội, Văn phòng Tòa giám mục Giáo phận Vinh đã yêu cầu chức sắc, giáo dân toàn Giáo phận tuân thủ các quy định của các cơ quan chức năng, nhất là của Bộ Y tế và Chính quyền các cấp về phòng chống dịch Covid-19; nghiêm túc thực hiện yêu cầu 5K: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế, đặc biệt là sát khuẩn thường xuyên và đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng. Các giáo xứ, giáo họ tổ chức phun thuốc tẩy trùng khu vực trong, ngoài nhà thờ khi có yêu cầu.

Thông báo của Tòa Giám mục Giáo phận Vinh về phòng chống dịch Covid19
Thông báo của Tòa Giám mục Giáo phận Vinh về phòng, chống dịch Covid-19.

Yêu cầu các giáo xứ chầu lượt theo phiên thứ chỉ tổ chức nội bộ cho đến khi giáo phận có thông báo mới.

Đồng thời khuyến cáo tất cả những người trên 60 tuổi, trẻ em chưa xưng tội rước lễ lần đầu, những người đi làm ăn xa mới trở về, những người có các biểu hiện bệnh lý về hô hấp như ho, sốt, khó thở hoặc hiện đang bị các bệnh nặng khác không buộc tham dự tất cả các thánh lễ, kể cả Chúa nhật, lễ trọng, chỉ cần ở nhà đọc kinh, lần hạt hoặc làm các việc lành thay thế.

Thông báo được gửi đến các giáo xứ, cộng đoàn dòng tu trực thuộc và yêu cầu thực hiện nghiêm túc trong toàn Giáo phận.

Tin mới

Truyện ngắn: Chảy đi sông ơi

Đọc truyện đêm khuya: Chảy đi sông ơi

(Baonghean.vn) - Chảy đi sông ơi! Một tiếng gọi thiết tha của một tâm hồn đầy trải nghiệm. Đấy là dòng sông hay dòng đời? Chúng ta không thể cầu toàn cuộc sống đẹp như giấc mơ cổ tích cũng như không thể làm cho dòng sông ngừng chảy.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/3

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức giao ban khối Nội chính tháng 3/2023; Tháng 3/2023, chỉ số giá tiêu dùng giảm 0,36%; Thời tiết Nghệ An mưa nắng đan xen đến hết tuần; Nông dân nhặt được 53 triệu đồng trả lại người đánh rơi… là những thông tin nổi bật ngày 27/3.
Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

(Baonghean.vn) -  Các sân bay, trạm xe, ga tàu… trên khắp nước Đức bị tê liệt vào sáng 27/3, gây gián đoạn cho hàng triệu người ở đầu tuần làm việc. Đây là hệ quả của một trong những cuộc đình công quy mô nhất trong nhiều thập niên, giữa lúc nền kinh tế hàng đầu châu Âu lao đao vì lạm phát.
Những dấu hiệu nhận biết động cơ ôtô đang gặp vấn đề

Những dấu hiệu nhận biết động cơ ô tô đang gặp vấn đề

Một chiếc xe tiêu chuẩn khi vận hành chỉ nên phát ra 3 âm thanh được xét vào diện an toàn, đó là tiếng nổ của động cơ, tiếng còi và tiếng hệ thống loa giải trí. Còn lại những tiếng động bất thường khác đều được quy vào diện cảnh báo và cần được chủ xe đặc biệt lưu ý có thể là lỗi động cơ ôtô .
Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

(Baonghean.vn) - Lực lượng của U19 Sông Lam Nghệ An năm nay có sự ghép nối của 3 lứa tuổi và họ chỉ có một thời gian ngắn để hòa nhập cùng nhau. Tuy nhiên, qua trận đấu mở màn Giải U19 Quốc gia 2023, đội bóng của huấn luyện viên Nguyễn Văn Vinh đã mang đến những điểm sáng đáng để chờ đợi.