Tổng thống Joe Biden: Mỹ đang ở trạng thái tốt nhất để cạnh tranh với Trung Quốc

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Mỹ đảo ngược được tình trạng suy giảm ảnh hưởng trên toàn cầu và đang ở trạng thái tốt nhất trong nhiều thập kỷ để giành chiến thắng trước Trung Quốc hoặc bất kỳ cường quốc nào khác, Tổng thống Joe Biden cho biết trong thông điệp đọc trước Quốc hội.

Ông kêu gọi người dân Mỹ đoàn kết lại để giành chiến thắng trong cuộc cạnh tranh với Trung Quốc và thể hiện rằng Mỹ đang hướng tới cạnh tranh chứ không phải xung đột.

"Trước khi tôi trở thành Tổng thống đã có cuộc nói chuyện về việc CHND Trung Hoa gia tăng sức mạnh của mình trên thế giới, còn nước Mỹ đang đánh mất điều đó. Bây giờ thì tình hình không như vậy nữa", - ông Biden nói.“Hiện nay chúng ta đang có vị thế mạnh nhất trong nhiều thập kỷ nay để cạnh tranh với Trung Quốc hay bất kỳ cường quốc nào khác trên thế giới”, - ông nói thêm.

Tổng thống Joe Biden: Mỹ đang ở trạng thái tốt nhất để cạnh tranh với Trung Quốc ảnh 1
Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: AP

Biden tuyên bố sẵn sàng hợp tác với Trung Quốc theo cách có thể thúc đẩy lợi ích của Mỹ và có lợi cho thế giới. “Tôi đã để Chủ tịch Tập Cận Bình hiểu rằng chúng ta đang tìm kiếm cạnh tranh chứ không phải xung đột”, - ông nói. "Nhưng không nên nhầm lẫn. Như chúng tôi thể hiện rõ vào tuần trước, nếu Trung Quốc đe dọa chủ quyền của chúng ta thì chúng ta sẽ hành động để bảo vệ đất nước của mình. Và chúng ta đã làm như vậy", - Tổng thống Mỹ cảnh báo, ý nói đến vụ việc khinh khí cầu Trung Quốc./.

Tin mới

Nghệ An tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

Nghệ An tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An ban hành Chỉ thị tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Nghệ An...
Áo dài ngũ thân

Điểm tuần: Áo dài ngũ thân

(Baonghean.vn) - Người xưa có câu: “Quen sợ dạ, lạ sợ áo quần”, xưa nay trang phục là một phần vô cùng quan trọng của cuộc sống. Trang phục là tấm gương phản chiếu hoàn cảnh, thái độ và văn hóa của mỗi một con người nói riêng và cộng đồng nói chung.
Tản văn hay: Ngan ngát màu tím hoa sim

Tản văn hay: Ngan ngát màu tím hoa sim

(Baonghean.vn) - Quê hương xứ Nghệ đất cằn sỏi đá nhưng những đóa hoa vẫn nở ngát trời. Như để bù đắp lại cái nắng cái gió khắc nghiệt miền Trung, màu hoa sim tím là một món quà của đất trời tặng cho người xứ Nghệ. 
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 3/6

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 3/6

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; Công bố chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, môi trường biển; Nắng nóng kéo dài tác động đến sản xuất, sinh hoạt của người dân... Đây là những nội dung đáng chú ý ngày 3/6.
Công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo

Công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo

(Baonghean.vn) - Chiều 3/6, tại TP. Vinh (Nghệ An), Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và hội thảo về Quy hoạch không gian biển quốc gia.
Xử lý nghiêm hành vi chống đối cảnh sát giao thông

Xử lý nghiêm hành vi chống đối cảnh sát giao thông

(Baonghean.vn) - Thời gian gần đây, tình trạng không chấp hành yêu cầu kiểm tra, chống người thi hành công vụ, đặc biệt với lực lượng CSGT có dấu hiệu gia tăng cả về số vụ, lẫn mức độ phạm tội. Điều này thể hiện sự manh động, côn đồ và sự coi thường pháp luật của các đối tượng vi phạm.