Tổng kết Chương trình Học kỳ quân đội năm 2016

(Baonghean.vn)-Tối 13/6, tại Trường Quân sự tỉnh, Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo và Trường Quân sự Quân khu IV tổ chức Lễ tổng kết Chương trình Học kỳ quân đội năm 2016.

Tham dự lễ Tổng kết có đồng chí Nguyễn Đình Hùng – Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Tỉnh đoàn, đại diện Trường Quân sự Quân khu 4, Sở GD-ĐT, hơn 500 học viên tham gia lớp “Học kỳ trong quân đội”.

Tỉnh đoàn trao thưởng cho cán bộ Trường Quân sự Quân khu IV có thành tích xuất sắc.
Tỉnh Đoàn trao thưởng cho cán bộ Trường Quân sự Quân khu IV có thành tích xuất sắc.

Chương trình Học kỳ quân đội năm 2016 có hơn 500 học viên đến từ 21 huyện, thành, thị trên địa bàn tỉnh và học viên đến từ Thủ đô Hà Nội, tỉnh Hà Tĩnh.

Đồng chí Nguyễn Đình Hùng- Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu định hướng tại hội nghị.
Đồng chí Nguyễn Đình Hùng - Bí thư Tỉnh đoàn trao giấy khen cho các điều phối viên xuất sắc.

Trong thời gian 10 ngày, các chiến sỹ Học kỳ Quân đội đã được tham gia với nội dung gồm 3 chủ đề chính: “Tập làm chiến sỹ”, “Hành trình về với cội nguồn”, “Khám phá và trải nghiệm”. Trong chương trình, các học viên cũng được giao lưu gặp gỡ với các nghệ sỹ nổi tiếng.

Đại diện Trung ương đoàn và Trường Quân sự Quân khu IV tặng quà cho học viên có hoàn cảnh khó khăn của lớp học.
Đại diện Trung ương đoàn và Trường Quân sự Quân khu IV tặng quà cho học viên có hoàn cảnh khó khăn của lớp học.
Khen thưởng cho các học viên có thành tích xuất sắc.
Đại diện Trung ương đoàn và Tỉnh đoàn Nghệ An trao giấy khen  cho các học viên có thành tích xuất sắc.

Đây là năm thứ 6 lớp “Học kỳ trong quân đội” được tổ chức tại Nghệ An. Thông qua chương trình “Học kỳ trong Quân đội” với những hoạt động bổ ích, các học viên được trang bị, rèn luyện tính tự chủ, kỷ luật, bản lĩnh, nền nếp và tác phong của quân nhân.

a
Đại diện Trường Quân sự Quân khu IV và Tỉnh đoàn trao giấy khen cho các học viên xuất sắc.

Đồng thời trang bị các kỹ năng sống, kỹ năng xã hội giúp các em xây dựng sự tự tin, tính trung thực và nâng cao tinh thần yêu nước, trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội.

T
                                         Giây phút tạm biệt của các chiên sỹ nhí.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã trao giấy khen cho các cán bộ, học viên và điều phối viên xuất sắc.

Thanh Lê

Tin mới

Đại hội Công đoàn huyện Nghĩa Đàn nhiệm kỳ 2023 - 2028 đề ra nhiều giải pháp đảm bảo lợi ích người lao động

Đại hội Công đoàn huyện Nghĩa Đàn nhiệm kỳ 2023 - 2028 đề ra nhiều giải pháp đảm bảo lợi ích người lao động

(Baonghean.vn) - Ngày 6 và 7/6, Liên đoàn Lao động huyện Nghĩa Đàn tổ chức Đại hội Công đoàn lần X nhiệm kỳ 2023 - 2028. Dự đại hội có đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh cùng 186 đại biểu đại diện cho hơn 6.000 đoàn viên công đoàn thuộc 121 công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện.
Hoàng Mai

Thị xã Hoàng Mai ra quân hưởng ứng Tháng Phòng, chống ma túy

(Baonghean.vn) - Theo Bí thư Thị ủy Hoàng Mai Lê Trường Giang, nếu các cấp, ngành và mọi tầng lớp nhân dân thị xã Hoàng Mai cùng chung tay góp sức, cùng thể hiện quyết tâm bằng những hành động cụ thể, thiết thực thì thị xã Hoàng Mai sẽ ngăn chặn và dần đẩy lùi được tệ nạn ma túy.
Xây dựng huyện Anh Sơn phát triển nhanh và bền vững

Xây dựng huyện Anh Sơn phát triển nhanh và bền vững

(Baonghean.vn) - Kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn (1822-2022), 60 năm ngày tách lập huyện (1963-2023), huyện đã triển khai phong trào thi đua “Tất cả vì quê hương Anh Sơn giàu đẹp”, qua đó, tạo động lực, khí thế mạnh mẽ, lôi cuốn cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân tham gia.
BPTV công bố giải Bình Phước marathon lần thứ I, năm 2023

BPTV công bố giải Bình Phước marathon lần thứ I, năm 2023

Nhằm đẩy mạnh phong trào tập luyện thể thao và tìm kiếm, phát triển tài năng cho môn điền kinh nước nhà, đồng thời tạo cơ hội quảng bá tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Bình Phước, Đài Phát thanh - Truyền hình và Báo Bình Phước (BPTV) tổ chức giải Bình Phước marathon lần thứ I, năm 2023.
Câu chuyện về người phụ nữ giàu lòng nhân ái

Câu chuyện về người phụ nữ giàu lòng nhân ái

(Baonghean.vn) - Năng nổ, nhiệt tình trong công việc, tích cực chủ động và hết lòng với hoạt động từ thiện, nhân đạo tại địa phương, đó là lời khen mà nhiều người dành cho chị Nguyễn Thị Hồng - hội viên Chi hội Phụ nữ xóm Thái Sơn, xã Nghi Thái, huyện Nghi Lộc.
Phải chăng Ukraine bắt đầu 'đếm ngược' đến ngày thất bại trước Nga?

Phải chăng Ukraine bắt đầu 'đếm ngược' đến ngày thất bại trước Nga?

(Baonghean.vn) - Dù tuyên bố sẵn sàng phản công, song Tổng thống Ukraine Zelensky vẫn phải thừa nhận rằng, Lực lượng Vũ trang Ukraine chắc chắn sẽ hứng chịu tổn thất nặng nề. Trong khi đó, các chuyên gia quân sự giờ đây tin chắc rằng, cuộc phản công của Ukraine chẳng khác nào một cuộc tự sát.
Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XIV: Giang Cận 1,2,3

Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XIV: Giang Cận 1,2,3

(Baonghean.vn) - Giang Cận - từ một Bí thư Chi đoàn, cán bộ lớp học giỏi, luôn bài xích chuyện đánh nhau của các bạn, vô tình rơi vào trường hợp bất khả kháng, buộc phải nói chuyện với nhau bằng nắm đấm, không ngờ biến một con người ngoan hiền, chuẩn mực bỗng trở thành bị cảm hóa ngược.