Tổng giám đốc tập đoàn The Vissai: Hiệu ứng tốt khi vào đầu tư tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư Xuân Đinh Dậu 2017, ông Nguyễn Ngọc Oánh, Tổng giám đốc Tập đoàn Xi măng The Vissai đánh giá cao sự phát triển của ngành xi măng tại Nghệ An.

 » Chủ tịch Tập đoàn TH Thái Hương: Doanh nghiệp, nhà đầu tư hãy bỏ vốn vào Nghệ An!

 » Vietjet Air ấn tượng trước tốc độ và cách thức thu hút đầu tư của Nghệ An

 » Chủ tịch Tập đoàn BRG đề nghị Chính phủ quan tâm đầu tư vào Nghệ An

 » Nguyên Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà và 5 câu hỏi lớn với Nghệ An

 » 5 doanh nghiệp đáng chú ý nhất năm 2016 ở Nghệ An

» Linh mục Nguyễn Đình Thục kích động giáo dân

Kể từ lần đầu tiên tham dự Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư năm 2014, trong vòng 3 năm qua Tập đoàn xi măng Vissai đã trở thành nhà đầu tư và triển khai đồng loạt nhiều dự án trên địa bàn tỉnh Nghệ An, bao gồm: mua lại và xây dựng hoàn thiện nhà máy xi măng dầu khí 12/9 huyện Anh Sơn, đầu tư và xây dựng mới hai dây chuyền nhà máy xi măng ở xã Bài Sơn, Đô Lương, đầu tư xây dựng Trạm nghiền xi măng và Cảng quốc tế tại xã Nghi Thiết, Nghi Lộc.

Ông Nguyễn Ngọc Oánh- Tổng giám đốc Tập đoàn xi măng The Vissai. Ảnh Thành Cường
Ông Nguyễn Ngọc Oánh - Tổng giám đốc Tập đoàn xi măng The Vissai. Ảnh: Thành Cường

Nhận được sự quan tâm, giúp đỡ, kết hợp công tác lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của UBND tỉnh Nghệ An, được sự đồng hành có hiệu quả của các tổ chức tín dụng trong và ngoài tỉnh, đặc biệt là ngân hàng BIDV Nghệ An, Tập đoàn xi măng Vissai cũng như Tổng công ty Xi măng Sông Lam đã nhanh chóng hoàn thiện các thủ tục đăng ký kinh doanh để khởi công xây dựng từ ngày 4/2/2015. 

Dự án Nhà máy Xi măng Sông Lam là một công trình đồ sộ với nhiều hạng mục được thi công tốc lực trong vòng 15 tháng, đã cho ra lò những sản phẩm đầu tiên đạt chất lượng quốc tế. Tổng sản lượng xi măng đạt 500 triệu tấn xi măng. Tổng mức đầu tư trên 10.000 tỷ đồng, tạo điều kiện việc làm cho hơn 2000 người lao động địa phương với mức chi ngân sách hơn 1000 tỷ đồng.

Tổng giám đốc tập đoàn The Vissai: Hiệu ứng tốt khi vào đầu tư tại Nghệ An ảnh 2
Một góc nhà máy Xi măng Sông Lam. Ảnh tư liệu.

Những kết quả đạt được vừa qua được xem là kỷ lục của ngành xi măng địa phương nói chung và tạo hiệu ứng tốt cho Tập đoàn Vissai nói riêng khi đầu tư vào tỉnh Nghệ An.

Về dự án Cảng quốc tế tại xã Nghi Thiết, huyện Nghi Lộc, Tập đoàn Xi măng Vissai quyết liệt triển khai các dự án kinh doanh và chính thức đưa vào hoạt động bắt đầu từ tháng 30/4/2017 góp phần chào mừng kỷ niệm 42 năm ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam và thống nhất đất nước.

Tại hội nghị, Tập đoàn Xi măng Vissai cam kết sẽ quyết liệt để đạt được các mục tiêu đặt ra, bao gồm: đầu tư có chiều sâu về cải tiến công nghệ; sử dụng các phế thải công nghiệp cho thuỷ nhiệt điện; ổn định sản xuất kinh doanh, phát triển bền vững, hỗ trợ người dân xung quanh xây dựng các công trình công cộng, tích cực thực hiện các giải pháp bảo vệ môi trường, đảm bảo phát triển công nghiệp hài hòa với cuộc sống nhân dân.

Mỹ Nga

Tin mới

 Huy Hoàng xin từ chức HLV trưởng SLNA

Huy Hoàng xin từ chức HLV trưởng SLNA

(Baonghean.vn) -Sau chuỗi thành tích thi đấu bết bát đã qua, HLV Huy Hoàng đã xin từ chức.Phan Như Thuật tạm thời được bổ nhiệm lên vị trí huấn luyện viên trưởng Sông Lam Nghệ An.
HLV Phạm Minh Đức nhận nhiệm vụ giải cứu SHB.ĐN.

