Tôn vinh 6 ý tưởng, dự án khởi nghiệp xuất sắc của sinh viên

Cuộc thi “Ý tưởng, sáng tạo khởi nghiệp năm 2018” của Trường Đại học Vinh nhằm tìm kiếm, thúc đẩy, hỗ trợ các hoạt động khởi nghiệp và tôn vinh những ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp xuất sắc trong đoàn viên, thanh niên, sinh viên.

Cuộc thi thu hút được đảo sinh viên tham gia
Toàn cảnh đêm tôn vinh. Ảnh: Phương Thúy

10 đội trong tổng số 23 đội thi tham gia cuộc thi năm nay có ý tưởng, dự án khởi nghiệp xuất sắc nhất đã được lựa chọn vào đêm thi chung kết. Các dự án khởi nghiệp tập trung vào các lĩnh vực kinh doanh: Sản phẩm handmade, mô hình chăn nuôi bảo vệ môi trường, kinh doanh các sản phẩm nông sản, tổ chức sự kiện, truyền thông, khu vui chơi dành cho trẻ em, du lịch kết hợp chăn nuôi trồng trọt…

Các dự án, ý tưởng khởi nghiệp tham gia cuộc thi được đánh giá mang tính sáng tạo, đổi mới và khả thi cao; giúp sinh viên thể hiện năng lực của bản thân, tự tin hơn trong cuộc sống đồng thời được bổ sung các kiến thức về khởi nghiệp sản xuất, kinh doanh.

Mô hình Hệ thống lọc tuần hoàn tái sử dụng nước trong nuôi tôm công nghiệp tại Nghệ An của sinh viên Viện nông nghiệp tài nguyên – trường đại học Vinh. Ảnh: Phương Thúy
Mô hình Hệ thống lọc tuần hoàn tái sử dụng nước trong nuôi tôm công nghiệp tại Nghệ An của sinh viên Viện Nông nghiệp Tài nguyên - Trường Đại học Vinh. Ảnh: Phương Thúy

Đây chính là dịp sinh viên được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm khởi nghiệp, vận dụng lý thuyết với thực tiễn; tìm kiếm cơ hội hợp tác với nhiều tổ chức, doanh nghiệp để triển khai các ý tưởng, dự án khởi nghiệp vào thực tiễn. Cuộc thi góp phần hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp hiệu quả ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Các thí sinh được ban giám khảo nhận xét và góp ý về dự án của mình. Ảnh: Phương Thúy
Các thí sinh được ban giám khảo nhận xét và góp ý về dự án của mình. Ảnh: Phương Thúy

Kết thúc cuộc thi, dự án "TeamX- Event Teambulding" của tác giả Trần Trung Thông (Khoa Xây dựng) đã xuất sắc giành giải Nhất. Dịp này, Ban tổ chức cũng đã trao 2 giải Nhì, 3 giải Ba cho các tác giả, nhóm tác giả có ý tưởng, dự án khởi nghiệp xuất sắc. 

Tôn vinh 6 ý tưởng, dự án khởi nghiệp xuất sắc của sinh viên ảnh 4
 Ban Tổ chức trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba cho các tác giả, nhóm tác giả có ý tưởng, dự án khởi nghiệp xuất sắc. Ảnh: Phương Thúy

Phát biểu tại cuộc thi, PGS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Ủy viên  BTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh khẳng định: “Thời gian qua, nhờ sự quan tâm của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Đại học Vinh, phong trào khởi nghiệp trong sinh viên phát triển mạnh mẽ; góp phần phát huy tính sáng tạo, năng động và dần hình thành ý thức độc lập, tự tạo ra việc làm cho chính bản thân và bạn bè của sinh viên nhà trường.

Các dự án được phát hiện, tôn vinh tại cuộc thi “Ý tưởng, sáng tạo khởi nghiệp năm 2018” sẽ được nhà trường hỗ trợ để hoàn chỉnh tham dự các cuộc thi cấp tỉnh và khu vực; tạo tiền đề thúc đẩy các hoạt động khởi nghiệp trong nhà trường thời gian tới”.

