Tổng thống Donald Trump đe dọa đóng cửa chính phủ trong thời gian dài

Thượng nghị sỹ Dân chủ Mỹ Chuck Schumer cho biết Tổng thống Trump đã nói với các nhà lãnh đạo Quốc hội rằng ông sẽ để chính phủ đóng cửa "trong một thời gian rất dài".
Tòa nhà Quốc hội Mỹ ở thủ đô Washington D.C. Ảnh: THX/TTXVN ảnh 1
Tòa nhà Quốc hội Mỹ ở thủ đô Washington D.C. Ảnh: THX/TTXVN

Theo AP, Thượng nghị sỹ đảng Dân chủ Mỹ Chuck Schumer, một trong những người tham dự cuộc họp với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Nhà Trắng ngày 4/1 cho biết ông Trump đã nói với các nhà lãnh đạo Quốc hội rằng ông sẽ để chính phủ đóng cửa "trong một thời gian rất dài, nhiều tháng thậm chí là nhiều năm."

Việc chính phủ Mỹ đóng cửa một phần, liên quan đến yêu cầu của ông Trump về kinh phí xây dựng bức tường biên giới với Mexico, đã bước sang ngày thứ 14.

 

Ông Schumer cho hay các lãnh đạo phe Dân chủ nói với Tổng thống Trump rằng cần mở cửa chính phủ, song ông Trump đã khước từ. Trong khi đó, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đã gọi đây là "một cuộc gặp dài dòng và đôi lúc gay gắt." Bà Pelosi nói: "Chúng tôi không thể giải quyết điều này cho đến khi mở cửa lại chính phủ."

Tổng thống Trump đã triệu tập cuộc họp thứ 2 giữa các nhà lãnh đạo của đảng Dân chủ và Cộng hòa trong tuần này.

Ông vẫn cương quyết đòi khoản kinh phí trị giá 5 tỷ USD để xây dựng bức tường biên giới nói trên, song tiến trình pháp lý của việc này không nhận được sự ủng hộ của Quốc hội Mỹ./.

tin mới

Truyền thông: Tổng thống Zelensky ‘bỏ trứng vào một giỏ’ và phải đối diện với bước ngoặt nguy hiểm

Truyền thông: Tổng thống Zelensky ‘bỏ trứng vào một giỏ’ và phải đối diện với bước ngoặt nguy hiểm

(Baonghean.vn) - Asharq Al-Awsat cho rằng, cuộc phản công của Ukraine không bao giờ đạt được mục tiêu và trở thành một thất bại hoàn toàn với Kiev và đồng minh. Tổng thống Zelensky tiếp tục phụ thuộc vào sự hỗ trợ của phương Tây, nhưng họ đã mệt mỏi với những yêu cầu vô tận của ông.

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

(Baonghean.vn)- Phương Tây đang đẩy thế giới đến gần hơn với một cuộc xung đột toàn cầu chưa từng thấy kể từ Thế chiến thứ hai, bằng cách cung cấp vũ khí hạng nặng hơn bao giờ hết cho Ukraine và ca ngợi chủ nghĩa Quốc xã, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cảnh báo trong một bài đăng trên Telegram.

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

(Baonghean.vn) - Phiên họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc - một sự kiện chính trị lớn, thu hút sự chú ý đặc biệt. Nhân sự kiện này, Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an.