Tổng kiểm toán Nhà nước trao 100 triệu đồng hỗ trợ xây nhà tình nghĩa

Như Thủy – Việt Hùng

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Sáng 29/4, đồng chí Hồ Đức Phớc – Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng kiểm toán Nhà nước cùng đoàn công tác trao tặng kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa cho thân nhân liệt sỹ ở xã Quỳnh Thạch, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An).
Trao 100 triệu đồng xây nhà tình nghĩa cho gia đình bà Nguyễn Thị Sỹ.. Ảnh: Việt Hùng..
Đoàn công tác trao 100 triệu đồng xây nhà tình nghĩa cho gia đình bà Nguyễn Thị Sỹ.. Ảnh: Việt Hùng..

Gia đình bà Nguyễn Thị Sỹ con của liệt sỹ Nguyễn Bá Ngụ trú tại xóm 5, xã Quỳnh Thạch được nhận 100 triệu đồng từ Tổng Kiểm toán nhà nước Việt Nam.

Thời gian qua, gia đình bà Sỹ sống trong căn nhà nhỏ cũ nát, chật hẹp, xuống cấp. Bản thân bà thường xuyên đau ốm nên không có điều kiện xây dựng lại nhà.

Tổng kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc  tại công trình xây nhà tình nghĩa. Ảnh: Việt Hùng
Tổng kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc tại công trình xây nhà tình nghĩa. Ảnh: Việt Hùng

Nhằm chia sẻ hoàn cảnh với gia đình, Kiểm toán Nhà nước khu vực 2, Hội hỗ trợ gia đình Liệt sỹ tỉnh đã kêu gọi các doanh nghiệp, đơn vị hảo tâm ủng hộ, hỗ trợ 100 triệu đồng để xây dựng nhà tình nghĩa. Cùng với đó, thông qua nguồn vốn của các tổ chức, đoàn thể và  gia đình, ngôi nhà sẽ xây dựng với giá trị gần 300 triệu đồng

Tại buổi lễ, huyện Quỳnh Lưu cũng trao tặng 5 triệu đồng trích từ Quỹ đền ơn đáp nghĩa  cho gia đình bà Nguyễn Thị Sỹ.

Nhân dịp này, Ngân hàng CPTM Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Nghệ An cũng trao tặng 200 triệu đồng cho Quỹ khuyến học xã Quỳnh Thạch.

.

tin mới

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

(Baonghean.vn) - Thí sinh mang số báo danh 28 - Phạm Thị Thuỳ Trang, người đẹp đến từ Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, đã xuất sắc giành danh hiệu cao nhất của cuộc thi Thanh niên thanh lịch thành phố Vinh - Miss Vinh 2023.

Hàng trăm quà trung thu dành tặng các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng học bổng và quà trung thu đến các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -Tối 29/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội khuyến học tỉnh tổ chức chương trình  “Nhịp cầu yêu thương - Nâng bước em đến trường”, dành tặng những món quà thiết thực tới các em học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học mới.

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 29/9, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tổ chức bế mạc và trao giải cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong đợt kiểm tra Phó tham mưu trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh, thành phố; Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn Biên phòng năm 2023.

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, công tác tổ chức Tết Trung thu cho những trẻ em kém may mắn đã được các tổ chức xã hội, đoàn thể và các nhà hảo tâm quan tâm, giúp các em phần nào vợi đi những thiệt thòi, bất hạnh và tự tin hơn trong cuộc sống.

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

(Baonghean.vn) - Trong ngôi nhà nhỏ với ban công rực nắng, nhạc sĩ Lê Hàm đón tôi bằng nụ cười trìu mến. Ông nói rằng, cả đời ông gắn bó với thành Vinh, nên cuối đời được ở đây, trong ngôi nhà nhỏ chỉ cách phố xá nhộn nhịp ngoài kia mấy bước chân, đã đủ để ông mãn nguyện rồi.

Vinh – thành phố của những giao thoa

Vinh - Nơi hội tụ của những giao thoa

(Baonghean.vn) - Không quá ồn ào, náo nhiệt, không quá vắng vẻ, trầm mặc, thành phố Vinh khiến nhiều người lưu luyến bởi sự cân bằng của những sắc thái. Sự cân bằng, vừa đủ đó chính là kết quả của những giao thoa đặc biệt mà chỉ ở Vinh mới có.

Ngô Thì Nhậm

Thời đại Quang Trung và sự khơi nguồn một giai đoạn sáng tác của Ngô Thì Nhậm

(Baonghean.vn) - Sự xuất hiện của người anh hùng ấp Tây Sơn đã đáp ứng được những khát khao, chờ đợi của Ngô Thì Nhậm. Có thể nói, Quang Trung đã mở ra những cơ hội để tài năng của Ngô Thì Nhậm được thi thố, và Ngô Thì Nhậm đã biết dựa vào thời cuộc để khẳng định năng lực của mình.