Tôn tạo dòng chữ 'Bác Hồ sống mãi' trên sườn núi Nhón

(Baonghean.vn) - Dòng chữ “Bác Hồ sống mãi” trên sườn núi Nhón, thuộc xã Hưng Thắng (Hưng Nguyên) được các đoàn viên, thanh niên tôn tạo để ghi nhớ công ơn của Người.

Hướng tới kỷ niệm 74 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 (1945 - 2019), kỷ niệm 550 năm danh xưng Hưng Nguyên, trong 2 ngày 17 và 18/8, Huyện đoàn Hưng Nguyên huy động lực lượng đoàn viên tổ chức tôn tạo lại dòng chữ “Bác Hồ sống mãi” trên sườn núi Nhón, thuộc xóm 16 xã Hưng Thắng.

Niềm vui của đoàn viên - thanh niên huyện Hưng Nguyên sau khi hoàn thành việc tôn tạo dòng chữ "Bác Hồ sống mãi". Ảnh: Kiều Hoa

Dòng chữ “Bác Hồ sống mãi” được xây dựng vào tháng 12/1969, tức là 3 tháng sau khi Bác Hồ qua đời, để tưởng nhớ công lao to lớn của Người đối với quê hương và dân tộc. Trải qua hàng chục năm, do tác động của thiên nhiên, thời tiết, dòng chữ trên núi Nhón bị phai dần.

Trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2017, cán bộ, đoàn viên thanh niên xã Hưng Thắng đã tiến hành đào rãnh, rải vôi trắng khôi phục lại dòng chữ được xây dựng từ 48 năm trước. Tuy nhiên, do thời tiết khắc nghiệt, nhất là những trận mưa lớn khiến dòng chữ bị bào mòn.

Dòng chữ “Bác Hồ sống mãi” trên sườn núi Nhón có thể trông thấy ở một khoảng cách xa. Ảnh: Kiều Hoa

Năm nay, Huyện đoàn Hưng Nguyên trích kinh phí 15 triệu đồng để mua vôi và huy động gần 125  ngày công để tôn tạo lại dòng chữ” Bác Hồ sống mãi”, đảm bảo tính mỹ thuật. Nét chữ được thiết kế rộng gần 1m, sâu 30cm, cao 5m và được rắc lên bằng vôi trắng để làm nổi bật, ở khoảng cách xa vẫn có thể trông thấy.

Việc tôn tạo lại dòng chữ “Bác Hồ sống mãi” là một việc làm thiết thực, thể hiện lòng thành kính đối với Bác. Đồng thời góp phần gìn giữ, xây đắp truyền thống của quê hương, giáo dục đoàn viên - thanh niên học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh.

Tin liên quan

Dòng chữ ca ngợi Hồ Chủ tịch trên núi ở Nghệ An

Dòng chữ ca ngợi Hồ Chủ tịch trên núi ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Về xã Hưng Thắng (Hưng Nguyên, Nghệ An) đi trên đường 8B, từ xa mọi người đã nhìn thấy dòng chữ 'Bác Hồ sống mãi' nổi bật trên sườn núi Nhón. Đây là một trong những dòng chữ đặc biệt được tạc khắc trong những năm chống Mỹ ở Nghệ An.
Dòng chữ đặc biệt trên núi Voi ở Nam Đàn

Dòng chữ đặc biệt trên núi Voi ở Nam Đàn

(Baonghean.vn) - Đi trên quốc lộ 46, người ta có thể nhìn thấy một dòng chữ lớn tạc trên núi Voi ở xã Nam Tân, Nam Đàn. Ít ai biết rằng dòng chữ này đã xuất hiện từ 70 năm về trước.
Thành tựu nông thôn mới trên quê hương Bác Hồ

Thành tựu nông thôn mới trên quê hương Bác Hồ

(Baonghean) - Sau khi Cách mạng Tháng Tám 1945 thành công, Đảng ta phát động phong trào “Xây dựng đời sống mới”. Vào tháng 3/1947, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết tác phẩm “Đời sống mới” với bút danh Tân Sinh. Trong tác phẩm, Bác viết: “Người là gốc của làng, nước, nếu mỗi người đều cố gắng làm đúng đời sống mới thì dân tộc nhất định phú cường”. Thấm nhuần tư tưởng của Bác Hồ kính yêu, Nghệ An quê hương Người đã luôn nỗ lực thi đua xây dựng đời sống mới, nông thôn mới.

Các tin khác