Tin mới

Tản văn: Ước gì trở lại năm nào

Tản văn hay: Ước gì trở lại năm nào

(Baonghean.vn)- Với kết cấu của một truyện ngắn, tản văn của Phạm Minh Giang để lại nhiều ám ảnh bởi câu chuyện và những nỗi niềm nhớ nhung, tiếc nuối của nó. Là một nhà văn lão thành, giọng điệu, hồn cốt văn chương của Phạm Minh Giang vẫn tỏ ra trẻ trung, sôi nổi, giàu sức sống vô cùng. Ông luôn khao khát được viết và viết nhiều hơn nữa.
Vinamilk khởi động hành trình năm thứ 15 “Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam” tại nhiều địa phương

Vinamilk khởi động hành trình năm thứ 15 'Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam' tại nhiều địa phương

(Baonghean.vn) - Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk chính thức khởi động hành trình trao 1,9 triệu ly sữa cho trẻ em năm 2022, cũng là cột mốc đặc biệt đánh dấu 15 năm thực hiện chương trình ý nghĩa này (từ 2008 - 2022). Bền bỉ theo đuổi sứ mệnh “để mọi trẻ em đều được uống sữa mỗi ngày”, tính đến nay, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã trao tặng 40,6 triệu ly sữa bổ dưỡng, góp phần cải thiện dinh dưỡng cho gần nửa triệu em nhỏ trên khắp cả nước.
Trang trọng lễ an táng 103 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hi sinh tại Lào

Xúc động Lễ an táng 103 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào

(Baonghean.vn) - Sáng 25/5, tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Nghi Lộc, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An tổ chức trọng thể Lễ an táng hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì nghĩa vụ quốc tế cao cả trên đất nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào.
Hủy bỏ hợp đồng bán Vườn cam Nghi Ân

Hủy bỏ hợp đồng bán Vườn cam Nghi Ân

(Baonghean.vn) - Năm 2020, UBND tỉnh chỉ đạo thanh tra việc chấp hành pháp luật về quản lý tài chính, tài sản và đất đai tại Công ty TNHH MTV Cà phê cao su Nghệ An; trong đó, có thanh tra việc tổ chức thực hiện nhượng bán vườn cam và các tài sản khác gắn liền với đất tại xã Nghi Ân.
TH true MILK: Dòng sữa tươi sạch tiêu chuẩn quốc tế từ đồng đất Việt

TH true MILK: Dòng sữa tươi sạch tiêu chuẩn quốc tế từ cánh đồng đất Việt

(Baonghean.vn) - Trang trại bò sữa của TH true MILK hiện nắm giữ kỷ lục thế giới do World Records Union chứng nhận là “Cụm trang trại chăn nuôi và chế biến sữa công nghệ cao khép kín có quy mô lớn nhất thế giới” vào năm 2020. Từ trang trại này, dòng sữa tươi sạch hoàn toàn từ thiên nhiên không chỉ ghi dấu “Vì tầm vóc Việt” mà đã trở thành sản phẩm chất lượng cao đẳng cấp thế giới.
U23 Việt Nam. Ảnh tư liệu

Vì sao sao trẻ SLNA dần 'sạch tên' trên U23 Việt Nam

(Baonghean.vn) - Người hâm mộ bóng đá nói chung và người hâm mộ bóng đá Xứ Nghệ nói riêng cảm thấy băn khoăn, tiếc nuối và đặt câu hỏi là vì sao trong các bản danh sách U23 Việt Nam, nhất là ở mấy đợt liên tiếp hoàn toàn vắng bóng các cầu thủ SLNA.
Hộ chiếu vắc-xin tạo điều kiện thuận lợi cho công dân đi du lịch, xuất khẩu lao động ở nước ngoài. Ảnh tư liệu

Khó khăn trong cấp hộ chiếu vắc-xin

(Baonghean.vn)- Với khối lượng hồ sơ sai lệch lớn, hệ thống máy móc và phần mềm chưa đồng bộ, cộng thêm thiếu nhân lực chuyên môn công nghệ thông tin, việc đảm bảo tiến độ làm sạch dữ liệu, cấp hộ chiếu vắc-xin điện tử theo yêu cầu của Bộ Y tế là khó khả thi.
Cho các cháu đi cho biết

Cho các cháu đi cho biết

(Baonghean.vn) - Bà con mong vào ngày hè, các cán bộ, anh chị thanh niên cấp xã, cấp huyện, cấp tỉnh đến bản dạy thêm các cháu kỹ năng sinh tồn với môi trường; tạo điều kiện, giúp các cháu nhỏ ở bản xa đi tham quan, học tập một vài nơi.
ảnh đại diện

Nghệ An quyết liệt ngăn chặn đánh bạc trực tuyến

(Baonghean.vn) -Thời gian qua, tình hình tội phạm sử dụng công nghệ cao tổ chức cá độ, đánh bạc trên mạng diễn biến phức tạp, tạo ra sự bất ổn về trật tự xã hội. Có những đường dây quy mô lớn với số tiền giao dịch “khủng”, hoạt động liên tỉnh, xuyên quốc gia với nhiều thủ đoạn tinh vi gây khó khăn cho cơ quan chức năng điều tra, phá án.