Tổng thống Nga lần đầu tiên “đánh bại” Tổng thống Mỹ

Theo Trà My (danviet.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Đây là lần đầu tiên một nhà lãnh đạo Nga “vượt mặt” lãnh đạo Mỹ trong cuộc khảo sát toàn cầu.
Tổng thống Nga lần đầu tiên “đánh bại” Tổng thống Mỹ ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump bắt tay Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Hội nghị thượng đỉnh APEC, tổ chức tại Đà Nẵng hồi tháng 11/2017

Tổng thống Nga Vladimir Putin được yêu thích nhiều hơn trên thế giới so với Tổng thống Mỹ Donald Trump, theo kết quả thăm dò của hai công ty khảo sát Hiệp hội Quốc tế Gallup và CVoter.

Chỉ có 31% người được hỏi trên toàn thế giới yêu thích ông Trump trong khi 58% không ủng hộ ông. Trong số 12 nhà lãnh đạo được liệt kê trong cuộc thăm dò, Tổng thống Mỹ cũng là nhà lãnh đạo duy nhất có số người không ủng hộ lớn hơn số người ủng hộ.

Để so sánh, vào năm 2015, Obama được 59% số người trả lời ủng hộ, theo UPI.

Với Tổng thống Nga Putin, 43% số người được hỏi ủng hộ ông. Putin được yêu thích tại nhiều khu vực trên thế giới nhưng có tỉ lệ ủng hộ thấp tại Mỹ và châu Âu, lần lượt là 14% và 28%.

"Tổng thống Trump rõ ràng đang chia rẽ người dân trên thế giới, khác hẳn người tiền nhiệm của ông”, Kancho Stoychev, chủ tịch Hiệp hội Quốc tế Gallup, cho biết. “Điều này có nghĩa là người dân đang trông chờ vào các nhà lãnh đạo thế giới khác lấp đầy vai trò quan trọng của Tổng thống Mỹ”.

Stoychev nói thêm: “Tổng thống Nga Putin được ủng hộ nhiều hơn hẳn sau 2 năm nhưng ông vẫn cần thuyết phục thêm nhiều người khác. Dù sao thì, lần đầu tiên trong cuộc khảo sát toàn cầu, một nhà lãnh đạo Nga được xếp hạng trước lãnh đạo Mỹ".

Người được yêu thích nhất trong khảo sát là Giáo hoàng Francis với 56% ủng hộ. Vị trí thứ hai là Thủ tướng Đức Angel Merkel với 49%. Ngay sau đó là Tổng thống Pháp Emmanuel Macron với 45%.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình được 37% số người trả lời khảo sát ủng hộ. Trong khi đó, con số này của Thủ tướng Anh Theresa May là 38%. Nhà lãnh đạo không được yêu thích nhất là Tổng thống Iran Hassan Rouhani với 24% ủng hộ.

Tổng cộng 53.769 người đã tham gia cuộc khảo sát toàn cầu. Tại mỗi quốc gia, khoảng 1.000 nam giới và nữ giới được phỏng vấn trực tiếp, qua điện thoại hoặc trực tuyến. Biên độ lỗi của cuộc khảo sát là 3-5%.

Tin mới

Trao tặng

Thành phố Hồ Chí Minh trao 2 tỷ đồng hỗ trợ người dân Nghệ An khắc phục hậu quả mưa lũ

(Baonghean.vn) - Sáng ngày 6/10, Đoàn công tác Thành ủy - HĐND - UBND - Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh do đồng chí Trần Kim Yến - Ủy viên Ban thường vụ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn đã trao 2 tỷ đồng cùng một số nhu yếu phẩm hỗ trợ người dân vùng lũ Nghệ An.
Người lao động tham gia phỏng vấn xuất cảnh sang các thị trường có thu nhập cao. Ảnh: CSCC

Lao động cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc: Đừng để 'quýt làm cam chịu'

(Baonghean.vn) - Trong thông báo việc tạm dừng tuyển chọn lao động đi Hàn Quốc của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đối với 8 huyện trong cả nước, thì Nghệ An có tới 3 huyện gồm Nghi Lộc, Hưng Nguyên, thị xã Cửa Lò. Đây đều là những địa phương có số lượng lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc từ 70 người trở lên và tỷ lệ lao động hết hạn hợp đồng không về nước đúng thời hạn từ 27% trở lên.
Xuân Hoàng

Cộng đồng hướng về vùng lũ Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) -  Sau 4 ngày xảy ra trận lũ quét lịch sử ở huyện Kỳ Sơn, mặc dù nước lũ đã rút nhưng cuộc sống của bà con đối diện với những khó khăn, thiếu thốn. Những ngày này, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng quân sự, an ninh và bà con thôn, bản cùng nhau hỗ trợ khắc phục thiệt hại. Dòng người và xe của các đoàn thiện nguyện cũng đang hướng về huyện biên giới Kỳ Sơn...
Ba bài toán của Sông Lam Nghệ An trước vòng 18 V.League

Ba bài toán của Sông Lam Nghệ An trước vòng 18 V.League

(Baonghean.vn) - Cuối tuần này Sông Lam Nghệ An sẽ làm khách trên sân của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tại vòng 18 V.League 2022. Mặc dù đội chủ nhà đang có phong độ không tốt, nhưng đội bóng xứ Nghệ cũng đang có những vấn đề mà huấn luyện viên Huy Hoàng phải đối mặt. Nếu không giải quyết được những vấn đề này, rất có thể Sông Lam Nghệ An sẽ lại có một kết quả không như ý trong trận Derby Nghệ Tĩnh.
Toàn cảnh trận lũ kinh hoàng ở huyện nghèo Kỳ Sơn

Toàn cảnh trận lũ kinh hoàng ở huyện nghèo Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Kinh hoàng hay khủng khiếp là những gì người dân diễn tả về trận lũ xảy ra ngày 2/10 tại huyện Kỳ Sơn. Như một cơn thịnh nộ, dòng lũ dữ cuốn phăng tất cả những gì trên đường đi của nó. Những hình ảnh dưới đây sẽ còn ám ảnh không chỉ đối với người dân xã Tà Cạ và thị trấn Mường Xén mà sẽ là ký ức không thể quên đối với bất cứ ai từng nhìn thấy.
Ký kết quy chế phối hợp giữa Công an tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và Ban Dân tộc tỉnh

Ký kết quy chế phối hợp giữa Công an tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và Ban Dân tộc tỉnh

(Baonghean.vn) - Chiều 5/10, Công an tỉnh phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Dân tộc tỉnh tổ chức hội nghị ký quy chế phối hợp trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự gắn với phát triển kinh tế - xã hội tại khu vực biên giới đất liền, vùng miền núi, dân tộc trên địa bàn tỉnh Nghệ An.