Tổng thống Mỹ mời Thủ tướng Chính phủ Việt Nam đến Washington dự Hội nghị ASEAN - Mỹ

Theo Trần Thường (vietnamnet.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa có thư mời Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Phạm Minh Chính và lãnh đạo ASEAN khác dự Hội nghị thượng đỉnh đặc biệt Mỹ - ASEAN tại Washington DC.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng trả lời báo chí trong buổi họp báo thường kỳ cho biết, Tổng thống Mỹ đã có thư mời Thủ tướng và lãnh đạo các nước ASEAN tham gia Hội nghị cấp cao đặc biệt ASEAN - Mỹ tại Washington D.C. trong thời gian tới.

Các nước ASEAN nhất trí với đề xuất của Mỹ tổ chức hội nghị. Các bên đang trao đổi các vấn đề liên quan tới hội nghị, trong đó có nội dung về thời điểm tổ chức.

Nhà Trắng hôm 28/2 cho biết ,Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ chủ trì hội nghị thượng đỉnh đặc biệt để tiếp đón lãnh đạo các nước ASEAN vào ngày 28-29/3 tại Thủ đô Washington D.C.

Tổng thống Mỹ mời Thủ tướng Chính phủ Việt Nam đến Washington dự Hội nghị ASEAN - Mỹ ảnh 1
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Tổng thống Mỹ Joe Biden bên lề Hội nghị COP26 ở Anh hồi tháng 11/2021. Ảnh: TTXVN

Hội nghị thượng đỉnh này sẽ kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Mỹ - ASEAN.

“Ưu tiên hàng đầu của chính quyền Biden - Harris là trở thành đối tác mạnh mẽ, đáng tin cậy để củng cố một ASEAN được trao quyền và thống nhất, nhằm giải quyết các thách thức thời đại”, Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki thông báo về hội nghị.

Trong chuyến thăm Đông Nam Á vào tháng 12/2021, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken nói rằng ASEAN “đóng vai trò quan trọng trong cấu trúc của khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương”.

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho biết, trong thượng đỉnh sắp tới, các lãnh đạo Mỹ và ASEAN dự kiến sẽ bàn về tình hình Myanmar, những vấn đề như hồi phục sau đại dịch, biến đổi khí hậu, đầu tư và hạ tầng.

Tin mới

Truyện ngắn: Chảy đi sông ơi

Đọc truyện đêm khuya: Chảy đi sông ơi

(Baonghean.vn) - Chảy đi sông ơi! Một tiếng gọi thiết tha của một tâm hồn đầy trải nghiệm. Đấy là dòng sông hay dòng đời? Chúng ta không thể cầu toàn cuộc sống đẹp như giấc mơ cổ tích cũng như không thể làm cho dòng sông ngừng chảy.
Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

(Baonghean.vn) -  Các sân bay, trạm xe, ga tàu… trên khắp nước Đức bị tê liệt vào sáng 27/3, gây gián đoạn cho hàng triệu người ở đầu tuần làm việc. Đây là hệ quả của một trong những cuộc đình công quy mô nhất trong nhiều thập niên, giữa lúc nền kinh tế hàng đầu châu Âu lao đao vì lạm phát.
Những dấu hiệu nhận biết động cơ ôtô đang gặp vấn đề

Những dấu hiệu nhận biết động cơ ô tô đang gặp vấn đề

Một chiếc xe tiêu chuẩn khi vận hành chỉ nên phát ra 3 âm thanh được xét vào diện an toàn, đó là tiếng nổ của động cơ, tiếng còi và tiếng hệ thống loa giải trí. Còn lại những tiếng động bất thường khác đều được quy vào diện cảnh báo và cần được chủ xe đặc biệt lưu ý có thể là lỗi động cơ ôtô .
Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

(Baonghean.vn) - Lực lượng của U19 Sông Lam Nghệ An năm nay có sự ghép nối của 3 lứa tuổi và họ chỉ có một thời gian ngắn để hòa nhập cùng nhau. Tuy nhiên, qua trận đấu mở màn Giải U19 Quốc gia 2023, đội bóng của huấn luyện viên Nguyễn Văn Vinh đã mang đến những điểm sáng đáng để chờ đợi.