Phạm Minh Đức, ‘Mourinho Việt Nam’ nhận nhiệm vụ cứu SHB Đà Nẵng; HLV Hoàng Anh Tuấn làm điều bất ngờ với trung vệ cao 1m92 của U17 Việt Nam

(Baonghean.vn) -  CLB SHB Đà Nẵng đã quyết định chia tay ông Phan Thanh Hùng và bổ nhiệm HLV Phạm Minh Đức;  Đinh Quang Kiệt đã được HLV Hoàng Anh Tuấn thử nghiệm ở vị trí tiền đạo cho U17 Việt Nam. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An còn một số bất cập về thiết kế kỹ thuật cần được tháo gỡ

Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An còn một số bất cập về thiết kế kỹ thuật cần được tháo gỡ

(Baonghean.vn) - Theo báo cáo của Ban Quản lý dự án 6 (Bộ GTVT), các nhà đầu tư, nhà thầu cũng như các địa phương có đường bộ cao tốc chạy qua, việc GPMB đã cơ bản hoàn thành. Tuy nhiên, vẫn còn một số điểm vướng mắc, trong đó có những ách yếu liên quan đến thiết kế kỹ thuật công trình.
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 2/6

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 2/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội khoá XV thông qua Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2024; các đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp giữa năm; Chủ tịch UBND tỉnh thăm, làm việc tại thị xã Hoàng Mai… Đây là những nội dung đáng chú ý ngày 2/6 đăng trên baonghean.vn.
Làm rõ kiến nghị của cử tri về xây dựng cầu sông Giăng và tuyến đường chợ Chùa tại huyện Thanh Chương

Làm rõ kiến nghị của cử tri về xây dựng cầu sông Giăng và tuyến đường chợ Chùa tại huyện Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Tiếp xúc cử tri vùng Cát Ngạn (huyện Thanh Chương), Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Nam Đình đã trả lời, làm rõ kiến nghị của cử tri về xây dựng cầu cứng sông Giăng và nâng cấp tuyến đường từ chợ Chùa (xã Phong Thịnh) đi xã Thanh Đức.
Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XIII: Ghen 1

Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XIII: Ghen 1

(Baonghean.vn) - Chắc hẳn ai đã từng yêu đều biết cảm xúc ghen tuông mang đến cho người trong cuộc cảm xúc như thế nào. Trong chương trình đêm nay, hãy cùng lắng nghe để xem các nhân vật trong "Quân khu Nam Đồng" đối diện với tình huống được xem như gia vị của tình yêu như thế nào.
Cử tri đề nghị sớm có chính sách hỗ trợ 12 hộ dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai ở Tương Dương

Cử tri đề nghị sớm có chính sách hỗ trợ 12 hộ dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai ở Tương Dương

(Baonghean.vn) - Chiều 2/6, tại xã Lượng Minh (Tương Dương), đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri 3 xã: Lượng Minh, Xá Lượng và Yên Na. Đây là hoạt động chuẩn bị cho kỳ họp giữa năm của HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Giới thiệu 75 bức tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Bác Hồ ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc

Giới thiệu 75 bức tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Bác Hồ ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc

(Baonghean.vn) - Mỗi tác phẩm tranh cổ động là một thông điệp tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức sâu sắc ý nghĩa của Lời kêu gọi Thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như vị trí, vai trò, tác dụng to lớn của phong trào thi đua yêu nước.
Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An chúc mừng Giáo hội Phật giáo tỉnh nhân Đại lễ Phật đản

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An chúc mừng Giáo hội Phật giáo tỉnh nhân Đại lễ Phật đản

(Baonghean.vn) - Chiều 2/6, đoàn đại biểu Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An và các tổ chức thành viên do đồng chí Lê Văn Ngọc - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh dẫn đầu đến thăm, chúc mừng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh nhân đại lễ Phật đản 2023 (Phật lịch 2567).
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Quỳ Hợp

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Quỳ Hợp

(Baonghean.vn) -  Sáng 2/6, tại xã Châu Lý, đồng chí Nguyễn Như Khôi - Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh có buổi tiếp xúc cử tri các xã: Châu Quang, Châu Cường, Châu Thành, Châu Tiến, Châu Hồng, Châu Thái, Châu Lý, Nam Sơn, Bắc Sơn và thị trấn Quỳ Hợp của huyện Quỳ Hợp.
Tỉnh táo với 'ngành công nghiệp IELTS'

Tỉnh táo với 'ngành công nghiệp IELTS'

(Baonghean.vn) - Bạn muốn giao tiếp bằng tiếng Anh hay ư? Mỉm cười và giúp cho người cùng giao tiếp cảm thấy vui vẻ và thoải mái, đây là một cách giao tiếp rất hay, rồi sau đó tự tìm hiểu cách tự học.